Nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được mời du hành vũ trụ bằng tàu của SpaceX

16:54 06/12/2022

Ca sĩ T.O.P của nhóm Big Bang đã được tỷ phú Yusaku Maezawa lựa chọn đi cùng ông với tư cách hành khách đầu tiên của chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng.

T.O.P - thành viên nhóm nhạc đình đám Big Bang - sẽ tham gia chuyến du hành vào vũ trụ cùng doanh nhân/ tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa

T.O.P - thành viên nhóm nhạc đình đám Big Bang - sẽ tham gia chuyến du hành vào vũ trụ cùng doanh nhân/ tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa.

Theo eDaily, ca sĩ T.O.P của nhóm Big Bang đã được tỷ phú Yusaku Maezawa lựa chọn tham gia dự án Dear Moon. Anh là một trong 8 nghệ sĩ sẽ tham gia.

Ngày 3/3/2021, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa bắt đầu tìm kiếm 8 người sẽ may mắn được đi cùng ông với tư cách hành khách đầu tiên của chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng.

Ông dự định mời các nghệ sĩ cho chuyến đi một tuần với hãng SpaceX của tỷ phú Elon Musk - dự kiến diễn ra năm 2023, theo Reuters. Dự án tuyển người này của tỷ phú Maezawa sẽ “trao thêm cơ hội cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới đi cùng trong chuyến này. Nếu bạn thấy mình là một nghệ sĩ, thì bạn cũng là một nghệ sĩ”, ông nói.

Cũng theo nguồn tin, Yusaku Maezawa sẽ chi trả toàn bộ chi phí đi lại cho 8 người được lựa chọn. Được biết, dự án sẽ hợp tác với Space X của Elon Musk và được thực hiện vào năm 2023 trong vòng 6 ngày. Tuy nhiên, ngày cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

Yusaku Maezawa là một doanh nhân tỷ phú nổi tiếng với tư cách là nhà sáng lập công ty thương mại điện tử Start Today và trung tâm mua sắm trực tuyến lớn nhất Nhật Bản ZOZOTOWN. Ông còn được biết đến với biệt danh “Elon Musk của Nhật Bản” nhờ những ý tưởng độc đáo cùng những bước đi đột phá. Năm 2018, tỷ phú người Nhật thu hút sự chú ý khi trở thành người đầu tiên được lên lịch tham quan mặt trăng bằng tàu vũ trụ BFR của SpaceX vào năm 2023.

, Maezawa đã đăng tải tấm hình chụp cùng T.O.P và nam tài tử Lee Byung Hun
Maezawa đã đăng tải tấm hình chụp cùng T.O.P và nam tài tử Lee Byung Hun.

Về mối quan hệ giữa ông và thành viên Big Bang, vào đầu tháng 9 năm nay, Maezawa đã đăng tải tấm hình chụp cùng T.O.P và nam tài tử Lee Byung Hun. Tấm hình từng nhận về nhiều sự chú ý và gây tò mò cho khán giả. Bên cạnh đó, họ cũng cùng sở hữu LOVOT – một vật nuôi robot của Nhật được phát triển bằng “công nghệ cảm xúc chế tạo robot” với mục đích đem đến hạnh phúc cho con người. 

Nếu như kế hoạch này thành công, T.O.P cũng sẽ chính thức trở thành người nổi tiếng Hàn Quốc đầu tiên thực hiện chuyến du hành vào vũ trụ.

Tú Anh (t/h)