Startup GlobalCare mang đến giải pháp Insurtech cho ngành bảo hiểm tại Việt Nam

DNHN - Với mạng lưới hơn 3000 cửa hàng chuyên cung cấp đa dạng các sản phẩm bảo hiểm, giờ đây GobalCare tiếp tục gặt hái thành công khi nhận được khoản tài trợ từ VinaCapital Ventures.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: GlobalCare)

Ra mắt vào năm 2017, GlobaleCare cho phép các công ty và đại lý bán các hợp đồng bảo hiểm thông qua một ứng dụng trên nền tảng đám mây. Giải pháp này giúp quản lý dịch vụ đầu cuối, bao gồm theo dõi lịch sử giao dịch và xử lý các yêu cầu. Công ty cũng cung cấp các giải pháp công nghệ bảo hiểm cho các công ty kinh doanh dịch vụ đi xe chung, bán bảo hiểm cho người lái xe và người dùng. Ngoài ra, GlobalCare còn phát triển một giải pháp công nghệ cho hơn mười kênh phân phối bảo hiểm chính và 200.000 đại lý.

Startup cho biết trong một tuyên bố báo chí rằng mạng lưới hơn 3.000 cửa hàng O2O sẽ mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm bảo hiểm khác nhau. Đối tác của VinaCapital Ventures, cho biết: “GlobalCare kinh doanh sản phẩm có khả năng giải quyết khó khăn, có kế hoạch rõ ràng và thực tế, tiềm năng mở rộng quy mô và nhà sáng lập cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm”.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn còn non trẻ. Theo báo cáo của Statista, tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm phi nhân thọ ở Việt Nam ở mức thấp chỉ 0,91% vào năm 2020. Vòng tài trợ mới nhất của GlobalCare như một cơn gió mới thổi bùng lên giữa đại dịch nâng cao nhu cầu về bảo hiểm. Theo nhà sáng lập startup: “Khi người Việt Nam hiểu thêm về tầm quan trọng của việc có bảo hiểm để bảo vệ họ, gia đình và doanh nghiệp, chúng tôi mong muốn cung cấp một nền tảng giúp loại bỏ những bất tiện có thể xảy ra khi mua các sản phẩm bảo hiểm”.

Năm ngoái, khi mọi công ty đều thúc đẩy khả năng công nghệ và năng lực, các nhà đầu tư toàn cầu đã đặt cược vào các doanh nghiệp bảo hiểm công nghệ cao (insurtech) với giá trị cao nhất mọi thời đại là 7,5 tỷ đô la Mỹ và dự kiến ​​sẽ tăng tốc tại thị trường Đông Nam Á vào năm 2021. Medici của Việt Nam, Fuse and Lifepal của Indonesia, Fairdee (Thái Lan) và Bolttech (Singapore) là một số công ty khởi nghiệp insurtech nổi bật đã nhận được tài trợ vào năm 2021.

TL (theo e27)

Tin liên quan