Thứ sáu 07/11/2025 11:18
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Nữ doanh nhân đi từ con số 0 đến doanh số 13 nghìn đô la chỉ sau 4 tháng

12/04/2021 17:12
Đây là cách một doanh nhân không ngừng nỗ lực xoay chuyển tình thế ứng phó với đại dịch

Pilates Strong có nghĩa là gì? Chúng ta sử dụng từ “Strong” tức là “mạnh mẽ” với ý nghĩa kiên cường, đam mê và kiên trì. Đó cũng là châm ngôn kinh doanh của nữ doanh nhân trẻ gây dựng Pilates Strong từ một studio trong thời kỳ đại dịch đến dòng quần áo Pilates thời thượng với doanh thu lên hơn 160.000 đô la trong năm đầu tiên.

Sau khoảng thời gian 20 năm làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, Marisa Fuller bắt đầu kinh doanh riêng với studio Pilates. Khởi đầu không mấy thuận lợi khi Fuller gặp phải cả tá câu hỏi như xây dựng từ đầu hay tìm nhượng quyền thương mại? Nên mở studio ở đâu? Chi trả ngân sách thế nào?... Cuối cùng cô tìm đến con đường nhượng quyền thương mại sau trùng trùng khó khăn. Cô tìm hiểu sâu hơn vào các kết quả tìm kiếm, các trang và tìm thấy một thương hiệu của Úc với một sản phẩm đình đám có tên là Studio Pilates International. Fuller ngạc nhiên khi thấy doanh nghiệp này có hơn 30 studio trên khắp Australia, New Zealand và Trung Quốc nhưng không có studio nào ở Mỹ. Cô khẳng định niềm đam mê đối với Pilates và quả quyết sẵn sàng giúp Studio Pilates mở rộng sang Mỹ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Trong nhiều tháng, Fuller làm việc đàm phán hợp đồng, các cuộc gọi pháp lý, làm việc với các kiến ​​trúc sư để đưa ra mọi thông số kỹ thuật của kế hoạch, trao đổi với nhóm tiếp thị về cách thu hút khách hàng mới. Mọi nỗ lực của nữ doanh nhân đã bị ngừng trệ vào tháng 3 năm 2020 khi chính phủ ban bố các lệnh đóng cửa và hạn chế đi lại. Đó là lúc cô nghĩ đến việc tạo ra một dòng quần áo lấy cảm hứng từ Pilates để kết nối với cộng đồng. Fuller hợp tác với Breaking Free Industries với sứ mệnh xã hội to lớn là tuyển dụng những người cần cơ hội thứ hai và mô hình kinh doanh của đơn vị này mang lại sự linh hoạt đối trong xây dựng sản phẩm và vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Đầu tiên, nữ doanh nhân bắt đầu với áo phông và áo ba lỗ, sau đó là áo nỉ và áo hoodie. Kê tiếp, cô tung ra sản phẩm tất chân làm theo yêu cầu thiết kế và gần đây nhất là thảm Pilates Reformer được giới thiệu mang lại trải nghiệm không có mầm bệnh, không trơn trượt và có thể giặt dễ dàng.

Nhờ kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo nhiều năm, công ty của nữ doanh nhân biết mọi doanh nghiệp nhỏ đều bắt đầu với hai đối tác là Facebook và Google. Sau hai tuần, cô thu về doanh thu vài trăm đô la. Cuối tháng đầu tiên, Pilates đạt doanh số 1.000 đô la. Thách thức hiện nay là làm thế nào để tối ưu hóa các trải nghiệm và tìm ra yếu tố nào thúc đẩy doanh số bán hàng. Nhờ có lộ trình cụ thể và khắc phục được điểm yếu thông qua tư duy, Fuller đã lãnh đạo doanh nghiệp tìm đến một hướng mới là bán buôn song song với bán lẻ cùng với kết hợp thiết kế độc đáo và riêng biệt.

Tính đến ngày hôm nay, công việc kinh doanh đã gần 12 tháng và có tổng doanh thu hơn 160.000 đô la. Đối với một người chưa hề có kinh nghiệm thì đây chắc chắn là một thành tựu đáng tự hào. Hiện Marisa Fuller là chủ sở hữu của một thương hiệu Studio Pilates xinh đẹp ở Park Slope Brooklyn. Niềm đam mê cũng như nghị lực của nữ doanh nhân trong kinh doanh đã được đền đáp bằng sự thành công tuyệt với của Pilates.

TL

Tin bài khác
Cuộc thi viết về nghề, làng nghề truyền thống TP.HCM năm 2025

Cuộc thi viết về nghề, làng nghề truyền thống TP.HCM năm 2025

Cuộc thi viết về nghề, làng nghề truyền thống TP.HCM 2025 do Chi cục Phát triển nông thôn thuộc Sở Nông Nghiệp và Môi Trường TP.HCM phối hợp Công ty Truyền thông & sự kiện Sao Mai và Báo Người Lao Động tổ chức nhằm tôn vinh các nghề, làng nghề truyền thống đã được UBND thành phố công nhận, tiếp tục tìm kiếm, phát triển các nghề, tham mưu công nhận nghề, làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố sau sáp nhập.
Coolmate gọi vốn thành công vòng Series C

Coolmate gọi vốn thành công vòng Series C

Coolmate – startup thời trang ứng dụng mô hình bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng (Online D2C) – vừa hoàn tất vòng gọi vốn Series C, mở ra chương mới trong hành trình mở rộng quy mô và chinh phục thị trường quốc tế.
Jeffrey Paine – "người thầm thì" với giới khởi nghiệp

Jeffrey Paine – "người thầm thì" với giới khởi nghiệp

Jeffrey Paine, nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures, được xem là người hiểu rõ nhất về hệ sinh thái khởi nghiệp Đông Nam Á. Ông cho rằng không phải ai cũng có thể trở thành doanh nhân thành công. Khoảng 80% kỹ năng có thể được đào tạo, nhưng 20% còn lại là tố chất bẩm sinh.
Samsung Việt Nam vinh danh tài năng trẻ tại Chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2025

Samsung Việt Nam vinh danh tài năng trẻ tại Chung kết cuộc thi Solve for Tomorrow 2025

Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 đã khép lại với vòng chung kết đầy cảm hứng, quy tụ 16 đội thi xuất sắc nhất đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước.
Gọi vốn cho startup và SME: Thách thức và cơ hội trong thời kỳ mới

Gọi vốn cho startup và SME: Thách thức và cơ hội trong thời kỳ mới

Hội thảo “Gọi vốn cho Startup và SME: Cơ hội, Thách thức thời kỳ mới” nhằm kết nối các startup và doanh nghiệp SME với quỹ đầu tư và chuyên gia uy tín đã được tổ chức tại Hà Nội bởi Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp (Sở Tài chính Hà Nội).
Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo: Thúc đẩy hệ sinh thái mở, bền vững và hướng tới quốc tế

Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo: Thúc đẩy hệ sinh thái mở, bền vững và hướng tới quốc tế

Ông Lê Toàn Thắng - Giám đốc NSSC cho biết việc hình thành mạng lưới các trung tâm đổi mới sáng tạo không chỉ là xu thế, mà là điều kiện tiên quyết để kết nối các chủ thể trong hệ sinh thái.
Thủ tướng phê duyệt Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035

Thủ tướng phê duyệt Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035

Ngày 31/10/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 2415/QĐ-TTg, chính thức phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 – 2035”.
TP Hồ Chí Minh: Huấn luyện chiến lược khởi nghiệp và gọi vốn cho người trẻ

TP Hồ Chí Minh: Huấn luyện chiến lược khởi nghiệp và gọi vốn cho người trẻ

Ngày 30/10, tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) và Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư SAM - Saigon Asset Management (SAM) đã ký kết hợp tác chiến lược, chính thức ra mắt chương trình huấn luyện chiến lược khởi nghiệp và gọi vốn dành cho sinh viên và người trẻ có khát vọng khởi nghiệp.
Chung kết CYE 2025: Những mô hình khởi nghiệp tiêu biểu cho xu thế mới

Chung kết CYE 2025: Những mô hình khởi nghiệp tiêu biểu cho xu thế mới

Cuộc thi Creative Young Entrepreneur (CYE) 2025 do JCI Vietnam tổ chức đã khép lại với nhiều dấu ấn nổi bật, cho thấy sự chuyển mình rõ rệt của các doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam theo hướng phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn.
Đề xuất chương trình ươm tạo Startup Hưng Yên

Đề xuất chương trình ươm tạo Startup Hưng Yên

Tại Tọa đàm “Đổi mới sáng tạo trong kinh tế dữ liệu trên nền tảng công nghệ dữ liệu và hoạt động ươm tạo doanh nghiệp công nghệ dữ liệu”, chiều ngày 29/10, bà Ngọc Dung - Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn Vườn Công nghệ thông tin TP. Hà Nội đã đưa ra một số đề xuất cho chương trình ươm tạo Startup Hưng Yên.
Xây dựng một hệ sinh thái startup thực chiến

Xây dựng một hệ sinh thái startup thực chiến

Chia sẻ tại sự kiện sau cuộc thi VietBUIDL Hackathon 2025, bà Chloe Phùng - CEO U2U Network cho biết: quy mô đầu tư 100 tỷ đồng hậu hackathon không đơn thuần là một cam kết tài chính, mà là tuyên ngôn cho một cách tiếp cận khác biệt – biến hackathon thành bệ phóng thực sự cho các startup.
Nhà nước cùng chia sẻ rủi ro với các doanh nghiệp khởi nghiệp

Nhà nước cùng chia sẻ rủi ro với các doanh nghiệp khởi nghiệp

Việc ban hành Nghị định số 264/2025/NĐ-CP của Chính phủ quy định về Quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia và quỹ đầu tư mạo hiểm của địa phương là bước chuyển mình quan trọng khi Nhà nước không chỉ dừng lại ở vai trò hỗ trợ mà sẵn sàng trực tiếp tham gia đầu tư, cùng chia sẻ rủi ro với các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW và cách làm của Thành phố Hà Nội

Thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW và cách làm của Thành phố Hà Nội

Việc triển khai hiệu quả Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (Nghị quyết 57) đã mở ra cho Hà Nội những cơ hội bứt phá mới, hướng tới mục tiêu trở thành “thành phố sáng tạo toàn cầu”, trung tâm khoa học - công nghệ hàng đầu khu vực.
Trung tâm đổi mới sáng tạo: Cánh cửa giúp startup bứt phá ra thị trường toàn cầu

Trung tâm đổi mới sáng tạo: Cánh cửa giúp startup bứt phá ra thị trường toàn cầu

Đối với các startup đang tìm kiếm cơ hội vươn ra quốc tế, việc tiếp cận đúng trung tâm đổi mới sáng tạo không chỉ là lựa chọn chiến thuật mà còn là đòn bẩy chiến lược để tăng tốc phát triển.
Khởi nghiệp thời “hậu Shark Tank”: Khi công thức triệu đô không còn hiệu nghiệm

Khởi nghiệp thời “hậu Shark Tank”: Khi công thức triệu đô không còn hiệu nghiệm

“Shark Tank” – chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng của Mỹ đã thổi bùng làn sóng khởi nghiệp toàn cầu gần hai thập kỷ. Triết lý thành công tưởng chừng bất biến: tìm ra sản phẩm khác biệt, nhận được đầu tư từ “cá mập”, rồi gia công ở châu Á với chi phí rẻ để nhanh chóng mở rộng quy mô. Nhưng giờ đây, “công thức vàng” ấy đang lung lay dưới sức ép của thuế quan, khủng hoảng chuỗi cung ứng và biến động địa chính trị.