Thứ tư 17/12/2025 13:17
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung: Lan tỏa tinh thần STEM đến 50.000 học sinh

Samsung Việt Nam phối hợp cùng JA Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung, với mục tiêu tiếp cận 50.000 học sinh và truyền cảm hứng sáng tạo STEM đến thế hệ trẻ.
Bà Lê Thị Bích Thuận- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng phát biểu tại Chương trình
Bà Lê Thị Bích Thuận- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng phát biểu tại Chương trình

Ngày 21/5/2025, tại thành phố Đà Nẵng, Samsung Việt Nam phối hợp với Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) chính thức khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung. Đây là một phần trong chuỗi roadshow quy mô toàn quốc, bao gồm cả ba miền Bắc – Trung – Nam nhằm thúc đẩy phong trào học tập STEM và lan tỏa tinh thần sáng tạo trong cộng đồng học sinh trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT).

Mở rộng cơ hội tiếp cận STEM cho học sinh miền Trung

Với mục tiêu tiếp cận khoảng 50.000 học sinh khu vực miền Trung trong năm nay, Solve for Tomorrow 2025 không chỉ là một sân chơi sáng tạo mà còn là một chương trình giáo dục ý nghĩa, góp phần vào mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển nhân tài công nghệ cho Việt Nam.

Sự kiện khởi động tại Đà Nẵng có sự hiện diện của bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ông Na Ki Hong – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam và ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Samsung Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Thị Bích Thuận nhấn mạnh: “Samsung Solve for Tomorrow là một mô hình giáo dục hiện đại, giàu cảm hứng. Tôi tin tưởng cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục phát hiện và ươm mầm nhiều ý tưởng sáng tạo, mang lại giá trị thực tiễn và thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học trong học sinh Đà Nẵng nói riêng, khu vực miền Trung nói chung.”

Ông Na Ki Hong- Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại chương trình_2
Ông Na Ki Hong- Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại chương trình

Ông Na Ki Hong, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Đào tạo nhân tài công nghệ là yếu tố then chốt để mỗi quốc gia có thể tiến bước trong thời đại số. Chúng tôi tin rằng giáo dục STEM là nền tảng cho sự đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững. Thông qua Solve for Tomorrow, Samsung mong muốn đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.”

Kể từ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào năm 2019, Samsung Solve for Tomorrow đã thu hút gần 480.000 học sinh và giáo viên tham gia, với gần 7.500 bài dự thi được gửi về từ khắp các tỉnh thành.

Các em học sinh tham dự Hoạt động Tìm hiểu và Sáng tạo Robot
Các em học sinh tham dự Hoạt động Tìm hiểu và Sáng tạo Robot

Riêng tại miền Trung, năm 2024 đã ghi nhận gần 600 bài dự thi từ hơn 2.500 học sinh, trong đó có nhiều đội thi đạt thành tích ấn tượng: 11 đội lọt Top 40, 5 đội vào vòng chung kết toàn quốc, 1 đội đạt giải Nhất bảng B (THPT) và 1 đội đạt giải Nhì bảng A (THCS).

Cuộc thi năm 2025 sẽ được triển khai trong vòng 8 tháng (28/3 – 31/10), dành cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi, chia thành hai bảng A (THCS) và B (THPT), trải qua 3 vòng thi.

Các em học sinh tham dự Hoạt động Tìm hiểu và Sáng tạo Robot_2
Các em học sinh tham dự Hoạt động Tìm hiểu và Sáng tạo Robot

Năm nay, học sinh sẽ vận dụng kiến thức STEM, tư duy thiết kế (Design Thinking) và đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển các giải pháp thực tiễn theo ba chủ đề:

  • Phát triển môi trường bền vững thông qua công nghệ

  • Kết hợp thể thao và công nghệ nhằm thay đổi xã hội

  • Ứng dụng công nghệ để xây dựng xã hội bền vững

Thông qua cuộc thi, học sinh và giáo viên sẽ được tiếp cận các khóa học trực tuyến và trực tiếp, chương trình huấn luyện, và các buổi đào tạo chuyên đề về STEM, AI, thiết kế sáng tạo – những yếu tố nền tảng trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên cuộc thi tích hợp đào tạo về AI, giúp học sinh hiểu rõ cách thức ứng dụng công nghệ này để giải quyết các vấn đề xã hội và phát triển sản phẩm sáng tạo. Đây được xem là bước tiến lớn trong việc trang bị kỹ năng tương lai cho thế hệ trẻ.

Đại biểu thực hiện Nghi lễ phát động Chương trình_2
Đại biểu thực hiện Nghi lễ phát động Chương trình

“Solve for Tomorrow on Tour” – Lan tỏa tri thức, truyền cảm hứng

Bên cạnh cuộc thi chính, trong khuôn khổ Solve for Tomorrow 2025, Samsung còn triển khai chương trình “Solve for Tomorrow on Tour” – chuỗi hoạt động tương tác trải dài cả ba miền với các hoạt động như: hội thảo hướng nghiệp, trải nghiệm công nghệ, sáng tạo robot.

Tính đến tháng 5/2025, chương trình đã tiếp cận gần 10.000 học sinh, trong đó có hơn 5.000 học sinh miền Trung. Dự kiến đến cuối tháng 5, số học sinh tiếp cận toàn quốc sẽ đạt khoảng 12.000 em.

Chương trình không chỉ mang đến kiến thức STEM mà còn khơi nguồn sáng tạo, giúp học sinh mạnh dạn khám phá, chủ động học hỏi và sẵn sàng hội nhập trong thế giới công nghệ.

Samsung Solve for Tomorrow 2025 đặt mục tiêu thu hút khoảng 160.000 học sinh trên toàn quốc đăng ký tham gia khóa học trực tuyến, với khoảng 2.400 bài thi chính thức được gửi về từ các trường THCS và THPT.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến gần 6 tỷ đồng, trong đó các trường có đội thi đạt giải Nhất sẽ được Samsung tài trợ xây dựng phòng STEM Lab trị giá lên tới 60.000 USD. Đây là phần thưởng có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập STEM tại các địa phương.

Tiếp nối Hà Nội (tháng 3) và Đà Nẵng (tháng 5), Samsung sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện roadshow cuối cùng tại TP.HCM trong tháng 5/2025, hoàn tất chuỗi hoạt động khởi động toàn quốc.

Solve for Tomorrow không chỉ là một cuộc thi, mà còn là hành trình kết nối tri thức, nuôi dưỡng tài năng và thắp sáng khát vọng đổi mới của thế hệ trẻ Việt Nam.

Tin bài khác
Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Thưởng Tết 2026: Bức tranh dần sáng, doanh nghiệp vẫn tính toán thận trọng

Khi thời hạn báo cáo tiền lương, tiền thưởng Tết 2026 đang đến gần, một số doanh nghiệp đã hé lộ kế hoạch thưởng cho người lao động với mức bằng hoặc nhỉnh hơn năm trước.
Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12: Bắc Bộ có mưa nhỏ

Thời tiết hôm nay 17/12, Bắc Bộ có không khí lạnh tăng cường yếu, có lúc có mưa; Trung Bộ trời mưa, cục bộ có nơi mưa to; cao nguyên Trung Bộ trời nắng; Nam Bộ nắng nhiều, cảm giác khá nóng vào buổi trưa và đầu giờ chiều.
Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025: Bắc Bộ mưa rào, có nơi dông, trời rét

Thời tiết ngày mai 17/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi xuất hiện dông, trời rét, riêng khu vực vùng núi có nơi rét đậm.
Phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức

Phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức

Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia còn gặp thách thức liên quan đến sự lệch pha giữa tiến độ hoàn thiện khung chính sách, khả năng triển khai tại địa phương và năng lực thích ứng của doanh nghiệp.
Hà Nội xây dựng khung bảo vệ người tiêu dùng hiện đại, bền vững giai đoạn 2026–2030

Hà Nội xây dựng khung bảo vệ người tiêu dùng hiện đại, bền vững giai đoạn 2026–2030

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2026–2030, với định hướng đồng bộ từ thể chế đến thực thi, tăng ứng dụng công nghệ số, thúc đẩy tiêu dùng xanh và nâng cao hiệu quả bảo vệ người tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế số và hội nhập sâu rộng.
Phú Thọ: Xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Lô tại xã Dân Chủ

Phú Thọ: Xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Lô tại xã Dân Chủ

Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Lô tại xã Dân Chủ đe dọa trực tiếp an toàn 17 hộ dân. UBND tỉnh yêu cầu triển khai ngay các biện pháp khẩn cấp, bảo vệ tính mạng, tài sản và ổn định đời sống người dân.
Vị trí việc làm công chức sẽ thay đổi ra sao từ 2026?

Vị trí việc làm công chức sẽ thay đổi ra sao từ 2026?

Bộ Nội vụ dự thảo nghị định mới về vị trí việc làm công chức, áp dụng nguyên tắc xếp ngạch theo vị trí thay cho cơ chế cũ.
Việt Nam đón khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu, ghi dấu mốc tăng trưởng chưa từng có trong 65 năm qua

Việt Nam đón khách du lịch quốc tế thứ 20 triệu, ghi dấu mốc tăng trưởng chưa từng có trong 65 năm qua

Từ mốc 10 triệu lượt khách quốc tế năm 2016 đến 20 triệu lượt năm 2025, du lịch Việt Nam đã tăng gấp đôi quy mô chỉ sau chưa đầy một thập kỷ. Cột mốc lịch sử này vừa được ghi nhận tại Phú Quốc đã phản ánh tốc độ tăng trưởng vượt trội và dư địa phát triển lớn của du lịch Việt Nam trong giai đoạn mới.
Thời tiết hôm nay 16/12: Bắc Bộ rét đậm, ngày nắng, đêm mưa

Thời tiết hôm nay 16/12: Bắc Bộ rét đậm, ngày nắng, đêm mưa

Thời tiết hôm nay 16/12, Bắc Bộ có mưa rải rác, trời rét; Miền trung có mưa rào rải rác, cục bộ có nơi mưa to; Nam Bộ ngày nắng, thời tiết ấm áp.
Khánh Hòa tổng kết phòng chống thiên tai 2025: 6.058 tỷ đồng thiệt hại

Khánh Hòa tổng kết phòng chống thiên tai 2025: 6.058 tỷ đồng thiệt hại

Chiều 15/12, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai năm 2025 theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến. Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa dự và chỉ đạo Hội nghị.
Thời tiết ngày mai 16/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rải rác, có nơi rét đậm

Thời tiết ngày mai 16/12/2025: Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rải rác, có nơi rét đậm

Thời tiết ngày mai 16/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, trời rét, có nơi rét đậm.
Công viên Thống Nhất: Từ lá phổi xanh đến Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia

Công viên Thống Nhất: Từ lá phổi xanh đến Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia

Theo ông Chu Quang Thái - Chủ tịch Vietnam Innovation Hub, Công viên Thống Nhất cũng có thể trở thành điểm trung tâm kết nối các trụ cột quan trọng của đổi mới sáng tạo quốc gia.
TP. Hồ Chí Minh công bố danh sách hơn 17.700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

TP. Hồ Chí Minh công bố danh sách hơn 17.700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm Xã hội TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách hơn 17.700 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội từ 3 tháng trở lên, với nhiều trường hợp nợ đọng lên tới hàng chục tỷ đồng.
Hơn 600 tân khoa BUV kết tinh phẩm chất ‘trái tim sư tử’, góp phần củng cố nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường quốc tế

Hơn 600 tân khoa BUV kết tinh phẩm chất ‘trái tim sư tử’, góp phần củng cố nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường quốc tế

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp tháng 12, đánh dấu sự trưởng thành của một thế hệ bản lĩnh đạt chuẩn chất lượng lên đến tầm quốc tế – những “trái tim sư tử” sẵn sàng đóng góp vào nguồn lực chất lượng cao của Việt Nam.
Phú Thọ: Khẩn trương khắc phục sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6 qua Mai Châu

Phú Thọ: Khẩn trương khắc phục sạt lở nghiêm trọng trên Quốc lộ 6 qua Mai Châu

Sạt lở taluy dương trên Quốc lộ 6 đoạn qua xã Mai Châu (tỉnh Phú Thọ) khiến 3 người thiệt mạng. Lãnh đạo tỉnh trực tiếp chỉ đạo cứu hộ, khắc phục, sớm thông tuyến, bảo đảm an toàn giao thông.