Startup TopCV cam kết khai thác sức mạnh công nghệ AI qua vòng đầu tư mới

11:24 21/09/2023

Khoản đầu tư lên tới hàng chục triệu USD cho TopCV có thể xem là một thương vụ nổi bật trong lĩnh vực công nghệ nhân sự tại Việt Nam trong thời điểm này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Khẳng định chiến lược đúng đắn cùng tiềm năng dài hạn trong việc khai phóng sức mạnh công nghệ trong lĩnh vực nhân sự, TopCV thành công nhận đầu tư series B trị giá hàng chục triệu USD từ Tập đoàn nhân sự hàng đầu Nhật Bản - Mynavi Corporation.

Thành lập từ năm 2016, TopCV hiện là công ty hàng đầu trong lĩnh vực HR Tech sở hữu Hệ sinh thái nhân sự tiên phong ứng dụng công nghệ tại Việt Nam xoay quanh 4 sản phẩm chủ lực: Nền tảng công nghệ tuyển dụng thông minh TopCV.vn, Nền tảng thiết lập và đánh giá năng lực nhân viên TestCenter.vn, Nền tảng chấm công, tính lương và gia tăng trải nghiệm nhân viên HappyTime.vn & Giải pháp quản trị tuyển dụng hiệu suất cao SHiring.ai.

Cho đến thời điểm hiện tại, TopCV sở hữu dữ liệu người dùng thuộc top đầu thị trường nhân sự tại Việt Nam với khoảng 7,6 triệu hồ sơ cùng 200.000 doanh nghiệp/đối tác, từ đó tạo ra hàng triệu lượt kết nối thành công mỗi năm. Thông qua các giải pháp công nghệ của mình, TopCV hướng tới tiếp lợi thế cho các nhân tài số và doanh nghiệp trên khắp toàn quốc cùng đồng hành và cùng phát triển bền vững.‏

Thành công của TopCV đến từ nhiều yếu tố, bên cạnh đội ngũ nhân sự đầy nhiệt huyết thì yếu tố cốt lõi làm nên sức mạnh nội tại và tiềm năng dài hạn của TopCV chính là công nghệ lõi ứng dụng sâu AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo) cùng Dữ liệu lớn (Big data). Đây chính là “công thức bí mật" tạo nên Hệ sinh thái nhân sự tiên phong ứng dụng công nghệ - đã và đang tiếp lợi thế cho hàng nghìn doanh nghiệp Việt trong việc thu hút và giữ chân nhân tài phù hợp, hướng tới sự phát triển bền vững.

Trong khi đó, Mynavi Corporation là tập đoàn nhân sự lâu đời hàng đầu tại Nhật Bản, có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản) và kinh doanh chủ yếu các lĩnh vực Nhân sự, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ và Dịch vụ cuộc sống. 

Sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp lớn được kỳ vọng mở ra một bước tiến mới trong việc khai phóng sức mạnh công nghệ để kết nối, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từ đó tiếp thêm lợi thế giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững, hướng tới nâng tầm thị trường HR Tech (Công nghệ nhân sự) tại Việt Nam. 

Với vốn đầu tư này, ông Trần Trung Hiếu, Tổng Giám đốc TopCV chia sẻ, TopCV sẽ tiếp tục tập trung vào các hoạt động nghiên cứu và khai phóng sức mạnh công nghệ AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo) cùng Dữ liệu lớn (Big data) thông qua các hệ sinh thái sản phẩm của mình. Đồng thời sự hợp tác và đồng hành lâu dài của Mynavi Corporation sẽ giúp TopCV được tiếp thêm vô vàn lợi thế về nguồn lực, kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực nhân sự, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. Qua đó giúp TopCV thực hiện sứ mệnh và giải quyết các bài toán khó của thị trường nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Khoản đầu tư Series B lên tới hàng chục triệu USD có thể xem là một thương vụ nổi bật trong lĩnh vực công nghệ nhân sự tại Việt Nam trong thời điểm này, điều này chứng minh tiềm năng của lĩnh vực HR Tech đã không chỉ còn là câu chuyện trên thế giới, mà chính là tương lai của thị trường nhân sự Việt Nam. 

‏Đại diện Mynavi Corporation trực tiếp chia sẻ: “Điều khiến chúng tôi quyết định hợp tác & đầu tư với TopCV chính là sự đồng điệu trong sứ mệnh chung - cùng hướng tới kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Trong đó không thể không kể đến lợi thế rất riêng của TopCV, chính là sở hữu tiềm năng phát triển lớn từ sức mạnh công nghệ, hệ sinh thái có giá trị thực tiễn cho đến đội ngũ nhân sự nhiệt huyết. Chúng tôi tin tưởng rằng, đây sẽ là bệ phóng vững chắc giúp đối tác tiếp tục tăng trưởng bền vững trong tương lai.”‏

Sự đồng hành mang tầm chiến lược cùng Mynavi Corporation, chắc chắn sẽ giúp TopCV giữ vững vị thế tiên phong trong lĩnh vực HR Tech, tiếp tục phát triển các giải pháp công nghệ nhân sự, từ đó tiếp thêm lợi thế cho ứng viên và doanh nghiệp được kết nối: đúng người, đúng thời, đúng hướng, cùng đồng hành lâu dài và phát triển bền vững trong tương lai.

Minh Hà (T/h)

Tags: