Samsung tạo điều kiện, ưu tiên cơ hội tham gia vào mạng cung ứng cho các doanh nghiệp Việt

10:31 16/11/2023

“Chúng tôi sẽ tạo điều kiện, ưu tiên cơ hội tham gia vào mạng cung ứng cho các doanh nghiệp Việt Nam có năng lực cạnh tranh và được đào tạo tạo bài bản”.

Đó là khẳng định của ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam tại Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2023 diễn ra ngày 15/11.

Ảnh minh họa
Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho phát biểu tại sự kiện. Ảnh Báo Điện tử Chính phủ.

Theo Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, chương trình đào tạo đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực khuôn mẫu– một lĩnh vực chủ chốt của ngành công nghiệp quốc gia cũng đang được triển khai suôn sẻ. Bên cạnh đó, chương trình tư vấn xây dựng nhà máy thông minh nhằm phát triển ngành công nghệ cao, công nghiệp giá trị gia tăng cao cũng đang được Samsung hỗ trợ triển khai từ năm 2022.

Nhắc tới kế hoạch của Samsung trong tương lai, lãnh đạo doanh nghiệp này chia sẻ: "Trên nền tảng triết lý kinh doanh của Samsung Việt Nam là 'đồng thịnh vượng', trong thời gian tới Samsung cũng sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam, tiếp tục các hoạt động phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam".

Đặc biệt, ông Choi cũng nhấn mạnh cơ hội cho các doanh nghiệp Việt: "Chúng tôi cũng sẽ tạo điều kiện, ưu tiên cơ hội tham gia vào mạng cung ứng cho các doanh nghiệp Việt Nam có năng lực cạnh tranh và được đào tạo tạo bài bản". Kính mong sự quan tâm và hỗ trợ về mặt chính sách của Chính phủ Việt Nam cho các doanh nghiệp này", ông Choi nói.

Samsung cho đến nay đã mang lại nhiều đóng góp tích cực cho ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. Qua nỗ lực tìm kiếm doanh nghiệp cung ứng, số lượng nhà cung cấp cấp 1 và cấp 2 là doanh nghiệp Việt Nam, trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung tăng gấp 10 lần, từ 25 doanh nghiệp vào năm 2014 lên 257 doanh nghiệp vào cuối năm 2022.

Samsung hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đã tăng gấp gần 30 lần sau 15 năm, lên tới khoảng 20 tỷ USD vào cuối năm 2022.

Triển lãm VIMEXPO thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ, là sự kiện cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ, nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo giới thiệu sản phẩm, trao đổi công nghệ, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết, thu hút đầu tư.

T.H