Phú Thọ: Tổ chức lễ ký kết sử dụng chung hạ tầng trạm BTS trên địa bàn tỉnh

DNHN - Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị ký kết sử dụng chung hạ tầng trạm BTS trên địa bàn tỉnh Phú Thọ năm 2021. Ông Trịnh Hùng Sơn - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Lãnh đạo Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ chứng kiến lễ ký kết của các đơn vị dùng trung trạm BTS tại Phú Thọ
Lãnh đạo Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ chứng kiến lễ ký kết của các đơn vị dùng trung trạm BTS tại Phú Thọ. 

Dự hội nghị có lãnh đạo VNPT Phú Thọ, Viettel Phú Thọ, Mobifone Phú Thọ; đại diện Trung tâm mạng lưới Mobifone miền Bắc, phòng chuyên môn của Sở.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ- Trịnh Hùng Sơn ghi nhận những nỗ lực cố gắng, tinh thần trách nhiệm của phòng Bưu chính - Viễn thông và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh đã tích cực phối hợp trao đổi, thảo luận đi đến thống nhất các nội dung chuẩn bị cho hội nghị ký kết.

Đồng chí nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên triển khai việc ký kết sử dụng chung hạ tầng giữa các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh nhằm hiện thực hóa việc cung cấp và sử dụng dịch vụ cho thuê cơ sở hạ tầng giữa Tổng Công ty Viễn thông Mobifone, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

Việc thống nhất sử dụng chung hạ tầng sẽ góp phần tối hưu hóa các hạ tầng dùng chung; tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn triển khai các dịch vụ, giảm chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nâng cao chất lượng, hiệu quả các dịch vụ cho khách hàng. Đây là căn cứ để triển khai xây dựng quy hoạch mạng lưới viễn thông của tỉnh trong thời gian tới. Do vậy, ngay sau hội nghị này, các doanh nghiệp viễn thông khẩn trương triển khai các nhiệm vụ theo nội dung thỏa thuận, đảm bảo tiến độ đề ra.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông lưu ý, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 hiện nay, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh cần tăng cường công tác quản lý, đảm bảo an toàn cho người lao động và tiếp tục duy trì, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Đồng thời, tiếp tục phát huy trách nhiệm, sẵn sàng huy động các nguồn lực về hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ để hỗ trợ, đồng hành với tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an toàn thông tin liên lạc trong mọi tình huống, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của tỉnh và đáp ứng nhu cầu của người dân.

6 tháng cuối năm 2021, có 23/466 vị trí trạm thống nhất triển khai sử dụng chung hạ tầng. Trong đó, có 9 vị trí trạm của Viettel để Mobifone sử dụng chung; 3 vị trí trạm của Viettel để VNPT sử dụng chung; 7 vị trí trạm của VNPT để Mobifone sử dụng chung; 2 vị trí trạm của VNPT để Viettel sử dụng chung; 2 vị trí trạm của Mobifone để Viettel sử dụng chung.

PV

Tin liên quan