Tạm đình chỉ công tác Phó giám đốc phụ trách Sở Y tế Vĩnh Phúc

DNHN - Ngày 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã ký Quyết định số 1084 về việc đình chỉ công tác đối với Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Nguyễn Khắc Lập từ ngày 6/5/2021 để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trụ sở Sở Y tế Vĩnh Phúc
Trụ sở Sở Y tế Vĩnh Phúc.

Việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Khắc Lập được đưa ra căn cứ vào việc ông Lập trên cương vị đứng đầu ngành Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, nhưng đã chậm tham mưu cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc về các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 trên địa bàn.

Ông Lập hiện là F1, phải cách ly tập trung, do tiếp xúc với ca nghi ngờ dương tính Covid-19; đã có kết quả xét nghiệm lần đầu âm tính.

Sở Y tế tĩnh Vĩnh Phúc có 42 người thì 40 người đã tiếp xúc gần với ông Lập, trở thành F2 và có 2 bảo vệ là F3.

Theo Quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế, các trường hợp F2 phải cách ly tại nhà trong 21 ngày và theo dõi thêm 7 ngày nhưng do đặc thù và nhiệm vụ của ngành, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xin phép được tổ chức cách ly các đối tượng F2 tại cơ quan để giải quyết công việc, tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Nghĩa là toàn thể cán bộ, công chức của Sở sẽ được cách ly tại cơ quan.

Đáng chú ý, ngoài ông Lập, tỉnh Vĩnh Phúc cũng ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên và 2 Trưởng công an cấp xã, 2 cán bộ để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, ông Hà Thanh Hùng, Chủ tịch UBND phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên cũng đã bị đình chỉ công tác từ thời điểm 7h30 ngày 6/5 đến hết ngày 8/5, do lơ là, thiếu trách nhiệm, chưa tự giác thành khẩn nhận trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Bên cạnh xử lý cán bộ vi phạm, tỉnh Vĩnh Phúc đã và đang siết chặt công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch. Theo thống kê của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Hồng Hạnh về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” theo Điều 348 Bộ luật Hình sự; kiểm tra, phát hiện 66 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh; xử lý 02 trường hợp vi phạm các biện pháp cách ly y tế, 04 cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, ăn uống không chấp hành các quy định phòng, chống dịch. Đồng thời, cảnh cáo 37 trường hợp, xử phạt 386 trường hợp không đeo khẩu trang và đình chỉ hoạt động của 4 doanh nghiệp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh.

VP

Tin liên quan