Nghệ An: TP. Vinh ghi nhận sự đồng hành, đóng góp quan trọng và tích cực của các cơ quan báo chí trong năm 2021

DNHN - Đó là thông tin được nêu lên tại buổi “Gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Xuân Nhâm Dần 2022” của UBND TP. Vinh vừa diễn ra sáng nay (18/1)…

Theo thông tin tại buổi gặp mặt nêu trên, trong năm 2021 có hơn 1.000 tin, bài đề cập về các vấn đề liên quan đến TP. Vinh trên tất cả các lĩnh vực. Các thông tin phản ánh của báo chí được UBND TP. Vinh kịp thời tiếp nhận, xử lý theo đúng quy định. Các nội dung phản ánh được giao cho các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố và phường, xã kiểm tra, làm rõ, chủ động xử lý hoặc tham mưu cho UNBD TP. Vinh xem xét, giải quyết và phản hồi kịp thời kết quả xử lý cho các cơ quan báo chí. 

Ảnh minh họa
Sáng nay (18/1), UBND TP. Vinh tổ chức "Gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí Xuân Nhâm Dần 2022" để thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. 

Đồng thời, những ý kiến góp ý hoặc quan điểm phản biện của các cơ quan báo chí đều được UBND TP. Vinh trân trọng, ghi nhận. UBND TP. Vinh xác định đó chính là sự quan tâm của báo chí dành cho thành phố. Đặc biệt, trong năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, các phóng viên báo chí đã không quản ngại vất vả, khó khăn để cùng với các lực lượng phòng, chống dịch của thành phố đến mọi nơi viết bài, đưa tin một cách chân thực nhất và tuyên truyền mạnh mẽ về công tác phòng, chống dịch của thành phố.

Ngoài các thông tin đánh giá, tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ của thành phố, báo chí cũng đã có nhiều tin, bài phản ánh về những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nhiệm vụ cũng như khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống thực tiễn của nhân dân. Nhiều vụ việc được các cơ quan báo chí vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao, nội dung thông tin rõ ràng, tạo được hiệu ứng xã hội tích cực và thiết thực trên nhiều lĩnh vực. 

Ảnh minh họa
Một góc TP. Vinh nhìn từ trên cao. 

Trong những kết quả đạt được của năm 2021 về phòng, chống dịch và thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội của thành phố có sự đóng góp rất quan trọng và tích cực của các cơ quan báo chí. Trong thời gian tới, UBND TP. Vinh  mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng TP. Vinh trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 cũng như những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, phối hợp cùng thành phố tích cực tuyên truyền trên các hệ thống báo chí về các nhiệm vụ trọng tâm, như: Việc triển khai thực hiện Dự án WB; hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu TP. Vinh; các quy hoạch, dự án chỉnh trang phát triển đô thị; xây dựng vỉa hè, thay thế cây xanh, mở rộng địa giới hành chính thành phố; kế hoạch kích hoạt phát triển kinh tế đêm; ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng thành phố thông minh…để người dân được nắm bắt, hiểu rõ và ủng hộ, tự nguyện thực hiện cùng với thành phố. 

Ảnh minh họa
Chủ tịch UBND TP. Vinh Trần Ngọc Tú giải đáp một số vấn đề các phóng viên nêu tại buổi gặp mặt. 

TP. Vinh cũng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò là cầu nối giữa thành phố và người dân. Tăng cường các tin, bài nhằm động viên kịp thời những tấm gương điển hình để lan tỏa các giá trị tích cực trong cộng đồng. Hơn nữa, phản ánh đầy đủ, khách quan các vấn đề, sự việc mà dư luận quan tâm cũng như các vấn đề phát sinh từ cơ sở đến thành phố, để được xem xét, giải quyết kịp thời, thỏa đáng. Đặc biệt, phát huy vai trò trong đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch trong tình hình mới để tiến tới xây dựng một TP. Vinhh giàu đẹp, văn minh, phát triển, thân thiện và đáng sống.

Tại buổi gặp mặt, UBND TP. Vinh cũng đã thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và kết quả thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh – xã hội năm 2021. Đáng chú ý, mặc dù tình hình của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng và tác động không nhỏ tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhưng thu ngân sách của thành phố năm 2021 ước đạt 2.538,0 tỷ đồng, đạt 128,9% dự toán tỉnh giao, 101,5% dự toán HĐND thành phố Vinh giao thu thường xuyên.

Văn Cương

Bài liên quan