Ngân hàng Hà Lan đầu tư 50 triệu USD vào công ty cho vay tài chính Bangladesh

DNHN - Ngân hàng phát triển Hà Lan FMO đã phê duyệt khoản đầu tư 50 triệu đô la vào tổ chức cho vay tài chính vi mô BRAC có trụ sở tại Bangladesh.

Bangladesh, từng là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. © Reuters

Bangladesh, từng là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Ảnh: Reuters.

Theo một tiết lộ của FMO, BRAC có danh mục cho vay tài chính vi mô trị giá 3,2 tỷ đô la và phục vụ hơn 7,4 triệu khách hàng tại hơn 69.000 ngôi làng ở Bangladesh.

Tập đoàn BRAC chủ yếu tập trung vào giáo dục tiểu học, chăm sóc sức khỏe thiết yếu và hỗ trợ nông nghiệp, cùng với trao quyền cho phụ nữ, tài chính vi mô và phát triển doanh nghiệp.

Khoản đầu tư trị giá 50 triệu đô la sẽ để dành cho việc tài trợ danh mục các khoản vay vi mô của công ty.

Theo FMO, sự liên kết sứ mệnh xã hội của BRAC đã đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra một thương hiệu nhượng quyền và danh tiếng mạnh mẽ trên toàn thế giới và phù hợp chặt chẽ với nhiệm vụ phát triển của chính FMO.

Ngân hàng phát triển Hà Lan trước đó đã tiết lộ rằng họ đang xem xét khoản đầu tư 7,5 triệu đô la vào BRAC Myanmar Microfinance, một tổ chức vì lợi nhuận có trụ sở tại Myanmar.

Vào tháng 6 năm ngoái, FMO đã đề xuất khoản đầu tư 4,8 triệu USD vào Scatec Solar Bangladesh, một công ty được thành lập tại Hà Lan và là chủ sở hữu 100% của Bangla Sun Solar Energy.

Bangladesh từ lâu đã được biết đến là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới. Tuy nhiên, đất nước 163 triệu dân đã đạt được sự phát triển kinh tế ổn định và ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, tốc độ tăng trưởng của quốc gia này đã vượt 8% vào năm 2019. Họ cũng đang trên đà phấn đấu ra khỏi danh sách các quốc gia kém phát triển nhất của Liên hợp quốc vào năm 2026.

Nền kinh tế của đất nước đã phát triển dựa vào ngành công nghiệp may mặc trong những năm qua. Trong tương lai, dự kiến ​​sẽ có nhiều ngành công nghiệp phát triển và tiêu dùng sẽ diễn ra sôi động hơn.

Bảo Bảo(Theo Nikkei Asia)

Tin liên quan