Startup Medici - Hệ sinh thái Công nghệ Chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm vừa huy động vốn thành công cho vòng gọi vốn Pre - Series A

21:21 11/02/2022

Medici – nền tảng bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe của Việt Nam vừa hoàn thành vòng gọi vốn Pre - Series A do Wavemaker Partners và Jungle Ventures đồng dẫn đầu. Nhà đầu tư hiện tại Insignia Ventures Partners cũng tham gia vào vòng này. Số tiền cụ thể không được các bên tiết lộ.

Đội ngũ Medici. Nguồn: Internet
Đội ngũ Medici. Nguồn: Internet.

Được thành lập vào năm 2019, Medici xây dựng một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, ưu tiên kỹ thuật số cho phép người dân Việt Nam tiếp cận với các bác sĩ, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm với giá cả phải chăng.

Hệ sinh thái của nền tảng bao gồm các dịch vụ y tế từ xa kết nối người dùng với mạng lưới bác sĩ nội viện và đối tác, phòng khám và bệnh viện. Startup cũng cung cấp nền tảng trực tuyến với sự cộng tác của các công ty dược phẩm và một mạng lưới các công ty hàng đầu tại Việt Nam trong hoạt động đem đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm cho cán bộ nhân viên.

Năm 2021, Medici đã mạo hiểm tham gia vào lĩnh vực bảo hiểm sau khi có được giấy phép môi giới bảo hiểm từ Bộ Tài chính. Điều này đã giúp công ty đưa ra các chính sách hợp lý dựa trên dữ liệu sức khỏe từ hệ sinh thái của mình, với hàng triệu người dùng trên hơn 30 tỉnh thành ở Việt Nam.

Ông Vũ Bá Tuyên, nguyên Phó Tổng Giám đốc miền Bắc của Hanwha Life, với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, đã được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Medici phụ trách mảng Insurtech.

Mới đây, Startup Medici đã huy động vốn thành công cho vòng gọi vốn Pre - Series A, được dẫn dắt bởi hai quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực, Wavemaker Partners và Jungle Ventures. Quỹ đầu tư hiện hữu của Medici là Insignia Ventures Partners cũng tiếp tục đồng tham gia vòng gọi vốn. 

Wavemaker Partners là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn sớm của Đông Nam Á đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ. Kể từ năm 2012, Wavemaker đã hỗ trợ hơn 160 công ty trong khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, châu Âu, và Mỹ. Công ty quản lý hơn 600 triệu đô la Mỹ đã chứng kiến những khoản exits lớn nhất trong khu vực trong mảng B2B. Danh mục đầu tư tiêu biểu của Wavemaker bao gồm các công ty như Iterative Scopes, Relativity Space, Gudang Ada, eFishery, …. Danh mục đầu tư của Wavemaker Partners ở Việt Nam bao gồm: Foodmap, Dat Bike, Vigo Retail, MindX, và Medici.

Medici sẽ sử dụng khoản đầu tư mới để tăng trưởng mảng kinh doanh bảo hiểm ứng dụng công nghệ (Insurtech), đa dạng hoá các giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dùng, và đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng nhân sự. Medici đặt mục tiêu bứt tốc phủ đầy mạng lưới tư vấn viên bảo hiểm và hệ thống văn phòng trên toàn quốc. Medici cũng chú trọng phát triển các giải pháp công nghệ để hỗ trợ tư vấn viên trong việc tiếp cận đa dạng các sản phẩm bảo hiểm, quảng cáo trực tuyến, cá nhân hoá sản phẩm bảo hiểm và chăm sóc khách hàng. Trong mảng chăm sóc sức khỏe, công ty cũng sẽ không ngừng phát triển bằng cách mở rộng hợp tác với các bác sĩ giàu kinh nghiệm ở nhiều chuyên khoa, cũng như đa dạng hoá các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho người dân Việt Nam. Đồng thời, Medici cũng sẽ tăng cường tuyển dụng cho nhiều vị trí phục vụ cho sự phát triển của công ty.

Thùy Anh (t/h)

Tags: