Loship trở thành startup đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á được nhà đồng sáng lập phần mềm Skype rót vốn

DNHN - Chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của Lozi và sau này là Loship, Golden Gate Ventures đã giới thiệu Loship như một cơ hội đầu tư giàu tiềm năng cho MetaPlanet tại thị trường Đông Nam Á.

Ngày 26/2, startup giao đồ ăn và thương mại điện tử của Việt Nam Loship công bố khoản đầu tư mới nhất từ nhà đồng sáng lập phần mềm Skype - Jaan Tallinn thông qua Quỹ đầu tư MetaPlanet Holdings.

Startup Việt Loship công bố nhận được đầu tư từ nhà đồng sáng lập phần mềm Skype
Startup Việt Loship công bố nhận được đầu tư từ nhà đồng sáng lập phần mềm Skype.

Chi tiết khoản đầu tư không được hai bên tiết lộ. Song theo công bố từ Loship, khoản đầu tư từ MetaPlanet là một phần trong kế hoạch gọi vốn Series C của Loship, diễn ra chỉ bốn tháng sau khi startup này công bố vòng vốn mới từ Vulpes Investment Management.

Theo Jaan Tallinn, chính mô hình kinh doanh, tiềm năng phát triển và mở rộng, cũng như văn hóa hướng tới khách hàng của Loship đã thuyết phục anh quyết định đầu tư vào startup này. Jaan Tallinn biết đến Loship qua lời giới thiệu của Vinnie Lauria - nhà sáng lập Golden Gate Ventures - Quỹ Đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào Lozi (công ty chủ quản của Loship) từ vòng hạt giống năm 2015.

Nhà đồng sáng lập phần mềm Skype - Jaan Tallinn
Nhà đồng sáng lập phần mềm Skype - Jaan Tallinn.

Chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của Lozi và sau này là Loship, Golden Gate Ventures đã giới thiệu Loship như một cơ hội đầu tư giàu tiềm năng cho MetaPlanet tại thị trường Đông Nam Á.

"Không quá khó để nhận ra tiềm năng phát triển của Loship. MetaPlanet đang đặc biệt quan tâm và có kế hoạch phân bổ đầu tư vào khu vực Đông Nam Á, nơi đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế rất tốt. Và chúng tôi rất vui vì đã có khởi đầu rất hứa hẹn với Loship và Việt Nam", Jann Tallinn chia sẻ.

Loship chính là startup đầu tiên tại thị trường Đông Nam Á được nhà đầu tư danh tiếng này rót vốn.

CEO Loship Nguyễn Hoàng Trung cho biết, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để mở rộng mạng lưới giao hàng, phát triển nhân sự, phát triển công nghệ và phát triển thị trường. 

"Phần lớn nguồn vốn sẽ đổ vào việc nâng cấp ứng dụng và kỹ thuật công nghệ tại Loship. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tăng cường các chiến lược tiếp thị truyền thông để củng cố vị trí của Loship tại thị trường nội địa", Hoàng Trung chia sẻ.

"Tôi hy vọng vòng đầu tư này của Loship sẽ là cầu nối, là bước đệm vững chắc đưa các tên tuổi công nghệ lớn trên thế giới đến gần hơn với thị trường Việt Nam, góp phần thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp nước nhà", CEO Loship Nguyễn Hoàng Trung cho biết.

Tham vọng của Loship theo lời nhà sáng lập là xây dựng hình ảnh Loship như một "National Startup Hero" của Việt Nam. Nhất là trong bối cảnh thị trường sẽ ngày một cạnh tranh gay gắt, những kinh nghiệm của Nhà đồng sáng lập Skype trong lĩnh vực công nghệ sẽ giúp Loship chinh phục thị trường Việt Nam.

Loship khởi nguồn từ Lozi - ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm những địa điểm, nhà hàng ăn uống. Năm 2015, Lozi chuyển đổi sang mô hình thương mại điện tử C2C và trở thành startup giao đồ ăn và thương mại điện tử giao hàng trong một giờ Loship vào năm 2017. Loship đã gọi thành công vòng vốn Series A và B từ nhiều nhà đầu tư uy tín gồm Smilegate Investment, Hana Financial Group, DTNI, Golden Gate Ventures...

PV 

Tin liên quan