Startup cho thuê xe hơi của Ấn Độ chính thức rời khỏi Việt Nam

15:51 24/05/2023

Theo đó, Zoomcar Việt Nam cam kết vẫn sẽ hoàn thành các nghĩa vụ với tất cả quý khách hàng, đối tác chủ xe và đối tác nhà cung cấp trong thời gian sắp tới.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Vào Việt Nam gần 1,5 năm, ứng dụng cho thuê ôtô tự lái ZoomCar đến từ Ấn Độ thông báo dừng hoạt động từ 24/5.

Thông tin được ZoomCar gửi đến các đối tác chủ xe, chiều 23/5. Thông báo nêu: "Do điều kiện thị trường kinh doanh nói chung và dịch vụ cho thuê xe tự lái nói riêng có nhiều khó khăn và dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian sắp tới, Zoomcar Việt Nam rất tiếc thông báo về việc ngừng hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam".

Theo đó, Zoomcar Việt Nam cam kết sẽ hoàn thành các nghĩa vụ với tất cả quý khách hàng, đối tác chủ xe và đối tác nhà cung cấp trong thời gian sắp tới.

Cụ thể, với khách hàng, ứng dụng và website sẽ ngừng nhận chuyến xe từ 0 giờ ngày 24/5. Các chuyến xe đã được xác nhận trước thời gian này và có thời gian kết thúc chuyến trước 23h59 ngày 28/5 sẽ được phục vụ bình thường. Các chuyến xe có thời gian kết thúc sau 0 giờ ngày 29/5/ sẽ bị hủy.

Đối với các chủ xe, Zoomcar cho hay sẽ thực hiện các nghĩa vụ thanh toán cho các chuyến xe như bình thường đến hết ngày 30/6.

"Đội ngũ kỹ thuật Zoomcar Việt Nam sẽ liên lạc riêng với đối tác chủ xe để sắp xếp lịch thu hồi thiết bị. Việc này nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin cho Quý đối tác sau khi Zoomcar ngừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam", Zoomcar đưa ra thông báo.

Zoomcar là startup nền tảng cho thuê xe hơi đầu tiên tại Ấn Độ, ra đời vào năm 2013. Với trụ sở chính tại Bangalore Ấn Độ. Zoomcar hoạt động tại hơn 50 thành phố và là doanh nghiệp lớn nhất Ấn độ ở thị trường này. Zoomcar hoạt động tại châu Á và khu vực MENA (Trung Đông và Bắc Phi), startup này cho phép các cá nhân thuê nhiều loại xe khác nhau theo giờ hoặc theo ngày.

Năm 2020, Zoomcar ra mắt Dịch vụ di động Zoomcar (Zoomcar Mobility Services), giải pháp di động dựa trên nền tảng phần mềm dịch vụ (SaaS – Software as a Service) dành cho doanh nghiệp nhằm cung cấp các dịch vụ đăng ký thuê bao được dán nhãn trắng (white-labelled subscription services) và các giải pháp giám sát hành vi của người lái xe dựa trên IoT (Internet Vạn Vật). Vào tháng 12/2021, Zoomcar ra mắt tại Việt Nam. Đây là thị trường thứ hai mà Zoomcar tiến vào tại Đông Nam Á, sau Phillippines.

Thu Phương (t/h)