Mở lại các đường bay quốc tế đi và đến Cảng hàng không Liên Khương

14:43 04/12/2022

Đây là những dấu hiệu rất tích cực cho sự phục hồi của đường bay quốc tế đi và đến Cảng hàng không Liên Khương, góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch của thành phố hoa Đà Lạt.

Sân bay Liên Khương, Đà Lạt

Sân bay Liên Khương, Đà Lạt.

Ngày 3/12, Ban Giám đốc Cảng hàng không Liên Khương (Lâm Đồng), cho biết từ đầu tháng 12/2022, Cảng hàng không Liên Khương mở lại nhiều đường bay đi và đến sân bay Liên Khương từ Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc…sau thời gian dài tạm ngưng do dịch bệnh.

Cụ thể, vào các ngày thứ 2, 4, 6 và Chủ nhật, máy bay cất cánh từ Bangkok đi Đà Lạt lúc 11 giờ 15, cất cánh tại Đà Lạt trở lại Bangkok vào lúc 13 giờ 40, thời gian bay dự kiến 1 giờ 40 phút.

Chặng bay Kuala Lumpur (Malaysia) đến Liên Khương vào các ngày thứ 6 và chủ nhật hằng tuần. Các chuyến bay cất cánh tại Kuala Lumpur lúc 11 giờ và cất cánh từ Liên Khương trở lại Kuala Lumpur lúc 12 giờ 40, thời gian bay dự kiến 1 giờ 10 phút.

Trước đó, chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VZ940 của hãng hàng không Thai Vietjet Air chở 148 hành khách khởi hành từ Bangkok đã hạ cánh xuống sân bay Liên Khương chiều 2.12. Chuyến bay mang số hiệu VZ940 được hân hoan chào đón tại sân bay quốc tế Liên Khương với sự tham gia của đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, Sở Ban ngành liên quan, sân bay và các đại biểu khác. 

Tổng giám đốc Vietjet Thái Lan, ông Woranate Laprabang cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khôi phục lại kết nối giữa thủ đô Thái Lan và Đà Lạt, thành phố ngàn hoa với cảnh đẹp lãng mạn, một trong những điểm đến hàng đầu Việt Nam. Đường bay thẳng sẽ đem đến thêm cơ hội bay và lựa chọn linh hoạt cho hành khách giữa 2 nước, tiếp tục góp phần thúc đẩy hồi phục du lịch và kinh tế trong khu vực và giữa 2 quốc gia”.

Theo kế hoạch, trong tháng 12, hãng hàng không Vietjet Air cũng mở bán vé thương mại cho chặng bay giữa Đà Lạt và Incheon - Hàn Quốc với tần suất 4 chuyến/tuần; khai thác các chuyến bay thuê chuyến giữa Đà Lạt và Muan - Hàn Quốc với tuần suất 2 chuyến/tuần.

Đồng thời, hãng hàng không Korean Air sẽ tiến hành khai thác các chuyến bay thuê chuyến giữa Đà Lạt và Incheon - Hàn Quốc với tần suất 3 chuyến/tuần.

Cảng hàng không Liên Khương mở lại nhiều đường bay quốc tế
Cảng hàng không Liên Khương mở lại nhiều đường bay quốc tế.

Việc mở lại các đường bay quốc tế đi và đến Cảng hàng không Liên Khương trước thềm Festival Hoa Đà Lạt nhằm thu hút du khách, các doanh nhân quốc tế đến với Đà Lạt, Lâm Đồng, góp phần thúc đẩy quảng bá du lịch Đà Lạt; đồng thời đáp ứng nhu cầu của người dân đến tham quan du lịch các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia.

Đình Lâm (t/h)