Startup Lalamove huy động thành công hơn 500 triệu USD trong vòng Series E

DNHN - Theo thông tin từ TechInAsia, startup Lalamove vừa huy động thành công 515 triệu USD trong vòng Series E, dẫn đầu bởi Sequoia Capital China. Các nhà đầu tư ở các vòng trước như Hillhouse Capital và Shunwei Capital cũng tham gia vào vòng này.

Startup giao hàng Lalamove được đầu tư hơn 500 triệu USD để tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh.
Startup giao hàng Lalamove được đầu tư hơn 500 triệu USD để tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh.. (Ảnh: Internet)

Được biết đến với cái tên Huolala ở Trung Quốc, công ty có trụ sở tại Hong Kong này cung cấp các dịch vụ vận tải, giao hàng thông qua ứng dụng của mình. Lalamove cũng mở rộng hoạt động đến Ấn Độ và các nước Đông Nam Á khác như Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Công ty cho biết họ có kế hoạch sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng hoạt động kinh doanh và nâng cao hệ thống dữ liệu. Trước vòng này, Lalamove huy động thành công 300 triệu USD trong vòng Series D năm 2019 từ 2 quỹ đầu tư là Hillhouse Capital và Sequoa China.

Thành lập vào năm 2013, Lalamove được dẫn dắt bởi sáng lập Shing Chow, từng tốt nghiệp Stanford. Startup này được ví như “Uber trong ngành logistics”, chuyên cung cấp dịch vụ vận tải, giao hàng cho các đối tác là doanh nghiệp. Hiện tại, startup đã có mặt tại Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines.

Tại thị trường Việt Nam, Lalamove đã tiếp cận gần 200.000 người dùng với 5.000 doanh nghiệp thường xuyên đặt hàng với số lượng đơn giao hàng tăng khoảng 50% mỗi tháng trong thời gian đầu. Kỳ lân có trụ sở tại Hồng Kong cũng cho biết TP. HCM hiện là thị trường Lalamove ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực. Lalamove cũng đã tiến ra Hà Nội trong quý I/2019.

Lalamove chứng kiến khối lượng hàng hóa giao dịch giảm 93% trong đầu năm nay do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, khi tình hình được cải thiện, lượng đơn đặt hàng đã tăng trưởng mạnh mẽ.

Tính đến cuối tháng 11 năm 2020, Trung Quốc đại lục là thị trường lớn nhất của Lalamove với 352 thành phố; 480.000 tài xế hoạt động hàng tháng và 7,2 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng.

Vào tháng 10, Lalamove tuyên bố mở rộng hoạt động sang Mỹ sau khi cung cấp dịch vụ của mình tại Dallas, Texas.

PV

Tin liên quan