Nhiều tín hiệu tích cực, ngành dệt may vẫn đặt mục tiêu xuất khẩu 2024 tăng 10%

08:47 16/02/2024

Các doanh nghiệp dệt may đã ghi nhận tín hiệu tích cực từ lượng đơn hàng, với một số đã có đơn hàng hết quý I và đang đàm phán cho các quý tiếp theo.

Năm 2024, ngành dệt may Việt Nam đặt mục tiêu tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 44 tỷ USD, tăng 10% so với năm trước. Mặc dù dự báo còn nhiều khó khăn, nhưng các doanh nghiệp trong ngành đang nỗ lực nâng cao năng lực sản xuất và tay nghề lao động, đồng thời chấp nhận các đơn hàng khó để tăng giá trị gia tăng.

Hiện tại, các doanh nghiệp dệt may đã ghi nhận tín hiệu tích cực từ lượng đơn hàng, với một số đã có đơn hàng hết quý I và đang đàm phán cho các quý tiếp theo. Để bảo đảm hoạt động sản xuất ổn định và giữ chân lực lượng lao động, các doanh nghiệp tiếp tục đa dạng hóa thị trường và tăng cường đầu tư vào công nghệ hóa, tự động hóa dây chuyền sản xuất.

Nhiều tín hiệu tích cực, ngành dệt may vẫn đặt mục tiêu xuất khẩu 2024 tăng 10%
Nhiều tín hiệu tích cực, ngành dệt may vẫn đặt mục tiêu xuất khẩu 2024 tăng 10%.

Tình hình xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam trong tháng 1/2024 cũng khá tích cực, với kim ngạch xuất khẩu tăng 28,6% so với cùng kỳ năm trước. Các chỉ số sản xuất của ngành cũng đều tăng cao, đặc biệt là sản xuất vải dệt từ sợi tự nhiên tăng 57%.

Chánh Văn phòng HĐQT Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) nhấn mạnh rằng, việc duy trì đàm phán đơn hàng và cắt giảm chi phí sản xuất là cực kỳ quan trọng trong bối cảnh thị trường vẫn chưa có nhiều thay đổi. Sự thanh lọc của thị trường đã giúp các doanh nghiệp cạnh tranh mạnh mẽ hơn và duy trì vị thế tốt trong ngành.

PV (t/h)