Thứ bảy 22/11/2025 18:07
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nam Long đảm bảo 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho IFC

Nam Long (mã HoSE) đã thông báo bổ sung tài sản đảm bảo cho 1.000 tỷ đồng trái phiếu phát hành cho Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC). Điều này thể hiện cam kết duy trì tính minh bạch và chiến lược tối ưu hóa nguồn lực của công ty.
Đầu tư Nam Long muốn nâng tổng nợ trái phiếu lên 3.000 tỷ đồng Doanh thu quý III giảm, nhờ đâu lợi nhuận sau thuế của Đầu tư Nam Long vẫn tăng? Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Lòng trung thành và sứ mệnh vẹn nguyên Vì sao doanh số bán bất động sản Vinhomes, Khang Điền, Nam Long dẫn đầu?

Hội đồng quản trị của Nam Long đã thông qua việc thế chấp bổ sung 12,868 triệu cổ phần phổ thông tại Công ty Cổ phần Nam Long VCD. Đây là một bước đi cần thiết để đảm bảo cho các nghĩa vụ tài chính liên quan đến trái phiếu phát hành theo hợp đồng đặt mua trái phiếu ký kết ngày 28/3/2022. Từ năm 2022, Nam Long đã phát hành hai lô trái phiếu với tổng giá trị 1.000 tỷ đồng cho IFC, với thời hạn 7 năm và lãi suất từ 9,35% đến 12,94% mỗi năm.

Tính đến cuối quý 2 năm 2024, trái phiếu được đảm bảo bởi 182,55 triệu cổ phiếu, tương đương 76,4% vốn của Nam Long VCD. Sau khi bổ sung tài sản đảm bảo, tỷ lệ này sẽ tăng lên 81,8% vốn điều lệ của Nam Long VCD, trong đó 73,5% thuộc sở hữu của Nam Long, và 8,3% thuộc Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Phát triển Nam Khang. Theo báo cáo định giá phát hành ngày 23/8/2024 của PwC, tài sản đảm bảo có giá trị 3.343 tỷ đồng, cho thấy một sự quản lý tài chính chắc chắn và có kế hoạch.

Nam Long VCD được thành lập vào năm 2011 với mục tiêu phát triển khu đô thị mới Waterpoint, có quy mô lên tới 355 ha tại Bến Lức, Long An. Waterpoint không chỉ là dự án lớn nhất của Nam Long Group mà còn được xem là một trong những khu đô thị vệ tinh quan trọng của TP. Hồ Chí Minh, nằm trong vùng động lực kinh tế sôi động giữa TP. Hồ Chí Minh và Đồng bằng sông Cửu Long.

Nam Long đảm bảo 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho IFC
Khu đô thị mới Waterpoint do Nam Long làm chủ đầu tư. (Ảnh: Internet).

Với sự phát triển nhanh chóng của khu vực này, Waterpoint dự kiến sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho cư dân và các nhà đầu tư. Trong năm 2018, Nam Long đã ký hợp đồng hợp tác đầu tư với đối tác Nhật Bản, Southgate Urban Development Co., Ltd., cùng với các nhà đầu tư trong nước nhằm phát triển khu đất 164,9 ha trong tổng số 355 ha. Hiện tại, công ty đang thực hiện giai đoạn 2 của dự án, với mục tiêu hoàn thiện toàn bộ khu đô thị.

Trong năm 2024, Nam Long đặt ra kế hoạch doanh thu đạt 6.657 tỷ đồng, với lợi nhuận sau thuế phân bổ về công ty mẹ đạt 506 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng trưởng lần lượt là 109% và 4,5% so với cùng kỳ năm 2023. Tuy nhiên, sau nửa đầu năm 2024, Nam Long chỉ ghi nhận doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 457 tỷ đồng và 95 tỷ đồng, giảm 61,5% và 62% so với nửa đầu năm 2023. Lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ chỉ đạt 68 tỷ đồng, tương ứng 13,4% kế hoạch đã đề ra.

Những con số này cho thấy Nam Long đang gặp không ít khó khăn trong việc đạt được mục tiêu kinh doanh. Việc giảm sút doanh thu và lợi nhuận trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang phục hồi từ đại dịch COVID-19 là một thách thức lớn mà công ty cần vượt qua. Sự cạnh tranh gay gắt trong ngành bất động sản cùng với những yếu tố tác động từ thị trường có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Mặc dù đối mặt với nhiều thách thức, Nam Long vẫn cam kết theo đuổi chiến lược phát triển bền vững. Công ty đang nỗ lực không ngừng để cải thiện khả năng tài chính và phát triển dự án Waterpoint thành một khu đô thị hiện đại và thân thiện với môi trường. Việc đầu tư vào các công nghệ xanh và giải pháp bền vững trong xây dựng cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu của Nam Long, nhằm đáp ứng xu hướng tiêu dùng ngày càng cao trong cộng đồng.

Ngoài ra, việc kết hợp với các đối tác quốc tế và trong nước cũng sẽ giúp Nam Long mở rộng quy mô và tăng cường tính cạnh tranh. Hợp tác với các nhà đầu tư nước ngoài không chỉ cung cấp nguồn vốn mà còn mang lại kinh nghiệm quản lý và công nghệ tiên tiến, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Nam Long hiện đang đứng trước nhiều thách thức nhưng cũng không thiếu cơ hội. Bằng việc tập trung vào phát triển dự án Waterpoint và cải thiện tình hình tài chính, công ty đang nỗ lực khẳng định vị thế của mình trong ngành bất động sản. Sự chủ động trong việc bổ sung tài sản đảm bảo cho trái phiếu phát hành cho IFC không chỉ cho thấy sự nghiêm túc trong quản lý tài chính mà còn là bước đi chiến lược để bảo đảm tương lai bền vững cho Nam Long. Với những nỗ lực hiện tại, Nam Long hoàn toàn có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này và tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Tin bài khác
Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC sơ kết 9 tháng: Quyết liệt “tăng tốc” về đích

Trung tâm Chăm sóc khách hàng EVNNPC sơ kết 9 tháng: Quyết liệt “tăng tốc” về đích

Ngày 21/10/2025, Trung tâm Chăm sóc khách hàng (TTCSKH) – Tổng công ty Điện lực miền Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2025.
Hà Nội chốt thoái toàn bộ vốn tại Giầy Thượng Đình, đưa 6,39 triệu cổ phiếu ra đấu giá

Hà Nội chốt thoái toàn bộ vốn tại Giầy Thượng Đình, đưa 6,39 triệu cổ phiếu ra đấu giá

UBND TP. Hà Nội sẽ đấu giá gần 6,39 triệu cổ phiếu GTD – tương đương 68,77% vốn điều lệ Giầy Thượng Đình – vào ngày 16/12 tới với giá khởi điểm 20.500 đồng/cổ phiếu, cao hơn khoảng 36% thị giá. Thông tin này lập tức kích hoạt hai phiên tăng trần liên tiếp của cổ phiếu GTD trên UPCoM.
Doanh nghiệp tinh gọn rầm rộ nhưng hiệu quả còn bỏ ngỏ

Doanh nghiệp tinh gọn rầm rộ nhưng hiệu quả còn bỏ ngỏ

Báo cáo “Code the Future – Lập trình tương lai” do Anphabe công bố tối 19/11 cho thấy dù hơn 76% doanh nghiệp đã hoặc đang triển khai tinh gọn mô hình vận hành, trên 70% thừa nhận kết quả chưa đạt kỳ vọng.
NOVAGROUP thu hút gần 1000 ứng viên tại hội thảo nhân tài

NOVAGROUP thu hút gần 1000 ứng viên tại hội thảo nhân tài

Vừa qua, tại Galleria Center - 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM, NovaGroup tiếp tục tổ chức Hội thảo Nhân tài lần 2 – năm 2025 với quy mô ấn tượng, thu hút gần 1.000 ứng viên tham dự. Cùng ngày, tại Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai), Novaland tổ chức sự kiện “Hành trình kiến tạo - Dấu ấn hoàn thiện Aqua City” và Nova Service tuyển dụng trực tiếp hàng trăm vị trí trong lĩnh vực dịch vụ.
Thương mại SMC tiếp tục biến động nhân sự, dự kiến miễn nhiệm thêm 4 lãnh đạo cấp cao

Thương mại SMC tiếp tục biến động nhân sự, dự kiến miễn nhiệm thêm 4 lãnh đạo cấp cao

CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC – HoSE) tiếp tục có biến động lớn ở bộ máy quản trị khi vừa thông qua chủ trương lấy ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm thêm 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên Ban kiểm soát.
Xếp dỡ Hải An đề xuất nâng mạnh kế hoạch lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ đồng

Xếp dỡ Hải An đề xuất nâng mạnh kế hoạch lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ đồng

CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH – HoSE) vừa công bố tài liệu trình Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025, dự kiến tổ chức ngày 8/12 tại Hải Phòng, với nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh tăng mạnh các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2025.
Cảng quốc tế Long An và cảng Kobe thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng giao thương, giảm chi phí logistics

Cảng quốc tế Long An và cảng Kobe thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng giao thương, giảm chi phí logistics

Cảng quốc tế Long An và Cảng Kobe vừa thiết lập quan hệ cảng đối tác chiến lược với mục tiêu mở rộng năng lực và quy mô vận chuyển hàng hải, tăng lượng hàng hóa thông qua hai cảng. Đặc biệt, 2 bên sẽ cùng phát triển mô hình cảng xanh - cảng thông minh, ứng dụng công nghệ quản lý tiên tiến, giảm phát thải carbon…
Lộ diện hơn 100 nhà đầu tư ngoại nắm gần 27% vốn tại THACO

Lộ diện hơn 100 nhà đầu tư ngoại nắm gần 27% vốn tại THACO

Tập đoàn Trường Hải (THACO) của doanh nhân Trần Bá Dương vừa cập nhật cơ cấu cổ đông với điểm đáng chú ý là sự góp mặt của hơn 100 nhà đầu tư nước ngoài, đang sở hữu gần 27% vốn điều lệ.
Tăng cường chăm sóc sức khỏe chủ động cho người cao tuổi trong mùa đông lạnh giá

Tăng cường chăm sóc sức khỏe chủ động cho người cao tuổi trong mùa đông lạnh giá

Tọa đàm do Bio Life tổ chức với sự tham gia của GS.TS.BS. Hồ Bá Do nhấn mạnh vai trò chăm sóc sức khỏe chủ động, giúp người cao tuổi phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý mùa đông.
Chứng khoán ACB bị xử phạt 340 triệu đồng vì sai sót trong hồ sơ phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị xử phạt 340 triệu đồng vì sai sót trong hồ sơ phát hành trái phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) tổng cộng 340 triệu đồng do hồ sơ chào bán trái phiếu chưa đầy đủ thông tin và chậm nộp báo cáo theo quy định.
Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC giữ chức Chủ tịch Bamboo Airways

Phó tổng giám đốc FLC Bùi Quang Dũng giữ chức Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways bổ nhiệm, thay cho ông Lê Thái Sâm. Đây là lần thứ 7 Bamboo Airways thay chủ tịch HĐQT sau khi FLC gặp khó khăn từ tháng 3/2022.
Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Doanh thu ngành game và ứng dụng Việt Nam tăng 65%, dẫn đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Ngày 12/11, tại sự kiện “Google Apps Summit 2025” – hội nghị hợp nhất quy mô khu vực châu Á – Thái Bình Dương lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Google công bố: Việt Nam là thị trường có tốc độ tăng trưởng doanh thu từ game và ứng dụng nhanh nhất khu vực, đạt mức 65%, qua đó khẳng định vị thế nổi bật của Việt Nam trong nền kinh tế số toàn cầu.
GISA – Thương hiệu Việt mang tinh thần Nhật trong từng giọt sạch

GISA – Thương hiệu Việt mang tinh thần Nhật trong từng giọt sạch

Từ những điều nhỏ bé như giọt nước giặt, giọt nước rửa chén, GISA đang kể câu chuyện về một lối sống tinh gọn, an toàn và thơm lành. Dưới bàn tay của SOBEK Việt Nam, thương hiệu trẻ này mang công nghệ Nhật Bản đến từng ngôi nhà Việt – nơi “sạch” không chỉ là vệ sinh, mà là cảm xúc.
Cổ phiếu FLC dự kiến trở lại sàn chứng khoán vào quý I/2026

Cổ phiếu FLC dự kiến trở lại sàn chứng khoán vào quý I/2026

Sau khi hoàn thiện toàn bộ hồ sơ tài chính và kiểm toán, FLC sẽ gửi báo cáo đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán, tiến hành thủ tục khôi phục giao dịch cổ phiếu. Doanh nghiệp kỳ vọng cổ phiếu FLC sẽ chính thức trở lại sàn UPCoM trong quý I/2026.
Thông báo: Từ 17/11/2025, VPBank Phan Huy Ích sẽ thay đổi địa chỉ hoạt động

Thông báo: Từ 17/11/2025, VPBank Phan Huy Ích sẽ thay đổi địa chỉ hoạt động

Mong muốn phục vụ đến Quý khách hàng những dịch vụ ngân hàng tốt nhất với lượng khách hàng ngày càng tăng cao, VPBank Phan Huy Ích sẽ thay đổi địa điểm hoạt động và phục vụ khách hàng trong một không gian khang trang, hiện đại và rộng rãi hơn.