Novak Djokovic đầu tư vào công ty sản xuất thuốc chữa Covid-19

21:00 20/01/2022

Theo Reuters, Novak Djokovic và vợ Jelena đã đầu tư vào QuantBioRes, một nhà sản xuất thuốc Đan Mạch để thử nghiệm các phương pháp điều trị Covid-19. Cụ thể, Djokovic sở hữu 40,8% cổ phần QuantBioRes, còn Jelena nắm 39,2%.

 

Novak Djokovic. Nguồn: Internet
Novak Djokovic. Nguồn: Internet.

QuantBioRes đặt mục tiêu ra mắt loại thuốc có tác dụng ức chế nCoV, khiến virus không thể lây nhiễm vào tế bào. Thử nghiệm lâm sàng dự kiến được tiến hành ở Anh vào hè năm nay. CEO công ty Ivan Loncarevic cho biết đây là một loại thuốc chữa bệnh, không phải vaccine tiêm phòng.

CEO QuantBioRes, Ivan Loncarevic cho biết thương vụ mua lại 80% cổ phần của vợ chồng Djokovic được thực hiện vào tháng 6/2020 nhưng từ chối tiết lộ số tiền đầu tư. 

Theo Loncarevic, công ty đang phát triển một loại thuốc có tác dụng ức chế nCoV, khiến virus không thể lây nhiễm vào tế bào. Thử nghiệm lâm sàng dự kiến được tiến hành ở Anh vào hè năm nay. Vị CEO nhấn mạnh QuantBioRes đang nghiên cứu phương pháp điều trị chứ không phải vaccine. 

Công ty có trụ sở tại Copenhagen, Đan Mạch này hiện có hàng chục nhà nghiên cứu làm việc ở nhiều nơi trên thế giới, như Slovenia, Anh và Australia. 

Theo bảng xếp hạng những vận động viên tennis có thu nhập cao nhất năm 2021 của Forbes, Djokovic xếp thứ tư – sau Roger Federer, Naomi Osaka và Serena Williams và đứng ngay trước Rafael Nadal. Forbes ước tính chỉ trong một năm, tay vợt số một thế giới đã “bỏ túi” 38 triệu USD. Trong đó bao gồm 8 triệu USD từ các giải đấu; 30 triệu USD từ các hợp đồng quảng cáo và thu nhập bên ngoài sân đấu. 

Djokovic chưa tiêm vaccine phòng Covid-19. Điều này khiến anh không thể nhập cảnh vào Australia để dự Grand Slam đầu năm. Khả năng Djokovic dự các giải còn lại trong mùa 2022 đang bỏ ngỏ. Một số quốc gia như Mỹ, Áo, Pháp yêu cầu các VĐV phải cung cấp hộ chiếu vaccine để được nhập cảnh hoặc vào khu vực thi đấu.

Bảo Long (t/h)