Thứ sáu 04/07/2025 17:36
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Propzy triển khai chương trình hỗ trợ Startup Việt phát triển công nghệ, kinh nghiệm tài chính, kết nối các nhà đầu tư

21/01/2021 10:44
Propzy, một doanh nghiệp về công nghệ bất động sản, đã gọi vốn thành công 37 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài. Vào năm 2021, Propzy triển khai chương trình hỗ trợ Startup Việt phát triển công nghệ, kinh nghiệm tài chính, kết nối các nhà đầu tư…
Ông John Lê, CEO của Propzy
Ông John Lê, CEO của Propzy. (Ảnh: Internet)

Propzy được sáng lập từ năm 2015 bởi ông John Lê, tính tới tháng 6/2020, Propzy đã huy động tổng 37 triệu USD. Các nhà đầu tư lần lượt là Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia với 25 triệu USD trong vòng Series A. Các nhà đầu tư khác bao gồm Next Billion Ventures, RHL Ventures, Breeze, FEBE Ventures, RSquare và Insignia.

Được biết đến là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực proptech (công nghệ bất động sản), Propzy tạo nên nền tảng bất động sản thật, minh bạch, giúp người dùng chỉ cần vài nút chạm online, sẽ biết đầy đủ dữ liệu thông tin chính xác về Bất động sản mà họ quan tâm.

Bên cạnh công nghệ, ông John Lê là người tiên phong giải pháp “FIRE Tech” trong bất động sản (FIRE Tech viết tắt: Finance – Insurance – Real Estate – Technology), theo đó, công nghệ được tích hợp cho hệ sinh thái Tài chính – Bảo hiểm – Bất động sản. Hệ sinh thái FIRE Tech giúp khách hàng được hưởng nhiều giá trị gia tăng vượt trội, được chăm sóc xuyên suốt, trước, trong và cả sau khi giao dịch bất động sản.

Ông John Lê, một doanh nhân Mỹ gốc Việt, ông trải qua nhiều hành trình khởi nghiệp khi ở Mỹ vào những năm 90, trong đó ông thành lập LoanTrader - thị trường thế chấp trên internet đầu tiên của quốc gia. LoanTrader huy động hơn 38 triệu USD. Công ty được mua lại bởi Fidelity (NYSE: FIS).

Trở về Việt Nam, sau 5 năm ông thành lập Propzy năm 2015, hiện nay Propzy sở hữu 30 trung tâm giao dịch phủ sóng toàn TP. HCM cùng với đội ngũ nhân sự hơn 700 người và kho dữ liệu hơn 50 ngàn căn hộ/ nhà phố sẵn sàng giao dịch, phục vụ khách hàng.

Propzy hỗ trợ cộng động Startup Việt

Tham gia sự kiện Sài Gòn Startup Party vào tháng 1/2021, một sự kiện thường niên nhằm kết nối cộng đồng Startup Việt, ông John Lê đã chia sẻ với nhiều nhà sáng lập trẻ về hành trình khởi nghiệp. Với hơn 20 năm khởi nghiệp ở đất Mỹ và Việt Nam, CEO Propzy chú trọng về thái độ, tinh thần. Ông đặc biệt đánh giá cao sự bền bỉ trong con đường khởi nghiệp gian khó, luôn tiếp tục cố gắng ngay khi tất cả các chỉ số dường như đang chống lại bạn.

Một trong những điều vị doanh nhân người Mỹ gốc Việt thấy may mắn trong hành trình khởi nghiệp nhiều thập niên qua, đó là gặp những người bạn tốt, cùng chí hướng. Những người giàu kinh nghiệm tuổi đời, bổ sung, hỗ trợ cho nhau. Ông John Lê cho biết thêm: “Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ lại kinh nghiệm với các bạn khởi nghiệp Việt, xây dựng doanh nghiệp ý nghĩa”.

Tin tưởng vào sức mạnh công nghệ và tâm trí con người sẽ tạo ra tác động giá trị lớn, cho cuộc sống tốt đẹp hơn, ông John Lê đặc biệt quan tâm đến các nhà khởi nghiệp phát triển những dự án về công nghệ. Propzy hỗ trợ các nhà sáng lập Việt tài năng với phẩm chất cao - những người không chỉ xây dựng công ty của họ mà còn xây dựng đất nước.

Từ năm 2021, Propzy triển khai chương trình hỗ trợ Startup Việt Nam. Theo đó, các startup được hỗ trợ phát triển về công nghệ. Bên cạnh đó, đại diện Propzy, ông John Lê chia sẻ kinh nghiệm gọi vốn vòng giai đoạn đầu (vòng seeding), tiếp cận với quỹ đầu tư quốc tế. Chương trình tạo cộng đồng kết nối mentor hỗ trợ startup từ công nghệ, tài chính, pháp lý, marketing, sales… Vào tháng 2/2021, Propzy xây dựng trung tâm Propzy Hub, nơi góp phần tạo cho các nhà khởi nghiệp có thêm không gian làm việc thuận tiện hơn.

PV

Tin bài khác
Làn sóng khởi nghiệp bùng nổ: Kỷ lục doanh nghiệp thành lập sau Nghị quyết 68

Làn sóng khởi nghiệp bùng nổ: Kỷ lục doanh nghiệp thành lập sau Nghị quyết 68

Theo số liệu công bố tại họp báo thường kỳ Bộ Tài chính ngày 2/7, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6 đã đạt mức cao kỷ lục – hơn 24.000 doanh nghiệp, gấp rưỡi mức bình quân tháng những năm trước và tăng gấp đôi so với giai đoạn 2021–2024.
Startup Việt AI Hay gọi vốn 10 triệu USD, lọt top 10 ứng dụng AI Đông Nam Á

Startup Việt AI Hay gọi vốn 10 triệu USD, lọt top 10 ứng dụng AI Đông Nam Á

Theo ông Trần Quang Đức - CEO AI Hay, khoản đầu tư lần này là nguồn lực tài chính quan trọng giúp công ty tiếp tục mở rộng nền tảng web, phát triển các tính năng mới và đưa AI đi sâu vào các lĩnh vực.
Ông Đinh Xuân Dương: "Doanh nghiệp Việt Nam không thua vì sản phẩm tệ, mà họ thua vì thị trường mất niềm tin"

Ông Đinh Xuân Dương: "Doanh nghiệp Việt Nam không thua vì sản phẩm tệ, mà họ thua vì thị trường mất niềm tin"

Khởi nghiệp tại Việt Nam đang chứng kiến một nghịch lý gai góc: Số lượng doanh nghiệp gia nhập và rút lui gần như tương đương. Dưới bề nổi của “làn sóng khởi nghiệp” là một mặt trận sinh tồn khốc liệt, nơi chỉ những ai đủ bản lĩnh kiểm soát chi phí và thích nghi mới trụ lại.
Khởi nghiệp xanh lựa chọn của nhiều người trẻ

Khởi nghiệp xanh lựa chọn của nhiều người trẻ

Theo bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, khởi nghiệp xanh không chỉ là con đường khởi nghiệp, mà còn là cách để người trẻ phục hồi, tái tạo các giá trị văn hóa, nông nghiệp và môi trường bản địa.
Phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2025” để tìm ra những hạt nhân đổi mới trong hệ sinh thái nông nghiệp tương lai.
Nvidia “bắt tay” Bill Gates đầu tư startup điện hạt nhân phục vụ AI

Nvidia “bắt tay” Bill Gates đầu tư startup điện hạt nhân phục vụ AI

Startup TerraPower thông báo thành công huy động 650 triệu USD, với sự tham gia của Nvidia và Bill Gates, thúc đẩy năng lượng hạt nhân làm hạ tầng cho mô hình AI thế hệ mới.
Startup Rounds chi 20 triệu USD mua lại ứng dụng của lập trình viên Việt Nam

Startup Rounds chi 20 triệu USD mua lại ứng dụng của lập trình viên Việt Nam

Startup Rounds từ Israel đầu tư 20 triệu USD vào ứng dụng Việt, ưu tiên Android, iOS ngoài game, mở rộng thị trường và hỗ trợ lập trình viên vươn tầm quốc tế.
Tinh thần tích cực – nền móng bền bỉ của người khởi nghiệp

Tinh thần tích cực – nền móng bền bỉ của người khởi nghiệp

Tinh thần tích cực không đảm bảo thành công tức thì, nhưng là nền móng bền vững giúp doanh nhân trẻ vượt qua thách thức khởi nghiệp.
Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025: Khơi nguồn sức mạnh nội lực địa phương

Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025: Khơi nguồn sức mạnh nội lực địa phương

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 chính thức phát động, tìm kiếm các mô hình khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp sạch, kinh tế tuần hoàn, công nghệ, du lịch cộng đồng... với tổng giải thưởng gần 1 tỷ đồng.
Doanh nhân thế hệ gen Z đang tạo cú huých toàn cầu như thế nào?

Doanh nhân thế hệ gen Z đang tạo cú huých toàn cầu như thế nào?

Gen Z với tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, khả năng vận dụng công nghệ và ngoại ngữ, thành lực lượng tiên phong xây dựng doanh nghiệp đổi mới trên thị trường quốc tế.
ThinkZone chính thức quản lý BK Fund

ThinkZone chính thức quản lý BK Fund

Việc ThinkZone trực tiếp quản lý BK Fund cho thấy cam kết lớn nhằm hiện thực hóa tầm nhìn của các cựu sinh viên Bách Khoa trong việc hỗ trợ, ươm tạo startup công nghệ đột phá.
Meta vừa “chốt” thương vụ đầu tư khủng hơn 10 tỷ USD vào startup AI

Meta vừa “chốt” thương vụ đầu tư khủng hơn 10 tỷ USD vào startup AI

Trong bối cảnh AI đang là cuộc đua công nghệ khốc liệt nhất thế giới, khoản đầu tư từ Meta vào Scale AI nếu hoàn tất không chỉ đơn thuần là một thương vụ rót vốn, mà còn giúp củng cố vị thế của Meta.
Thương mại điện tử: Miền đất hứa nhưng không dễ cho startup trẻ Việt

Thương mại điện tử: Miền đất hứa nhưng không dễ cho startup trẻ Việt

Thương mại điện tử bùng nổ sau đại dịch, mở ra cơ hội vàng cho giới trẻ Việt khởi nghiệp. Tuy nhiên, đằng sau miền đất hứa ấy là muôn vàn thách thức.
Muốn vay vốn, doanh nghiệp khởi nghiệp phải đi… "mò đường"

Muốn vay vốn, doanh nghiệp khởi nghiệp phải đi… "mò đường"

Dù nhiều nghị quyết hỗ trợ đã ban hành, doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn. Nên cần một cổng thông tin chung để kết nối chính sách ưu đãi hiệu quả hơn.
Startup Neuralink của Elon Musk nhận thêm 650 triệu USD từ loạt quỹ đầu tư lớn

Startup Neuralink của Elon Musk nhận thêm 650 triệu USD từ loạt quỹ đầu tư lớn

Với số vốn vừa huy động, startup Neuralink của tỷ phú Elon Musk đặt mục tiêu mở rộng quy mô nghiên cứu và phát triển công nghệ cấy ghép thần kinh tiên tiến.