Startup ra đời trong đại dịch Covid-19 và được ngôi sao Gwyneth Paltrow đầu tư

Một đại dịch toàn cầu thường không phải là bối cảnh lý tưởng cho sự ra đời của một công ty. Nhưng đối với người sáng lập Ariela Safira và công ty khởi nghiệp trị liệu Real, cuộc khủng hoảng COVID-19 đã khiến nhu cầu về các giải pháp sức khỏe tâm thần mới và khác biệt trở nên cần thiết hơn. Và có vẻ như các nhà đầu tư cũng nhận thấy điều đó. Startup Real mới đây đã thông báo đóng vòng gọi vốn với con số 6 triệu USD do Forerunner Ventures dẫn đầu và danh mục nhà đầu tư bao gồm ngôi sao Gwyneth Paltrow

Ariela Safira (trái) sáng lập Real, và nhà đầu tư – ngôi sao Hollywood, Gwyneth Paltrow.

Startup thành lập nhằm mục đích thay đổi cách người Mỹ tiếp cận với các liệu pháp tâm lý. Với khoảng cacsUSD/tháng, các thành viên sẽ có thể tham gia các cuộc họp, sự kiện trị liệu nhóm hàng tuần và các buổi trị liệu 12 bước được tổ chức xung quanh các chủ đề như: hình ảnh cơ thể, sẩy thai hoặc tình dục — thay vì các vấn đề tiêu chuẩn như: lo lắng hoặc trầm cảm. Startup cũng đã lên kế hoạch ra mắt với một studio trực tiếp ở New York vào tháng 4 nhưng sau đó nhanh chóng chuyển sang mô hình kỹ thuật số đầu tiên. Dịch vụ này vẫn chưa ra mắt công chúng, nhưng Safira cho biết họ sẽ bắt đầu nhận các thành viên vào mùa hè này.

Safira, người đã nghiên cứu tâm lý học lâm sàng tại Đại học Columbia và làm việc tại Mersey Care Foundation Trust của Tổ chức Dịch vụ Y tế Vương quốc Anh trước khi thành lập Real, cho biết: “Mọi người thực sự cởi mở và nói về nhu cầu sức khỏe tinh thần của họ ngay bây giờ bởi vì chúng tôi không cảm thấy khác biệt hoặc đơn lẻ”.

Kirsten Green, đối tác tại Forerunner Ventures nổi tiếng với các khoản đầu tư thành công vào các công ty tiêu dùng như Glossier và Dollar Shave Club, đã dẫn đầu vòng hạt giống của Real thay mặt cho công ty của cô. Các nhà đầu tư khác bao gồm Quỹ Nhà sáng lập Nữ, BBG Ventures, Great Oaks Venture Capital và người sáng lập Bonobos Andy Dunn.

Safira nói rằng cô ấy đã kết nối với Paltrow thông qua đối tác của Lightspeed Ventures, Nicole Quinn, người chuyên môi giới các giao dịch liên doanh với người nổi tiếng; Lightspeed đầu tư vào các doanh nghiệp giai đoạn sau và không tham gia vào vòng này. Khoản đầu tư của Paltrow là khoản đầu tư cá nhân, không liên quan đến doanh nghiệp của cô ấy, Goop. Real đã huy động được 2,5 triệu USD vào năm ngoái và thêm 3,5 triệu USD trong vài tháng qua cho tổng tài trợ hạt giống 6 triệu USD.

Phát biểu về khoản đầu tư của Forerunner vào Real, Green cho biết: “Việc tái tưởng tượng các khía cạnh của chăm sóc y tế đã xuất hiện trong tâm trí chúng tôi một thời gian. “Người tiêu dùng mong đợi điều gì ở các lĩnh vực dịch vụ và sản phẩm khác — và làm thế nào chúng tôi có thể chuyển điều đó sang chăm sóc sức khỏe? Chúng tôi đã lập bản đồ về các lĩnh vực mà chúng tôi cảm thấy chưa được phục vụ nhiều nhất và điều đó đã dẫn chúng tôi đến chăm sóc sức khỏe tâm thần.”

Real tập trung vào các đối tượng là phụ nữ sau đó sẽ mở rộng sang các nhóm nhân khẩu học khác và có kế hoạch cung cấp các phiên trực tiếp khi có thể. Trong phiên bản beta miễn phí, Real hướng đến các cuộc khủng hoảng cụ thể như đại dịch coronavirus, startup đã cung cấp các cuộc hẹn trực tuyến riêng tư với các bác sĩ trị liệu được cấp phép nhưng nhận thấy trong số 1.500 người dùng miễn phí thì các dịch vụ nhóm được sử dụng phổ biến hơn cả.

Hy vọng của Safira là các bệnh nhân của Real sẽ đi từ việc coi sức khỏe tâm thần là thứ cần được điều trị trong thời kỳ khủng hoảng sang việc xem nó như một phần sức khỏe cần được chăm sóc thường xuyên của họ.

Tú Oanh

Tin liên quan