Thứ sáu 03/10/2025 06:41
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung: Lan tỏa tinh thần STEM đến 50.000 học sinh

Samsung Việt Nam phối hợp cùng JA Việt Nam chính thức khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung, với mục tiêu tiếp cận 50.000 học sinh và truyền cảm hứng sáng tạo STEM đến thế hệ trẻ.
Bà Lê Thị Bích Thuận- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng phát biểu tại Chương trình
Bà Lê Thị Bích Thuận- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng phát biểu tại Chương trình

Ngày 21/5/2025, tại thành phố Đà Nẵng, Samsung Việt Nam phối hợp với Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) chính thức khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung. Đây là một phần trong chuỗi roadshow quy mô toàn quốc, bao gồm cả ba miền Bắc – Trung – Nam nhằm thúc đẩy phong trào học tập STEM và lan tỏa tinh thần sáng tạo trong cộng đồng học sinh trung học cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT).

Mở rộng cơ hội tiếp cận STEM cho học sinh miền Trung

Với mục tiêu tiếp cận khoảng 50.000 học sinh khu vực miền Trung trong năm nay, Solve for Tomorrow 2025 không chỉ là một sân chơi sáng tạo mà còn là một chương trình giáo dục ý nghĩa, góp phần vào mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển nhân tài công nghệ cho Việt Nam.

Sự kiện khởi động tại Đà Nẵng có sự hiện diện của bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, ông Na Ki Hong – Tổng giám đốc Samsung Việt Nam và ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Samsung Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Thị Bích Thuận nhấn mạnh: “Samsung Solve for Tomorrow là một mô hình giáo dục hiện đại, giàu cảm hứng. Tôi tin tưởng cuộc thi năm nay sẽ tiếp tục phát hiện và ươm mầm nhiều ý tưởng sáng tạo, mang lại giá trị thực tiễn và thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học trong học sinh Đà Nẵng nói riêng, khu vực miền Trung nói chung.”

Ông Na Ki Hong- Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại chương trình_2
Ông Na Ki Hong- Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam phát biểu tại chương trình

Ông Na Ki Hong, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Đào tạo nhân tài công nghệ là yếu tố then chốt để mỗi quốc gia có thể tiến bước trong thời đại số. Chúng tôi tin rằng giáo dục STEM là nền tảng cho sự đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững. Thông qua Solve for Tomorrow, Samsung mong muốn đóng góp vào sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.”

Kể từ lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam vào năm 2019, Samsung Solve for Tomorrow đã thu hút gần 480.000 học sinh và giáo viên tham gia, với gần 7.500 bài dự thi được gửi về từ khắp các tỉnh thành.

Các em học sinh tham dự Hoạt động Tìm hiểu và Sáng tạo Robot
Các em học sinh tham dự Hoạt động Tìm hiểu và Sáng tạo Robot

Riêng tại miền Trung, năm 2024 đã ghi nhận gần 600 bài dự thi từ hơn 2.500 học sinh, trong đó có nhiều đội thi đạt thành tích ấn tượng: 11 đội lọt Top 40, 5 đội vào vòng chung kết toàn quốc, 1 đội đạt giải Nhất bảng B (THPT) và 1 đội đạt giải Nhì bảng A (THCS).

Cuộc thi năm 2025 sẽ được triển khai trong vòng 8 tháng (28/3 – 31/10), dành cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi, chia thành hai bảng A (THCS) và B (THPT), trải qua 3 vòng thi.

Các em học sinh tham dự Hoạt động Tìm hiểu và Sáng tạo Robot_2
Các em học sinh tham dự Hoạt động Tìm hiểu và Sáng tạo Robot

Năm nay, học sinh sẽ vận dụng kiến thức STEM, tư duy thiết kế (Design Thinking) và đặc biệt là Trí tuệ nhân tạo (AI) để phát triển các giải pháp thực tiễn theo ba chủ đề:

  • Phát triển môi trường bền vững thông qua công nghệ

  • Kết hợp thể thao và công nghệ nhằm thay đổi xã hội

  • Ứng dụng công nghệ để xây dựng xã hội bền vững

Thông qua cuộc thi, học sinh và giáo viên sẽ được tiếp cận các khóa học trực tuyến và trực tiếp, chương trình huấn luyện, và các buổi đào tạo chuyên đề về STEM, AI, thiết kế sáng tạo – những yếu tố nền tảng trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên cuộc thi tích hợp đào tạo về AI, giúp học sinh hiểu rõ cách thức ứng dụng công nghệ này để giải quyết các vấn đề xã hội và phát triển sản phẩm sáng tạo. Đây được xem là bước tiến lớn trong việc trang bị kỹ năng tương lai cho thế hệ trẻ.

Đại biểu thực hiện Nghi lễ phát động Chương trình_2
Đại biểu thực hiện Nghi lễ phát động Chương trình

“Solve for Tomorrow on Tour” – Lan tỏa tri thức, truyền cảm hứng

Bên cạnh cuộc thi chính, trong khuôn khổ Solve for Tomorrow 2025, Samsung còn triển khai chương trình “Solve for Tomorrow on Tour” – chuỗi hoạt động tương tác trải dài cả ba miền với các hoạt động như: hội thảo hướng nghiệp, trải nghiệm công nghệ, sáng tạo robot.

Tính đến tháng 5/2025, chương trình đã tiếp cận gần 10.000 học sinh, trong đó có hơn 5.000 học sinh miền Trung. Dự kiến đến cuối tháng 5, số học sinh tiếp cận toàn quốc sẽ đạt khoảng 12.000 em.

Chương trình không chỉ mang đến kiến thức STEM mà còn khơi nguồn sáng tạo, giúp học sinh mạnh dạn khám phá, chủ động học hỏi và sẵn sàng hội nhập trong thế giới công nghệ.

Samsung Solve for Tomorrow 2025 đặt mục tiêu thu hút khoảng 160.000 học sinh trên toàn quốc đăng ký tham gia khóa học trực tuyến, với khoảng 2.400 bài thi chính thức được gửi về từ các trường THCS và THPT.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến gần 6 tỷ đồng, trong đó các trường có đội thi đạt giải Nhất sẽ được Samsung tài trợ xây dựng phòng STEM Lab trị giá lên tới 60.000 USD. Đây là phần thưởng có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập STEM tại các địa phương.

Tiếp nối Hà Nội (tháng 3) và Đà Nẵng (tháng 5), Samsung sẽ tiếp tục tổ chức sự kiện roadshow cuối cùng tại TP.HCM trong tháng 5/2025, hoàn tất chuỗi hoạt động khởi động toàn quốc.

Solve for Tomorrow không chỉ là một cuộc thi, mà còn là hành trình kết nối tri thức, nuôi dưỡng tài năng và thắp sáng khát vọng đổi mới của thế hệ trẻ Việt Nam.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 3/10/2025: Bắc Bộ ngày nắng, mưa rào và dông vài nơi

Thời tiết ngày mai 3/10/2025: Bắc Bộ ngày nắng, mưa rào và dông vài nơi

Thời tiết ngày mai 3/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có mưa rào và dông vài nơi.
Đề xuất dự án tủ đổi pin xe điện, đáp ứng nhu cầu cho 100.000 người dân Hà Nội

Đề xuất dự án tủ đổi pin xe điện, đáp ứng nhu cầu cho 100.000 người dân Hà Nội

Sáng 1/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã chủ trì buổi làm việc với Công ty LG Energy Solution (LG ENSOL, Hàn Quốc) về đề xuất dự án đầu tư hệ thống tủ đổi pin dành cho xe máy điện trên địa bàn Thủ đô.
Những phận người không trở về sau bão số 10

Những phận người không trở về sau bão số 10

Cơn bão số 10 quét qua Thanh Hóa, để lại cảnh hoang tàn, nhiều mái nhà đổ nát, ruộng đồng tan tác và những sinh mạng vĩnh viễn bị cuốn đi. Trong khi dòng xe cứu trợ nối nhau về vùng lũ, nhiều thôn xóm đang gắng gượng dựng lại cuộc sống, thì nỗi đau mất mát những người không bao giờ trở về vẫn còn hằn sâu, chưa biết đến bao giờ nguôi.
Bộ Nội vụ trình đề xuất thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2026 kéo dài 9 ngày

Bộ Nội vụ trình đề xuất thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2026 kéo dài 9 ngày

Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và khối doanh nghiệp.
Tăng lương tối thiểu 7,2%: Người lao động được lợi, doanh nghiệp chỉ thêm 0,5% chi phí

Tăng lương tối thiểu 7,2%: Người lao động được lợi, doanh nghiệp chỉ thêm 0,5% chi phí

Bộ Nội vụ dự báo, nếu điều chỉnh lương tối thiểu vùng tăng thêm 7,2% từ đầu năm 2026, chi phí sản xuất bình quân của doanh nghiệp sẽ chỉ tăng 0,5-0,6%, trong khi thu nhập và an sinh của người lao động được cải thiện đáng kể.
BUV là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top giải thưởng Đổi mới Trí tuệ nhân tạo châu Á

BUV là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top giải thưởng Đổi mới Trí tuệ nhân tạo châu Á

Vượt qua hơn 400 trường đại học trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam góp mặt vào top 9 hạng mục Đổi mới Trí tuệ nhân tạo trong giáo dục (Best AI Innovation Award, Higher Education) tại giải thưởng danh giá EDUtech Asia 2025.
Thời tiết hôm nay 2/10: Bắc Bộ, Trung Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 2/10: Bắc Bộ, Trung Bộ trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 2/10, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa lớn diện rộng từ đêm 5-7/10; lũ trên các sông vẫn ở mức cao; Nam Bộ trưa chiều trời nóng, chiều tối có mưa dông; cuối tuần này Biển Đông sẽ có bão số 11.
Hành trình gieo mầm tri thức từ BNI Commitment Chapter và Corporate Connections HCM1

Hành trình gieo mầm tri thức từ BNI Commitment Chapter và Corporate Connections HCM1

Vừa qua, trong không khí hào hứng và nhiều cảm xúc, chương trình “Tủ sách yêu thương” do BNI Commitment Chapter, Corporate Connections HCM1 và cùng sự chung tay của các mạnh thường quân đã trao tặng 6 tủ sách cho các trường tiểu học tại xã Tháp Mười.
Cảnh báo ngập lụt, lũ quét, sạt lở tại Bắc bộ

Cảnh báo ngập lụt, lũ quét, sạt lở tại Bắc bộ

Ngày 1/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, mực nước triều tại ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang ở mức cao, trong khi lũ trên nhiều sông lớn như Lô, Cầu, Thương, Thái Bình tiếp tục dâng, tiềm ẩn nguy cơ ngập lụt diện rộng, lũ quét và sạt lở đất tại các vùng trũng thấp, sườn dốc, đặc biệt từ khu vực Bắc Bộ đến Thanh Hóa – Nghệ An.
Thời tiết ngày mai 2/10/2025: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào, dông rải rác

Thời tiết ngày mai 2/10/2025: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào, dông rải rác

Thời tiết ngày mai 2/10/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi.
Hà Nội vẫn ngập sâu người dân chật vật di chuyển đầu giờ sáng

Hà Nội vẫn ngập sâu người dân chật vật di chuyển đầu giờ sáng

Sáng ngày 1/10 dù đã tạnh mưa, nhiều khu vực tại Hà Nội vẫn ngập sâu, ảnh hưởng nghiêm trọng giao thông, khiến người dân chật vật di chuyển, nhiều xe chết máy.
TP. Hồ Chí Minh: Đường xuống cấp không được tự sửa, người dân phản ánh ở đâu?

TP. Hồ Chí Minh: Đường xuống cấp không được tự sửa, người dân phản ánh ở đâu?

Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng, hạ tầng giao thông TP. Hồ Chí Minh đứng trước áp lực ngày càng lớn về lưu lượng phương tiện, mật độ dân cư cũng như yêu cầu an toàn, mỹ quan đô thị. Thành phố đang từng bước triển khai các dự án nâng cấp, xây mới, đồng thời tăng cường duy tu hệ thống đường bộ, hẻm nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và cải thiện chất lượng sống của người dân.
Thời tiết hôm nay 1/10: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa chiều có nắng

Thời tiết hôm nay 1/10: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trưa chiều có nắng

Thời tiết hôm nay 1/10, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sáng có nơi mưa to; lũ trên các sông miền Bắc ở mức cao; ven biển Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông, trưa chiều trời nóng.
Giá sầu riêng hôm nay 1/10: Thị trường ổn định ở mức cao

Giá sầu riêng hôm nay 1/10: Thị trường ổn định ở mức cao

Giá sầu riêng hôm nay 1/10, thị trường sầu riêng tại các khu ít có biến động mới; thị trường xuất khẩu tháng 9 vừa qua ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ.
Tối 30/9, ghi nhận khách hàng trúng Vietlott Power 6/55 Jackpot 1 hơn 179 tỷ đồng

Tối 30/9, ghi nhận khách hàng trúng Vietlott Power 6/55 Jackpot 1 hơn 179 tỷ đồng

Vietlott vừa xác định một tấm vé trúng giải Jackpot 1 trị giá hơn 179 tỷ đồng và hai vé trúng Jackpot 2 với tổng giá trị hơn 7,5 tỷ đồng trong kỳ quay số ngày 30/9.