Thứ bảy 06/06/2026 01:38
Hotline: 024.355.63.010
Pháp luật

Mắc nhiều sai phạm, Camimex Group bị xử lý

30/09/2022 10:43
Ủy ban Chứng khoán nhà nước xác định từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2021, Công ty CP Camimex Group đã cho Công ty CP Camimex - một công ty thành viên vay khi chưa được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Camimex Group (CMX) số tiền 310 triệu đồng do công bố thông tin không đầy đủ tại các báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020, báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021.

Cụ thể, trong năm 2020, Camimex tổ chức 12 cuộc họp Hội đồng quản trị (HĐQT), năm 2021, công ty tổ chức 23 cuộc họp HĐQT, tuy nhiên, tại báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020, Camimex thống kê có 11 cuộc họp; tại báo cáo tình hình quản trị năm 2021, công ty thống kê có 21 cuộc họp.

Mắc nhiều sai phạm, Camimex Group bị xử lý
Mắc nhiều sai phạm, Camimex Group bị xử lý.

Bên cạnh đó, tại báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020 và năm 2021, Camimex chưa thống kê đầy đủ các Nghị quyết/Quyết định của HĐQT, bao gồm báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020 chưa thống kê Nghị quyết HĐQT về việc phê duyệt thông qua triển khai phân phối cổ phiếu CMX; Báo cáo tình hình quản trị năm 2021 chưa thống kê Nghị quyết HĐQT thông qua phương án đảm bảo việc phát hành cổ phiếu đáp ứng tỷ lệ sở hữu nước ngoài, Nghị quyết HĐQT thông qua hồ sơ đăng ký chào bán riêng lẻ.

UBNCK cho biết, tại báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán năm 2020 và 2021, BCTC soát xét 6 tháng đầu năm 2021 của Camimex đều có phát sinh giao dịch với bên liên quan. Tuy nhiên, báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020, 6 tháng đầu năm 2021 và năm 2021 không trình bày giao dịch với bên liên quan đó.

Ngoài ra, Camimex đã giải tỏa số tiền thu được từ đợt chào bán trước khi UBCKNN có thông báo bằng văn bản về việc xác nhận kết quả chào bán. Trong đó, ngày 13/9/2021, UBCKNN có công văn về việc kết quả chào bán cổ phiếu ra công chúng của công ty, tuy nhiên, từ ngày 10/9/2021 công ty đã bắt đầu giải tỏa số tiền thu được từ đợt chào bán.

Thêm nữa, Camimex đã vi phạm quy định về giao dịch với người quản lý doanh nghiệp và người có liên quan của các đối tượng này. Đó là giao dịch giữa Camimex, Công ty CP Camimex Foods và Công ty CP Camimex Logistics - là các tổ chức có liên quan với người nội bộ của công ty trong năm 2021, 6 tháng đầu năm 2022 chưa được Đại hội đồng cổ đông hay HĐQT thông qua. Cụ thể, từ tháng 10/2021 đến tháng 12/2021, Công ty đã cho Công ty CP Camimex - một công ty thành viên vay khi chưa được Đại hội đồng cổ đông chấp thuận.

P.V

Bài liên quan
Tin bài khác
Ninh Bình: 12 mỏ "quên" đóng cửa, doanh nghiệp chây ỳ hàng chục tỷ đồng nghĩa vụ

Ninh Bình: 12 mỏ "quên" đóng cửa, doanh nghiệp chây ỳ hàng chục tỷ đồng nghĩa vụ

Kết luận thanh tra số 31/KL-TTr của Thanh tra tỉnh Ninh Bình vừa phơi bày thực trạng nhức nhối trong quản lý tài nguyên giai đoạn 2020-2025. Hàng loạt doanh nghiệp sau khi khai thác cạn kiệt khoáng sản đã tìm cách chây ỳ không lập đề án đóng cửa mỏ, né trách nhiệm phục hồi môi trường và ôm dòng nợ thuế phí khổng lồ.
Đắk Lắk: Công ty TNHH Mooly Beauty bị xử phạt 15 triệu đồng do cung cấp thông tin sai sự thật

Đắk Lắk: Công ty TNHH Mooly Beauty bị xử phạt 15 triệu đồng do cung cấp thông tin sai sự thật

UBND phường Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 15 triệu đồng đối với công ty Mooly Beauty, trụ sở chính tại số 36 đường Hai Bà Trưng, phường Buôn Ma Thuột.
Lào Cai khởi tố vụ vận chuyển rùa quý hiếm: Phía sau những cá thể bị săn bắt là “đường dây lợi nhuận” từ rừng

Lào Cai khởi tố vụ vận chuyển rùa quý hiếm: Phía sau những cá thể bị săn bắt là “đường dây lợi nhuận” từ rừng

5 cá thể rùa quý hiếm bị phát hiện khi đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ tại Lào Cai không chỉ là tang vật của một vụ án hình sự. Đằng sau vụ việc là câu chuyện đáng lo ngại về sự tồn tại của thị trường mua bán động vật hoang dã trái phép và nguy cơ đứt gãy đa dạng sinh học ở vùng cao Tây Bắc.
Chủ tịch Hồ Thìn đối mặt lệnh hoãn xuất cảnh vì khoản nợ thuế hơn 911 tỷ đồng

Chủ tịch Hồ Thìn đối mặt lệnh hoãn xuất cảnh vì khoản nợ thuế hơn 911 tỷ đồng

Thuế TP. Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo sẽ áp dụng biện pháp tạm hoãn xuất cảnh đối với ông Hồ Thìn - Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh Nhà (HDTC). Biện pháp mạnh này được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp bất động sản này đang chây ì một khoản nghĩa vụ tài chính khổng lồ. ính đến hết ngày 30/04/2026, HDTC còn nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp lên tới hơn 911 tỷ đồng.
Công ty TNHH xây dựng Đại An lấp hồ bằng hơn 200 tấn bê tông thải suốt 2 năm

Công ty TNHH xây dựng Đại An lấp hồ bằng hơn 200 tấn bê tông thải suốt 2 năm

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và môi trường (Công an tỉnh Bắc Ninh) vừa kiểm tra, bắt quả tang Công ty TNHH xây dựng Đại An đổ chất thải rắn trái quy định. ại hiện trường, doanh nghiệp này đã tống thẳng hơn 200 tấn bê tông phế thải xuống lòng hồ nằm trong diện tích đất thuê. Đáng nói, hành vi lấp hồ này đã diễn ra âm thầm từ năm 2025 đến nay, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái khu vực.
Chi nhánh Haxaco bị xử phạt thuế trong bối cảnh gánh nặng nợ tăng hơn 36%

Chi nhánh Haxaco bị xử phạt thuế trong bối cảnh gánh nặng nợ tăng hơn 36%

Công ty Cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco) vừa tiếp nhận quyết định xử phạt hành chính về thuế tại chi nhánh Hà Nội. Áp lực tài chính đối với nhà phân phối xe sang này đang gia tăng khi nợ vay ngắn hạn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn vốn và lợi nhuận quý 1/2026 sụt giảm do cạnh tranh giá.
Nhìn lại những thách thức pháp lý toàn cầu của Xiaomi

Nhìn lại những thách thức pháp lý toàn cầu của Xiaomi

Việc Công ty TNHH Xiaomi Việt Nam bị cơ quan quản lý xử phạt hành chính liên quan đến hoạt động tiếp thị qua người có ảnh hưởng (KOLs/KOCs) đã thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Dù quy mô chế tài không lớn, sự việc này phản ánh xu hướng siết chặt quản lý đối với các cam kết chất lượng và bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ này trên thị trường quốc tế.
Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi 4 mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH Kotrans

Cục Quản lý Dược yêu cầu thu hồi 4 mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH Kotrans

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có văn bản yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc đối với 4 sản phẩm mỹ phẩm do Chi nhánh Công ty TNHH Kotrans tại Hà Nội đứng tên công bố. Động thái này được đưa ra sau quá trình kiểm tra, làm việc với chi nhánh doanh nghiệp vào ngày 19/3/2026.
Phúc Xanh Vina bị phạt 85 triệu đồng vì mập mờ tiến độ góp vốn tại siêu dự án

Phúc Xanh Vina bị phạt 85 triệu đồng vì mập mờ tiến độ góp vốn tại siêu dự án

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang siết chặt kỷ cương, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các cam kết của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp. Mới đây nhất, một doanh nghiệp FDI có tiếng đã bị bêu tên công khai và nhận án phạt nặng do cố tình lờ đi quy trình điều chỉnh pháp lý khi thay đổi dòng tiền góp vốn.
Không điều chỉnh tiến độ dự án, "ông lớn FDI" STR Vietnam bị phạt 85 triệu đồng

Không điều chỉnh tiến độ dự án, "ông lớn FDI" STR Vietnam bị phạt 85 triệu đồng

Việc siết chặt cam kết đầu tư tại các khu công nghiệp đang được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai triển khai quyết liệt, không có ngoại lệ cho các doanh nghiệp vốn nước ngoài. Mới đây nhất, một "ông lớn" FDI ngành sản xuất của Nhật Bản là Công ty TNHH STR Vietnam đã bị tuýt còi và nhận án phạt nặng do tự ý thay đổi tiến độ thực hiện dự án.
Xiaomi Việt Nam bị phạt 290 triệu vì mập mờ dữ liệu và chiêu trò lôi kéo qua KOLs

Xiaomi Việt Nam bị phạt 290 triệu vì mập mờ dữ liệu và chiêu trò lôi kéo qua KOLs

Kinh doanh trên thị trường điện tử và tiêu dùng Việt Nam, các ông lớn không chỉ cạnh tranh bằng giá cả mà còn bằng các chiêu thức truyền thông ngầm. Mới đây nhất, Xiaomi Việt Nam và nhà phân phối của thương hiệu Cocoon đã bị cơ quan quản lý công bố hàng loạt sai phạm liên quan đến việc xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng.
Kho phụ tùng ô tô nghi giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT giăng bẫy lừa tài xế qua 3 website

Kho phụ tùng ô tô nghi giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT giăng bẫy lừa tài xế qua 3 website

Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục QLTT Hà Nội) vừa kiểm tra, phát hiện và tạm giữ 835 sản phẩm phụ tùng, phụ kiện ô tô có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT tại quận Gia Lâm. Thủ đoạn của doanh nghiệp này vô cùng tinh vi khi vừa ngang nhiên treo biển hiệu giả mạo để tạo lòng tin, vừa lập chuỗi website lậu trên môi trường mạng để tuồn linh kiện kém chất lượng ra thị trường.
Lâm Đồng thu hồi 2 lô mỹ phẩm của Công ty Cổ phần Marico South East Asia

Lâm Đồng thu hồi 2 lô mỹ phẩm của Công ty Cổ phần Marico South East Asia

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn ngừng ngay việc kinh doanh, sử dụng và tổ chức thu hồi 2 lô sản phẩm mỹ phẩm không đạt yêu cầu do Công ty Cổ phần Marico South East Asia chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
Ninh Bình: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất bánh đúc sử dụng chất cấm

Ninh Bình: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất bánh đúc sử dụng chất cấm

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Dương Mạnh Hiển, sinh năm 1994 và Phạm Thị Thu, sinh năm 1975, cùng trú tại xã Yên Từ, tỉnh Ninh Bình về hành vi "Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm" theo quy định của Bộ luật hình sự.
Công ty Cổ phần Tàu Cuốc bị phạt 92,5 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

Công ty Cổ phần Tàu Cuốc bị phạt 92,5 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt Công ty Cổ phần Tàu Cuốc 92,5 triệu đồng do chậm công bố hàng loạt báo cáo tài chính, báo cáo quản trị và nghị quyết đại hội đồng cổ đông trong nhiều năm liên tiếp.