Nghệ An: Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ cháy nhà trong đêm khiến 6 người chết tại TP. Vinh

DNHN - Bộ Công an đã tiếp cận hiện trường vụ cháy nhà trong đêm khiến 6 người chết tại TP. Vinh để chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An điều tra, làm rõ nguyên nhân gây hoả hoạn

Vụ cháy nhà (phòng trà Fill) xảy ra vào khoảng 0h15' ngày 15/6 tại số 146 đường Đinh Công Tráng, TP. Vinh (Nghệ An) khiến 6 người chết đã và đang được Công an tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân. 

  Vụ hoả hoạn xảy ra trong đêm đã thiêu rụi ngôi nhà khiến 6 người chết

Được biết, sau khi nhận được tin báo từ người dân, lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng đến hiện trường. Khoảng 20 phút sau, lực lượng chữa cháy đã khống chế, dập tắt hoàn toàn đám cháy. Quá trình kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng đã phát hiện 6 nạn nhân đã tử vong, gồm 4 người trong một gia đình và 2 mẹ con thuê phòng tại đây.

Trước hậu quả nghiêm trọng của vụ cháy, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (C07), Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy. Qua công tác điều tra tại hiện trường, cơ quan chức năng cho biết: Do trong nhà không có thiết bị báo cháy tự động nên những người ở  trong ngôi nhà không phát hiện được hoả hoạn. Đến khi người dân phát hiện vụ cháy thì đã quá muộn. Mặt khác, đồ đạc dễ cháy lại được để chắn cả lối đi thoát hiểm. Bên cạnh đó, khi xảy ra cháy, hệ thống điện không hoạt động nên toàn bộ cửa cuốn của ngôi nhà bị khóa, gây khó khăn cho việc thoát hiểm của nạn nhân cũng như công tác cứu hộ của lực lượng chữa cháy. 

  Lực lượng chức năng phong toả hiện trường vụ cháy

Hiện, Công an Nghệ An đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an để điều tra để làm rõ nguyên nhân gây nên vụ hỏa hoạn khiến 6 người tử vong nêu trên.

Văn Cương

Tin liên quan