Thứ tư 16/07/2025 04:43
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

NativeX tạo cú hích cho thị trường edtech khi gọi vốn thành công 4 triệu USD

06/03/2024 10:25
Với nguồn vốn đầu tư mới, NativeX sẽ sử dụng phần lớn để mở rộng phạm vi hoạt động ra nhiều khu vực khó khăn, ít có điều kiện học tiếng Anh và các tỉnh thành nhỏ khác trên cả nước.
NativeX tạo cú hích cho thị trường edtech khi gọi vốn thành công 4 triệu USD
NativeX gọi vốn thành công 4 triệu USD.

Trong bối cảnh “mùa đông” gọi vốn, startup NativeX tạo cú hích cho thị trường edtech (công nghệ giáo dục) Việt Nam khi gọi vốn thành công 4 triệu USD trong vòng hạt giống sau 8 tháng kể từ khi thành lập.

Nền tảng học tiếng Anh online NativeX thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư uy tín như Ansible Ventures, BluePrint Ventures và Northstar Ventures với giải pháp học tiếng Anh linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của người đi làm bận rộn:

- Phương pháp “20 lần chạm”: Giúp học viên ghi nhớ kiến thức sâu sắc thông qua việc lặp đi lặp lại các bài học ngắn chỉ từ 3-5 phút.

- Học online với giáo viên nước ngoài: Mang đến sự linh hoạt tuyệt đối trong học tập, học viên có thể học bất cứ khi nào có thời gian rảnh.

- Nội dung tập trung vào kỹ năng tiếng Anh công sở và kỹ năng mềm: Giúp người học không chỉ nâng cao trình độ tiếng Anh mà còn phát triển kỹ năng cần thiết để thăng tiến trong công việc.

‏Gần‏‏ một năm kể từ khi thành lập, NativeX ‏‏mở hơn 60.000 lớp học với hơn 70.000 lượt đăng ký tham gia. Trong đó, có hơn 5.000 học viên đăng ký trả phí học dài hạn và 1.500 học viên đang là quản lý cấp cao và giám đốc điều hành ở các công ty khác nhau‏‏.‏

‏Theo công bố,‏‏ ‏‏NativeX huy động được 1,5 triệu USD từ các nhà đầu tư thiên thần sau hai tháng ra mắt, và tiếp tục nhận thêm 2,5 triệu USD từ Ansible Ventures và BluePrint Ventures vào tháng 1/2024, với sự tham gia của Northstar Ventures và một số nhà đầu tư khác.

Chị Lý Ngọc Trang - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Tăng Trưởng cùng chị Châu Huy Hòa Ái, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc học thuật của NativeX. Ảnh: NativeX
Chị Lý Ngọc Trang - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Tăng trưởng cùng chị Châu Huy Hòa Ái, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Học thuật của NativeX. Ảnh: NativeX.

‏Bà‏‏ Lý Ngọc Trang - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Tăng‏‏ t‏‏rưởng NativeX chia sẻ: “‏‏Đến nay, nền tảng đã đạt được các chỉ số tương tác học tập tốt, với % MAU (% monthly active users - người dùng hoạt động hàng tháng) duy trì ổn định ở mức 85% sau 4 tháng và 75% sau 7 tháng.

‏Tính trung bình, học viên NativeX dành ra 12-15 giờ mỗi tháng để học tiếng Anh trên nền tảng của chúng tôi, đưa NativeX trở thành thương hiệu dẫn đầu trong các nền tảng về Công nghệ giáo dục”.‏

Nhân sự Việt Nam ngày càng được cộng đồng nhân sự quốc tế đánh giá cao về năng lực chuyên môn, tuy nhiên, để vươn xa ra thị trường quốc tế, tiếng Anh vẫn còn là “rào cản” níu chân họ. Theo báo cáo của ManpowerGroup Việt Nam, tỷ lệ nhân sự Việt sử dụng tiếng Anh còn khá khiêm tốn, dẫn đến mức lương bình quân thấp hơn gần 7 lần so với lao động trong khu vực và thế giới.

Nhìn thấy những rào cản về việc học tiếng Anh ở người đi làm, các nhà sáng lập NativeX hướng đến xây dựng một nền tảng học tiếng Anh đột phá, tối ưu riêng cho người đi làm bận rộn nhằm giúp người học nhanh chóng nâng cao kỹ năng tiếng Anh, từ đó tự tin thăng tiến trong công việc.

Với nguồn vốn đầu tư mới, NativeX sẽ sử dụng phần lớn để mở rộng phạm vi hoạt động ra nhiều khu vực khó khăn, ít có điều kiện học tiếng Anh và các tỉnh thành nhỏ khác trên cả nước để hoàn thành mục tiêu - giúp 10 triệu người đi làm tại Việt Nam học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn.

Chị Châu Huy Hòa Ái, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Học thuật của NativeX chia sẻ, trong thời gian tới NativeX cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào việc phát triển sản phẩm mới, đó là Lớp học tiếng Anh giao tiếp kết hợp phát triển kỹ năng mềm cho người đi làm.

“Việc đào tạo nâng cao các kỹ năng hỗ trợ công việc, đặc biệt là ngoại ngữ sẽ là trọng tâm phát triển của thị trường công nghệ giáo dục tại Việt Nam thời gian tới. Sứ mệnh của NativeX hoàn toàn phù hợp với xu hướng này và đã đem lại những kết quả ấn tượng. Chúng tôi tin tưởng vào tiềm lực của công ty trong việc đào tạo tiếng Anh để khai phóng tiềm năng cho người đi làm tại Việt Nam, giúp họ tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp”, bà Valerie Vân Vũ, Đối tác sáng lập tại Quỹ Ansible Ventures, nhấn mạnh về sự tương đồng giữa định hướng phát triển của NativeX và khẩu vị đầu tư của quỹ.

Tú Anh (T/h)

TAGS:

Tin bài khác
Dòng tiền đổi hướng, fintech Đông Nam Á bước vào “giai đoạn chọn lọc”

Dòng tiền đổi hướng, fintech Đông Nam Á bước vào “giai đoạn chọn lọc”

Theo báo cáo mới nhất từ Tracxn, trong 6 tháng đầu năm 2025, các startup fintech Đông Nam Á huy động được tổng cộng 776 triệu USD, tăng 31% so với nửa cuối năm 2024 nhưng vẫn giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái.
Hà Nội tiên phong lập Quỹ đầu tư mạo hiểm - vốn mồi cho công nghệ cao

Hà Nội tiên phong lập Quỹ đầu tư mạo hiểm - vốn mồi cho công nghệ cao

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và hệ sinh thái khởi nghiệp đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Hà Nội đang xúc tiến thành lập Quỹ Đầu tư mạo hiểm với nguồn vốn ban đầu từ ngân sách thành phố.
Làn sóng khởi nghiệp bùng nổ: Kỷ lục doanh nghiệp thành lập sau Nghị quyết 68

Làn sóng khởi nghiệp bùng nổ: Kỷ lục doanh nghiệp thành lập sau Nghị quyết 68

Theo số liệu công bố tại họp báo thường kỳ Bộ Tài chính ngày 2/7, số lượng doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 6 đã đạt mức cao kỷ lục – hơn 24.000 doanh nghiệp, gấp rưỡi mức bình quân tháng những năm trước và tăng gấp đôi so với giai đoạn 2021–2024.
Startup Việt AI Hay gọi vốn 10 triệu USD, lọt top 10 ứng dụng AI Đông Nam Á

Startup Việt AI Hay gọi vốn 10 triệu USD, lọt top 10 ứng dụng AI Đông Nam Á

Theo ông Trần Quang Đức - CEO AI Hay, khoản đầu tư lần này là nguồn lực tài chính quan trọng giúp công ty tiếp tục mở rộng nền tảng web, phát triển các tính năng mới và đưa AI đi sâu vào các lĩnh vực.
Ông Đinh Xuân Dương: "Doanh nghiệp Việt Nam không thua vì sản phẩm tệ, mà họ thua vì thị trường mất niềm tin"

Ông Đinh Xuân Dương: "Doanh nghiệp Việt Nam không thua vì sản phẩm tệ, mà họ thua vì thị trường mất niềm tin"

Khởi nghiệp tại Việt Nam đang chứng kiến một nghịch lý gai góc: Số lượng doanh nghiệp gia nhập và rút lui gần như tương đương. Dưới bề nổi của “làn sóng khởi nghiệp” là một mặt trận sinh tồn khốc liệt, nơi chỉ những ai đủ bản lĩnh kiểm soát chi phí và thích nghi mới trụ lại.
Khởi nghiệp xanh lựa chọn của nhiều người trẻ

Khởi nghiệp xanh lựa chọn của nhiều người trẻ

Theo bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, khởi nghiệp xanh không chỉ là con đường khởi nghiệp, mà còn là cách để người trẻ phục hồi, tái tạo các giá trị văn hóa, nông nghiệp và môi trường bản địa.
Phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Phát động cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2025” để tìm ra những hạt nhân đổi mới trong hệ sinh thái nông nghiệp tương lai.
Nvidia “bắt tay” Bill Gates đầu tư startup điện hạt nhân phục vụ AI

Nvidia “bắt tay” Bill Gates đầu tư startup điện hạt nhân phục vụ AI

Startup TerraPower thông báo thành công huy động 650 triệu USD, với sự tham gia của Nvidia và Bill Gates, thúc đẩy năng lượng hạt nhân làm hạ tầng cho mô hình AI thế hệ mới.
Startup Rounds chi 20 triệu USD mua lại ứng dụng của lập trình viên Việt Nam

Startup Rounds chi 20 triệu USD mua lại ứng dụng của lập trình viên Việt Nam

Startup Rounds từ Israel đầu tư 20 triệu USD vào ứng dụng Việt, ưu tiên Android, iOS ngoài game, mở rộng thị trường và hỗ trợ lập trình viên vươn tầm quốc tế.
Tinh thần tích cực – nền móng bền bỉ của người khởi nghiệp

Tinh thần tích cực – nền móng bền bỉ của người khởi nghiệp

Tinh thần tích cực không đảm bảo thành công tức thì, nhưng là nền móng bền vững giúp doanh nhân trẻ vượt qua thách thức khởi nghiệp.
Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025: Khơi nguồn sức mạnh nội lực địa phương

Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025: Khơi nguồn sức mạnh nội lực địa phương

Cuộc thi Dự án Khởi nghiệp Xanh 2025 chính thức phát động, tìm kiếm các mô hình khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp sạch, kinh tế tuần hoàn, công nghệ, du lịch cộng đồng... với tổng giải thưởng gần 1 tỷ đồng.
Doanh nhân thế hệ gen Z đang tạo cú huých toàn cầu như thế nào?

Doanh nhân thế hệ gen Z đang tạo cú huých toàn cầu như thế nào?

Gen Z với tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ, khả năng vận dụng công nghệ và ngoại ngữ, thành lực lượng tiên phong xây dựng doanh nghiệp đổi mới trên thị trường quốc tế.
Meta vừa “chốt” thương vụ đầu tư khủng hơn 10 tỷ USD vào startup AI

Meta vừa “chốt” thương vụ đầu tư khủng hơn 10 tỷ USD vào startup AI

Trong bối cảnh AI đang là cuộc đua công nghệ khốc liệt nhất thế giới, khoản đầu tư từ Meta vào Scale AI nếu hoàn tất không chỉ đơn thuần là một thương vụ rót vốn, mà còn giúp củng cố vị thế của Meta.
Thương mại điện tử: Miền đất hứa nhưng không dễ cho startup trẻ Việt

Thương mại điện tử: Miền đất hứa nhưng không dễ cho startup trẻ Việt

Thương mại điện tử bùng nổ sau đại dịch, mở ra cơ hội vàng cho giới trẻ Việt khởi nghiệp. Tuy nhiên, đằng sau miền đất hứa ấy là muôn vàn thách thức.
Muốn vay vốn, doanh nghiệp khởi nghiệp phải đi… "mò đường"

Muốn vay vốn, doanh nghiệp khởi nghiệp phải đi… "mò đường"

Dù nhiều nghị quyết hỗ trợ đã ban hành, doanh nghiệp khởi nghiệp vẫn khó tiếp cận vốn. Nên cần một cổng thông tin chung để kết nối chính sách ưu đãi hiệu quả hơn.