Nghệ An: Xây dựng bộ máy chính quyền các cấp phục vụ tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp

17:17 25/11/2021

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện trong năm 2022 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nêu lên tại phiên họp thường kỳ tháng 11/2021 của UBND tỉnh này diễn ra vào sáng nay 25/11…

Theo đó, tại phiên hợp thường kỳ nêu trên, ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết: Năm 2022, Nghệ An đặt mục tiêu tăng trưởng 8,5 – 9,5%. Do đó, đòi hỏi cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các cơ quan điều hành phải quyết tâm cao. Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể: Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, đề án thuộc Chương trình hành động thực hiện thực Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025; phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành Trung ương xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

  Phiên họp thường kỳ tháng 11/2021 của UBND tỉnh Nghệ An diễn ra vào sáng nay.

Đồng thời, tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút đầu tư, hỗ trợ các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhất là về giải phóng mặt bằng; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, bố trí có trọng tâm, trọng điểm, ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là đường giao thông, tập trung tháo gỡ 2 nút thắt là cảng biển và sân bay; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số; xây dựng bộ máy chính quyền các cấp phục vụ tốt nhu cầu của người dân và doanh nghiệp. 

  Cảng hàng không quốc tế Vinh.

Ngoài ra, sau khi thống nhất với những kết quả đạt được trong năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh: Trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhưng trong năm, công tác chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh thực hiện linh hoạt, đồng bộ, chặt chẽ từ tỉnh đến các sở, ngành, địa phương đem lại kết quả tích cực. Nổi bật là tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng luật định, dân chủ, minh bạch, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt, trong năm 2021, UBND tỉnh đã chủ động, tích cực phối hợp các cơ quan Trung ương đề xuất, xây dựng đề án và dự thảo Nghị quyết thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An đã được Quốc hội thông qua. 

  Ông Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Đáng chú ý, về công tác phòng, chống dịch Covid-19, mặc dù dịch hiện vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng trong một năm qua, các cơ quan, địa phương đã đồng lòng thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp để kiểm soát tốt dịch bệnh. Với kinh nghiệm sẵn có, toàn tỉnh hiện đang thực hiện chỉ đạo của Trung ương là chuyển sang trạng thái thích ứng, an toàn. Bên cạnh đó, kinh tế duy trì được đà tăng trưởng trong bối cảnh dịch Covid-19. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo tổ chức dưới nhiều hình thức, phù hợp với tình hình dịch bệnh để lan tỏa giá trị tốt đẹp trong nhân dân. Quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Văn Cương – Hoàng Lan

Đọc gì trên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập số Tháng 9 và Tháng 10/2022?