Ra mắt quỹ giúp nuôi dưỡng các startup bắt đầu hành trình mới

22:04 30/06/2023

Quỹ không chỉ giúp tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhắm tới thị trường toàn cầu mà còn nỗ lực truyền cảm hứng để các startup bắt đầu các hành trình mới.

quỹ Vietnam Future Fund, hoạt động với mục tiêu tập trung hỗ trợ các startup trong nước
Quỹ Vietnam Future Fund, hoạt động với mục tiêu tập trung hỗ trợ các startup Việt.

Nền tảng Coin98 vừa giới thiệu quỹ Vietnam Future Fund (VFF), hoạt động với mục tiêu tập trung hỗ trợ các startup trong nước hiện thực hóa tầm nhìn vươn ra toàn cầu với mục đích hướng đến những thay đổi tích cực và khơi nguồn cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo cùng chung tay kiến tạo tương lai Việt Nam.

Từng trải qua khó khăn, Coin98 thấu hiểu những rào cản mà các startup Việt Nam gặp phải khi bắt đầu vươn ra thị trường quốc tế. VFF mong sẽ trở thành một chiếc la bàn đáng tin cậy, mở ra những hướng đi tốt hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Quỹ này do 2 sáng lập viên của Coin98 là ông Lê Thanh và ông Nguyễn Thế Vinh sáng lập nên. 

Ông Lê Thanh - Đồng sáng lập Coin98 và VFF, chia sẻ: "Vietnam Future Fund là giấc mơ mà chúng tôi đã luôn ấp ủ từ lâu. Nhìn lại quãng đường đã qua, chúng tôi biết rõ mình sẽ không thể đạt được thành công hiện tại nếu thiếu đi sự hỗ trợ từ cộng đồng và quá trình giáo dục, nuôi dưỡng tại Việt Nam. Do đó, ngay khi có cơ hội, chúng tôi luôn sẵn lòng sử dụng nguồn lực của mình để đóng góp cho đất nước. Điều này có thể hiểu như một sự tri ân đối với quê hương Việt Nam".

“Bằng những giúp đỡ về tài chính, nguồn lực và sự tham vấn, chúng tôi mong muốn khai phóng tối đa tiềm năng của các doanh nghiệp, từ đó mở rộng dấu ấn Việt trên trường quốc tế. Chúng tôi hi vọng có thể kết nối với các startup và doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực tại Việt Nam đang tìm kiếm nguồn hỗ trợ để mở rộng mô hình kinh doanh và thị trường của họ trên toàn cầu", ông Lê Thanh chia sẻ.

Quỹ này do 2 sáng lập viên của Coin98 là ông Lê Thanh và ông Nguyễn Thế Vinh sáng lập nên.
2 sáng lập viên của Coin98 là ông Lê Thanh (bên trái) và ông Nguyễn Thế Vinh (bên phải).

Theo thông tin ban đầu, quỹ sẽ hướng đến các startup có định hướng ra thị trường quốc tế trong khi mức độ đầu tư không cố định – tùy thuộc vào thỏa thuận giữa các bên. Quỹ sẽ chủ động chọn lựa, kết nói với startup theo tiêu chuẩn riêng.

Theo tiết lộ của đại diện VFF, quỹ sẽ công bố thương vụ đầu tiên trong vài ngày tới, là một startup triển vọng tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Vinh, Đồng sáng lập của Vietnam Future Fund và Coin98 nhấn mạnh: "Việt Nam là một đất nước giàu tiềm năng khi được thúc đẩy bởi tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ và một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều công ty trong nước vẫn còn chần chừ hoặc chưa xem xét đến khả năng đạt được những kết quả lớn hơn. Niềm tin vào khả năng cạnh tranh toàn cầu của các công ty Việt Nam vẫn chưa được lan tỏa rộng rãi”.

Do đó, VFF không chỉ giúp tăng khả năng tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhắm tới thị trường toàn cầu mà còn nỗ lực truyền cảm hứng để các startup bắt đầu các hành trình mới.

Khác với các quỹ đầu tư truyền thống, sứ mệnh của Vietnam Future Fund không dừng lại ở việc tìm kiếm lợi nhuận. Mục tiêu là truyền cảm hứng và tạo ra một cuộc cách mạng thúc đẩy các cá nhân, tổ chức có tài nguyên cùng góp phần tích cực vào sự phát triển của Việt Nam.

Ông Lê Thanh khẳng định: "Tôi tin rằng chỉ cần sự kiên trì, tinh thần đoàn kết và dám mơ ước những điều lớn lao, chúng ta sẽ đưa Việt Nam bước vào sân chơi quốc tế”.