Quảng Ngãi thu ngân sách 9 tháng đầu năm đạt hơn 23 nghìn tỷ đồng

06:30 05/10/2022

Chiều 4-10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi- Đặng Văn Minh chủ trì họp báo quý III/2022 để thông tin về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong 9 tháng qua và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.

Theo thông tin UBND tỉnh cung cấp tại họp báo, trong 9 tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách trên địa bàn trong 9 tháng ước đạt 23.047 tỷ đồng, tăng 41% so với cùng kỳ năm 2021, bằng 94,9% dự toán năm và bằng 119,8% dự toán Trung ương giao. 

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì họp báo quý III/2022 để thông tin về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong 9 tháng qua và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì họp báo quý III/2022 để thông tin về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong 9 tháng qua và nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. 

Tổng sản phẩm GRDP tăng khá, đạt 7,97%; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,2%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 22%; kim ngạch xuất khẩu tăng 30,7% so với cùng kỳ.

Những tháng đầu năm 2022 tình hình kinh tế phục hồi trở lại, chỉ số sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng, kim ngạch xuất, nhập khẩu đều tăng mạnh so với cùng kỳ; sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản phát triển ổn định; các ngành dịch vụ dần đi vào ổn định và có bước phát triển; thu ngân sách trên địa bàn đạt khá.

Tại họp báo, một số phóng viên các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi, đề nghị các sở, ngành, địa phương thông tin, giải trình cụ thể liên quan đến quy trình, thủ tục triển khai các đề tài, dự án KHCN và kết quả giám sát của HĐND tỉnh, việc làm rõ trách nhiệm liên quan; việc vớt hai trụ neo đậu tàu thuyền khu vực cảng Mỹ Á và đầu tư tuyến kênh B1 đoạn qua xã Bình Mỹ; việc tổ chức cưỡng chế tháo dỡ phần diện tích vi phạm của bà Cẩm ở thôn Định Tân, xã Bình Châu trong khu vực Cảng Sa Kỳ; liên quan đến việc hoàn trả vốn đầu tư cho các hộ dân ở thôn Bàn Thới, thôn Vạn Xuân 1 và HTX Nông nghiệp Hành Thiện sau khi Công ty Điện lực Quảng Ngãi tiếp nhận và hoàn trả vốn đầu tư lưới điện hạ áp nông thôn…

Sau khi nghe ý kiến của phóng viên và giải trình của các sở, ngành, địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh cảm ơn và ghi nhận những ý kiến, các vấn đề mà phóng viên các cơ quan báo chí đã đề cập. Đồng thời, đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của tỉnh thời gian qua.

Với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, cởi mở, hợp tác, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan đã tiếp thu, làm rõ, để trả lời những vấn đề mà cơ quan báo chí phản ánh khách quan những vấn đề liên quan đến đời sống, kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó phối hợp với các cơ quan báo chí để làm rõ thêm những nội dung mà các cơ quan báo chí đã nêu, đồng thời, cung cấp thêm thông tin để các phóng viên và cơ quan báo chí làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trọng Tâm

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?