Thứ tư 24/12/2025 08:36
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Tài chính

SJC tiếp tục thu mua vàng miếng SJC móp méo

03/08/2024 13:04
Ngày 03/08/2024, Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) thông báo sẽ tiếp tục thu mua vàng miếng SJC móp méo từ ngày 5/8/2024, sau một thời gian tạm ngừng.

Ngày 03/08/2024, Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) thông báo sẽ tiếp tục thu mua vàng miếng SJC móp méo từ ngày 5/8/2024. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty đã bố trí đủ nguồn lực để gia công lại các loại vàng này. Điều này cho thấy SJC đã khắc phục được các khó khăn về nguồn lực và thủ tục pháp lý để tiếp tục cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Sau một thời gian tạm dừng, Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) thông báo sẽ tiếp tục thu mua vàng miếng SJC móp méo từ ngày 5-8-2024
Sau một thời gian tạm dừng, Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) thông báo sẽ tiếp tục thu mua vàng miếng SJC móp méo từ ngày 5-8-2024.

Bà Lê Thúy Hằng, Tổng Giám đốc Công ty SJC, giải thích rằng, việc tạm ngừng thu mua vàng móp méo là do công ty chưa được cấp phép gia công từ Ngân hàng Nhà nước. Tuy nhiên, hiện nay, SJC đã hoàn tất các thủ tục cần thiết và sẵn sàng tiếp tục thu mua vàng móp méo từ khách hàng. Điều này cho thấy sự phụ thuộc của doanh nghiệp vào các quy định pháp lý và sự cần thiết của việc tuân thủ các quy định này để duy trì hoạt động kinh doanh.

Trong thời gian qua, nhiều khách hàng có nhu cầu bán vàng miếng SJC một chữ và vàng móp méo đã gặp khó khăn khi bị từ chối mua. Bà Hằng giải thích rằng, vàng miếng SJC một chữ được sản xuất trước năm 1996 có chất lượng và trọng lượng giống như vàng miếng SJC hai chữ. Tuy nhiên, do tâm lý người tiêu dùng ưa chuộng loại vàng hai chữ hơn, công ty đã ngừng bán loại vàng một chữ và chỉ thu mua vào để gia công lại thành vàng miếng SJC hai chữ. Điều này phản ánh sự thay đổi trong thị hiếu và tâm lý tiêu dùng của khách hàng, ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc tiếp tục thu mua vàng miếng SJC móp méo không chỉ giúp khách hàng giải quyết vấn đề tồn đọng mà còn khẳng định cam kết của SJC về chất lượng sản phẩm và trách nhiệm với khách hàng. SJC luôn sản xuất vàng miếng theo tiêu chuẩn ISO 9001/2015 và đảm bảo chất lượng sản phẩm trong suốt gần 36 năm qua. Điều này cho thấy SJC không chỉ tập trung vào lợi nhuận mà còn chú trọng đến chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng.

Thị trường vàng Việt Nam luôn có sự biến động và ảnh hưởng lớn từ các yếu tố kinh tế, chính trị và tâm lý tiêu dùng. Vàng không chỉ là một tài sản đầu tư mà còn là một phương tiện lưu giữ giá trị và phòng ngừa rủi ro lạm phát. Điều này làm cho nhu cầu mua bán vàng luôn ở mức cao, đặc biệt trong các giai đoạn kinh tế bất ổn.

Người tiêu dùng Việt Nam có tâm lý ưa chuộng vàng miếng SJC hai chữ hơn so với vàng miếng SJC một chữ, mặc dù chất lượng và trọng lượng của cả hai loại vàng này là tương đương. Điều này cho thấy sự quan trọng của thương hiệu và hình ảnh sản phẩm trong quyết định mua sắm của người tiêu dùng.

Hoạt động kinh doanh vàng tại Việt Nam chịu sự quản lý chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng. Các doanh nghiệp như SJC phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về gia công, sản xuất và kinh doanh vàng để đảm bảo tính minh bạch và uy tín trên thị trường.

Sự cạnh tranh trên thị trường vàng là rất khốc liệt, đòi hỏi các doanh nghiệp phải không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Việc SJC sản xuất vàng miếng theo tiêu chuẩn ISO 9001/2015 là một minh chứng cho nỗ lực duy trì chất lượng và uy tín của công ty trong suốt gần 36 năm qua.

Thông báo của SJC về việc tiếp tục thu mua vàng miếng SJC móp méo không chỉ giải quyết được khó khăn cho khách hàng mà còn khẳng định cam kết của công ty về chất lượng sản phẩm và trách nhiệm với khách hàng. Điều này phản ánh sự linh hoạt và nhạy bén của SJC trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường và duy trì uy tín thương hiệu. Trong bối cảnh thị trường vàng Việt Nam luôn biến động, sự tuân thủ quy định pháp lý và tập trung vào chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định đến sự thành công của các doanh nghiệp kinh doanh vàng.

Trần Tùng

Tin bài khác
Tiếp tục xem xét, cho phép doanh nghiệp FDI được tham gia niêm yết

Tiếp tục xem xét, cho phép doanh nghiệp FDI được tham gia niêm yết

Theo ông Hoàng Văn Thu - Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tiếp tục xem xét, cho phép doanh nghiệp FDI được tham gia niêm yết, đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam như các doanh nghiệp trong nước.
UBCKNN ban hành tiêu chuẩn sử dụng thiết bị công nghệ thông tin chuyên dùng

UBCKNN ban hành tiêu chuẩn sử dụng thiết bị công nghệ thông tin chuyên dùng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành tiêu chuẩn, định mức sử dụng thiết bị công nghệ thông tin chuyên dùng nhằm phục vụ đắc lực cho công tác quản lý và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.
TTCK năm 2026: Quyết liệt cho mục tiêu nâng hạng theo chuẩn bậc cao

TTCK năm 2026: Quyết liệt cho mục tiêu nâng hạng theo chuẩn bậc cao

Năm 2026, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xác định mục tiêu trọng tâm là hoàn thiện khung pháp lý và chính sách phát triển thị trường, quyết liệt cho mục tiêu nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) theo chuẩn bậc cao.
Thị trường chứng khoán 2025: Duy trì đà tăng trưởng, mở rộng quy mô và chiều sâu

Thị trường chứng khoán 2025: Duy trì đà tăng trưởng, mở rộng quy mô và chiều sâu

Mặc dù chịu tác động từ biến động chính trị, kinh tế quốc tế cũng như những yếu tố bất lợi từ môi trường bên ngoài, thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2025 vẫn duy trì đà tăng trưởng, mở rộng quy mô và chiều sâu.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tăng tốc chuyển đổi số và cải cách hành chính

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tăng tốc chuyển đổi số và cải cách hành chính

Năm 2025 đánh dấu những bước tiến mạnh mẽ của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) trong việc tăng tốc chuyển đổi số và cải cách hành chính.
Lãi suất ngân hàng ngày 22/12/2025: Cuộc đua tăng nóng cuối năm

Lãi suất ngân hàng ngày 22/12/2025: Cuộc đua tăng nóng cuối năm

Lãi suất ngân hàng 22/12/2025, ghi nhận làn sóng tăng mạnh khi 25 ngân hàng điều chỉnh lãi suất, nhiều nơi vượt 7%/năm, phản ánh áp lực thanh khoản cuối năm gia tăng mạnh.
Quy định chặt chẽ quản lý ngoại hối tại Trung tâm tài chính quốc tế

Quy định chặt chẽ quản lý ngoại hối tại Trung tâm tài chính quốc tế

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 329/2025/NĐ-CP, quy định chi tiết về cấp phép, tổ chức và hoạt động ngân hàng, quản lý ngoại hối, phòng chống rửa tiền và tài trợ khủng bố tại Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Đề xuất cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán điện tử thay bản giấy

Đề xuất cấp chứng chỉ hành nghề chứng khoán điện tử thay bản giấy

Cá nhân, tổ chức có thể tra cứu trạng thái hành nghề của người hành nghề chứng khoán trên hệ thống quản lý của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.
Chứng khoán EVS bị thu hồi các giấy phép trong lĩnh vực phái sinh

Chứng khoán EVS bị thu hồi các giấy phép trong lĩnh vực phái sinh

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBKNN) thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện cung cấp dịch vụ bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán phái sinh và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh chứng khoán phái sinh của EVS.
71 công ty bị loại khỏi diện công ty đại chúng trong năm 2025

71 công ty bị loại khỏi diện công ty đại chúng trong năm 2025

Tính đến cuối tháng 11/2025, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã xem xét, xử lý 394 hồ sơ liên quan chào bán, phát hành chứng khoán, giao dịch cổ phiếu quỹ và chào mua công khai.
Sửa quy định chứng khoán, mở cơ chế môi giới toàn cầu theo chuẩn FTSE

Sửa quy định chứng khoán, mở cơ chế môi giới toàn cầu theo chuẩn FTSE

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đang hoàn thiện khung pháp lý, đảm bảo thuận lợi trong giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài như đề xuất của FTSE.
VietCredit nhận thêm án phạt từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

VietCredit nhận thêm án phạt từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

VietCredit vừa nhận thêm án phạt từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) với nhiều vi phạm về công bố thông tin, không báo cáo thay đổi phương án sử dụng vốn.
UBCK hủy tư cách công ty đại chúng của 5 doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái FLC

UBCK hủy tư cách công ty đại chúng của 5 doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái FLC

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có các công văn thông báo hủy tư cách công ty đại chúng đối với 5 doanh nghiệp thuộc Tập đoàn FLC.
Xử phạt vi phạm hành chính về chứng khoán với Công ty cổ phần Thuận Đức

Xử phạt vi phạm hành chính về chứng khoán với Công ty cổ phần Thuận Đức

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Thuận Đức.
Gần 400 hồ sơ chào bán chứng khoán được xử lý trong năm 2025

Gần 400 hồ sơ chào bán chứng khoán được xử lý trong năm 2025

Tính đến cuối tháng 11/2025, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã xem xét, xử lý 394 hồ sơ liên quan chào bán, phát hành chứng khoán, giao dịch cổ phiếu quỹ và chào mua công khai.