Phú Thọ: Tổ chức lễ Động thổ dự án Quần thể du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC

11:53 10/01/2022

“Là một trong các dự án trọng điểm của tỉnh, Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ khi hoàn thành sẽ tạo động lực mới để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời, tạo ra thiết chế mới về thể thao, dịch vụ cho người dân và du khách, kết nối với quần thể Khu du lịch Quốc gia Đền Hùng và thành phố Việt Trì để hình thành điểm nhấn về dịch vụ du lịch - dịch vụ trong khu vực” - Đồng chí Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ và triển khai thực hiện dự án
Các đại biểu thực hiện nghi lễ động thổ và triển khai thực hiện dự án.

Dự lễ động thổ có các đồng chí: Nguyễn Văn Bình - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; Phùng Quốc Hiển - Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên BTV Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Về phía tỉnh Phú Thọ có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ; Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn FLC và các đối tác có liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Bùi Văn Quang cho biết: Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ là dự án trọng điểm của tỉnh, được tập trung cao độ trong công tác chuẩn bị, hoàn thiện các thủ tục đầu tư, bồi thường, giải phóng mặt bằng với sự vào cuộc chủ động của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể; đặc biệt là sự đồng tình, ủng hộ cao của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ- Bùi Văn Quang phát biểu tại buổi lễ.

Nhấn mạnh đây là dự án hỗn hợp đô thị sinh thái, dịch vụ thể thao - sân golf đầu tiên được triển khai đầu tư trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Dự án được xây dựng hoàn thành sẽ là điểm nhấn quan trọng trong kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025; góp phần vào việc xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam trong thời gian tới.

Để hoàn thành công trình đúng tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư, nhà ở, đất đai đối với dự án; phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, UBND thành phố Việt Trì và các đơn vị liên quan kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. UBND thành phố Việt Trì chủ trì, phối hợp với chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành toàn bộ việc bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án; đôn đốc việc thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư và tổ chức tái định cư, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành và phù hợp với quy hoạch được duyệt; chỉ đạo UBND các xã trong vùng dự án nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Chủ tịch Tập đoàn FLC- Trịnh Văn Quyết phát biểu tại buổi lễ
Chủ tịch Tập đoàn FLC- Trịnh Văn Quyết phát biểu tại buổi lễ.

Đối với chủ đầu tư dự án, các nhà thầu thi công, tư vấn, cần khẩn trương phối hợp sớm hoàn thành toàn bộ việc bồi thường, giải phóng mặt bằng tại dự án; tập trung nhân lực, máy móc, vật tư, thiết bị và các điều kiện cần thiết khác để thi công xây dựng công trình bảo đảm an toàn, tuân thủ thiết kế được phê duyệt.

Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ (giai đoạn 1) toạ lạc tại phường Vân Phú và các xã Thuỵ Vân, Chu Hoá thuộc thành phố Việt Trì. Dự án nằm tại giao điểm hai tuyến đường huyết mạch Nguyễn Tất Thành và Trường Chinh, cách trung tâm hành chính tỉnh Phú Thọ 2km, cách Khu Di tích lịch sử Đền Hùng hơn 1km, kết nối trực tiếp với trục giao thương kinh tế - du lịch huyết mạch của tỉnh.

Phối cảnh dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ
Phối cảnh dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ.

Với tổng vốn các giai đoạn ước tính 10.000 tỷ đồng trên quy hoạch gần 250ha (trong đó giai đoạn 1 quy mô 111ha), mục tiêu của dự án là kiến tạo một quần thể đồng bộ với những tiện ích lưu trú - nghỉ dưỡng - thể thao cao cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Phú Thọ như: Khách sạn 5 sao 15 tầng, sân golf 18 hố tiêu chuẩn quốc tế, khu đô thị phức hợp thương mại nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế... Dự án cũng chú trọng đầu tư hệ thống tiện ích giải trí đa dạng, độc đáo có thể kể đến như: Bể bơi vô cực, vườn cảnh quan, quảng trường lớn, phố đi bộ, hệ thống gym và spa, chuỗi nhà hàng ăn uống hiện đại, đa phong cách…

Các hạng mục của dự án được nghiên cứu kỹ lưỡng trên cơ sở gìn giữ và phát huy hài hòa với cảnh quan thiên nhiên và các giá trị văn hóa di sản nhằm kiến tạo một công trình điểm nhấn cho Phú Thọ, một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, dự án cũng sẽ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở và sinh hoạt cho cư dân đô thị trong tương lai với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ.

PV