Thứ hai 25/08/2025 10:39
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Tăng 30%/năm, giá căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh đạt 82 triệu đồng/m2

08/07/2025 21:51
Thị trường căn hộ bán tại TP. Hồ Chí Minh đạt mức giá bình quân 82 triệu đồng/m2 thông thủy, tăng gần 30% trong vòng một năm qua; trong khi giá nhà đất ở mức 300 triệu đồng/m2.

Giá căn hộ vẫn leo thang dù hấp thụ giảm

Trong nửa đầu năm 2025, thị trường nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh có 1.400 căn hộ và 132 căn nhà thấp tầng mở bán mới, trong đó nguồn cung mới của quý II/2025 khoảng 1.000 căn hộ và 74 căn nhà thấp tầng, theo báo cáo tiêu điểm thị trường bất động sản Việt Nam quý II/2025 của CBRE Việt Nam.

Theo CBRE Việt Nam, đối với thị trường căn hộ, dù nguồn cung đã tăng gấp đôi so với quý trước, nguồn cung của 6 tháng đầu năm nay vẫn thấp hơn 16% so với tổng nguồn cung của 6 tháng đầu năm 2024 và thấp nhất kể từ 2015 đến nay, cho thấy nguồn cung chưa thực sự hồi phục, dù các dự án nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh liên tục được gỡ vướng pháp lý từ cuối năm 2024 đến nửa đầu năm 2025.

Tính đến qúy II/2025, giá bán sơ cấp của thị trường căn hộ bán tại TP. Hồ Chí Minh đạt 82 triệu đồng/m2 thông thủy, tăng gần 7% theo quý và 29% theo năm. Nguồn cung mở bán mới trong quý này bao gồm một dự án mở bán mới và giai đoạn bán hàng tiếp theo của các dự án đã mở bán thời gian trước, với giá bán trong quý II được điều chỉnh tăng từ 10%-13% so với giai đoạn trước.

Cùng với mức tăng 29% theo năm của giá bán sơ cấp, tỷ lệ hấp thụ của các nguồn cung mở bán mới trong nửa đầu năm 2025 đạt 74% trên tổng số căn mở bán, giảm so với cùng kỳ năm 2024 (86%).

Trong quý II/2025, chủ đầu tư áp dụng thêm nhiều chính sách hỗ trợ bán hàng như chiết khấu từ 9%-16% (tùy phương thức thanh toán), hỗ trợ vay với ân hạn nợ gốc lên đến 10 năm, tặng thêm gói nội thất…

Giá nhà liền thổ ở mức hơn 300 triệu đồng/m2

Đối với thị trường bất động sản gắn liền với đất (nhà liền thổ), nguồn cung mới trong quý II/2025 đã tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm trước, chỉ đến từ 01 dự án mở bán mới nằm tại huyện Nhà Bè (cũ). Dự án này cách trung tâm khoảng 25-30 phút di chuyển, có mức giá bán sơ cấp ghi nhận tại quý II đạt khoảng 200 triệu đồng/m2 đất, thấp hơn 35% so với trung bình thị trường.

Theo đó, mức giá sơ cấp bình quân của bất động sản gắn liền với đất của toàn thị trường sơ cấp TP. Hồ Chí Minh trong quý II/2025 giảm 2% theo quý và giảm 3% theo năm, ở mức 303 triệu đồng/m2 đất. Trong bối cảnh nguồn cung mới hạn chế, giá chào bán thứ cấp của thị trường bất động sản gắn liền với đất ghi nhận tăng 9% so với cùng kỳ.

Tăng 30%/năm, giá căn hộ tại TP. Hồ Chí Minh đạt 82 triệu đồng/m2

Giá bán trên chưa bao gồm VAT và phí bảo trì. Nguồn: BP. Nghiên cứu CBRE Việt Nam, quý II/2025

Trong khi thị trường nhà ở tại TP. Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận lượng nguồn cung chào bán mới hạn chế, giá bán liên tục tăng, ngày càng có nhiều dự án được triển khai tại các thị trường thay thế, như: Bình Dương (cũ), Long An (cũ) và Đồng Nai.

Tuy xu hướng này không mới nhưng ngày càng rõ nét, đặc biệt trong nửa đầu năm 2025 khi nguồn cung căn hộ mới tại Bình Dương (gần 8.300 căn hộ mở bán mới) cao gấp gần 06 lần nguồn cung căn hộ mới tại TP. Hồ Chí Minh và nguồn cung bất động sản gắn liền với đất tại Long An cũ (gần 4.400 căn mở bán mới) cao gấp 33 lần so với nguồn cung mới tại TP. Hồ Chí Minh trong cùng giai đoạn.

Các dự án nhà ở mở bán mới này nằm cách trung tâm thành phố từ 25-35km, trong đó một số dự án nổi bật quy mô lớn được phát triển dưới dạng đô thị đa chức năng, dự kiến sẽ thúc đẩy nhu cầu giãn dân về phía các khu ngoại thành khi dự án cùng các tiện ích đô thị, hạ tầng kết nối hoàn thành và đi vào hoạt động.

6.000 căn hộ mở bán mới chủ yếu tại khu vực ngoại thành cuối năm 2025

Nhìn chung trong 6 tháng cuối năm 2025, nguồn cung nhà ở mới tại TP. Hồ Chí Minh vẫn còn hạn chế với khoảng hơn 6.000 căn hộ và hơn 800 căn nhà thấp tầng mở bán mới.

Thay vào đó, nguồn cung mới tại các khu vực ngoại thành như Bình Dương cũ, Long An cũ và Đồng Nai sẽ dồi dào hơn, chiếm đến gần 70% tổng nguồn cung nhà ở mở bán mới trong năm 2025 của khu vực TP. Hồ Chí Minh mở rộng (bao gồm TP. Hồ Chí Minh và các khu vực ngoại thành).

Theo bà Dương Thuỳ Dung - Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam: “Với khoảng cách giá bán của các thị trường ngoại thành thấp hơn giá bán tại TP. Hồ Chí Minh từ 50-80% (lần lượt cho thị trường căn hộ và bất động sản gắn liền với đất) tính tại quý II/2025, cùng với nguồn cung tương lai dồi dào hơn, dư địa tăng giá tại các thị trường ngoại thành còn lớn, dự kiến trong 03 năm tới mức tăng giá bán sơ cấp trung bình đạt 9- 11%/năm cho thị trường căn hộ, tăng 6-12%/năm cho thị trường bất động sản gắn liền với đất”.

Tin bài khác
Thị trường chứng khoán xu hướng tăng: Cơ hội nào cho bất động sản Tân Uyên?

Thị trường chứng khoán xu hướng tăng: Cơ hội nào cho bất động sản Tân Uyên?

Trong bối cảnh VN-Index liên tục lập đỉnh mới và khối lượng giao dịch tăng mạnh trong những tháng gần đây, một câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm: Liệu dòng tiền chốt lời từ chứng khoán có tạo ra một làn sóng tăng giá mới cho thị trường bất động sản, đặc biệt tại các khu vực có tiềm năng như Tân Uyên, Bình Dương?
Hệ tiện ích “all in one” tại Sun Feliza Suites: Trải nghiệm xa hoa giữa trung tâm phố thị

Hệ tiện ích “all in one” tại Sun Feliza Suites: Trải nghiệm xa hoa giữa trung tâm phố thị

Tọa lạc tại giao lộ vàng phía Tây Hà Nội, Sun Feliza Suites nâng tầm vị thế cao cấp của dự án với điểm nhấn khu vườn Hạnh Phúc và chuỗi tiện ích hạng sang nối liền các tòa căn hộ tại tầng 6. Những không gian độc đáo này được ví như thiên đường trải nghiệm thượng lưu hiếm có giữa Thủ đô sầm uất.
Thị trường bất động sản phía Nam phục hồi, căn hộ ven sông thu hút người mua

Thị trường bất động sản phía Nam phục hồi, căn hộ ven sông thu hút người mua

Trong bối cảnh bất động sản phía Nam phục hồi mạnh, căn hộ ven sông với mức giá hợp lý, pháp lý minh bạch và hạ tầng đồng bộ đang trở thành lựa chọn hàng đầu của người mua ở thực lẫn giới đầu tư.
CC1 – nhà thầu chính tại dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

CC1 – nhà thầu chính tại dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Ngày 19/8, cầu Rạch Miễu 2 – công trình trọng điểm quốc gia có sự tham gia của Tổng Công ty Xây dựng số 1 (CC1) đã khánh thành, về đích sớm 5 tháng. Thành tích ấy tiếp tục khẳng định uy tín, năng lực của CC1 và cho thấy nhịp độ thi công hối hả mà đơn vị đang triển khai song song tại nhiều công trình, trong đó có cầu đi bộ qua sông Sài Gòn – biểu tượng mới của TP.HCM.
Fresia Riverside – “Bản giao hưởng sống” bên bờ sông Đồng Nai

Fresia Riverside – “Bản giao hưởng sống” bên bờ sông Đồng Nai

Fresia Riverside - nơi hòa quyện giữa tiện nghi hiện đại và thiên nhiên ven sông, là lựa chọn sống và đầu tư lý tưởng trong thị trường bất động sản Đồng Nai đang hồi phục mạnh.
Đẩy nhanh giải ngân dự án khắc phục hậu quả bão YAGI tại Phú Thọ

Đẩy nhanh giải ngân dự án khắc phục hậu quả bão YAGI tại Phú Thọ

Chiều 22/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông chủ trì hội nghị nghe báo cáo tiến độ giải ngân các dự án khắc phục hậu quả bão số 3 (YAGI) và mưa lũ sau bão, sử dụng nguồn vốn dự phòng Trung ương năm 2024.
Green Valley City – Dự án hội tụ lợi thế cho nhà đầu tư

Green Valley City – Dự án hội tụ lợi thế cho nhà đầu tư

Green Valley City đang chứng minh lợi thế nổi bật thông qua việc tối ưu hóa từng yếu tố tài chính quan trọng. Về khả năng tăng trưởng nhờ quy hoạch đồng bộ, nhà phố nằm trong lòng đại đô thị với trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, công viên và các tiện ích hiện đại khác.
Phú Thọ đặt mục tiêu thông xe đường song song Hà Nội – Lào Cai trước năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu thông xe đường song song Hà Nội – Lào Cai trước năm 2026

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn thành và thông xe hai dự án đường song song đường sắt Hà Nội - Lào Cai trước ngày 31/12/2025.
Green Valley City: Khi giới chuyên gia lựa chọn "thung lũng xanh"

Green Valley City: Khi giới chuyên gia lựa chọn "thung lũng xanh"

Thị trường bất động sản Tân Uyên (TP.HCM) đang chứng kiến một cuộc "cách mạng" trong tư duy mua nhà. Thay vì chỉ tìm một "chỗ ở", giới chuyên gia làm việc tại các khu công nghiệp lớn đang sẵn sàng chi trả cao hơn cho một không gian sống chất lượng, hài hòa với thiên nhiên. Green Valley City nổi lên như một lời giải đáp trúng đích cho nhu cầu "ở thật" này, định hình một xu hướng tiêu dùng tất yếu.
Khởi công Dự án Khu đô thị hỗn hợp Nha Trang quy mô hơn 226 ha

Khởi công Dự án Khu đô thị hỗn hợp Nha Trang quy mô hơn 226 ha

Tập đoàn Sun Group đã phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khởi công Dự án Khu đô thị hỗn hợp Nha Trang quy mô hơn 226 ha, tổng mức đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng.
HUD xây 209 căn nhà ở xã hội tại khu vực đẹp nhất TP. Hồ Chí Minh

HUD xây 209 căn nhà ở xã hội tại khu vực đẹp nhất TP. Hồ Chí Minh

Với 209 căn nhà ở xã hội (NOXH) đã được Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) khởi công sáng ngày 19/8, tại khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Phú Thọ khánh thành Hồ chứa nước Cánh Tạng hơn 4.100 tỷ đồng

Phú Thọ khánh thành Hồ chứa nước Cánh Tạng hơn 4.100 tỷ đồng

Với tổng vốn đầu tư hơn 4.100 tỷ đồng, Hồ chứa nước Cánh Tạng tại Phú Thọ vừa khánh thành, hứa hẹn tạo cú hích phát triển nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản và du lịch.
Hạ tầng tỷ đô Nam Sài Gòn: “Cú hích” cho các dự án bất động sản thăng hạng

Hạ tầng tỷ đô Nam Sài Gòn: “Cú hích” cho các dự án bất động sản thăng hạng

Hàng loạt dự án bất động sản đón nhận tin vui khi các công trình hạ tầng, giao thông trọng điểm phía Nam Sài Gòn đồng loạt khởi động và tăng tốc triển khai; trong đó có dự án T&T City Millennia của T&T Homes (thành viên của Tập đoàn T&T Group) phát triển. Đây được xem là “đòn bẩy” mạnh mẽ giúp thị trường bất động sản khu vực trở nên sôi động, đặc biệt trong nửa cuối năm 2025.
Sun Group khởi công hai công trình nằm trong Top 10 dự án có tổng số vốn lớn nhất dịp 19/8

Sun Group khởi công hai công trình nằm trong Top 10 dự án có tổng số vốn lớn nhất dịp 19/8

Ngày 19/8, Tập đoàn Sun Group đồng thời khởi công hai công trình trọng điểm và được trao quyết định chấp thuận đầu tư hai dự án quy mô lớn với tổng đầu tư hơn 205 nghìn tỷ đồng tại Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh.
Cầu Rạch Miễu 2 chính thức đi vào hoạt động

Cầu Rạch Miễu 2 chính thức đi vào hoạt động

Cầu Rạch Miễu 2 không chỉ là một công trình hạ tầng hiện đại, mà còn là biểu tượng của tiến bộ kỹ thuật, đồng thời mở ra hành lang giao thông mới, kết nối mạnh mẽ trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.