Thứ ba 10/03/2026 18:10
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Lễ hội Đức: 50 năm quan hệ Đối tác Đức - Việt giữa lòng Hà Nội

17/10/2025 21:52
Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam, Lễ hội Đức (Deutschlandfest) diễn ra từ ngày 17 – 19/10 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Đức và Việt Nam, Lễ hội Đức (Deutschlandfest) diễn ra từ ngày 17 – 19/10 tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với chủ đề “Kỷ niệm Hợp tác phát triển chung”, lễ hội là một trong những sự kiện điểm nhấn đóng góp vào chuỗi hoạt động kỷ niệm kéo dài suốt năm nhân dịp 5 thập kỷ quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Lễ khai mạc diễn ra tối ngày 17/10, tại khu vực trước đồng hồ hoa lớn trên phố Đinh Tiên Hoàng, bờ Hồ Hoàn Kiếm, với sự tham dự của bà Helga Margarete Barth - Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, cùng các đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành Việt Nam, các cơ quan, tổ chức của Đức và quốc tế, cũng như các tổ chức hợp tác phát triển đặt trụ sở tại Hà Nội.

Lễ hội Đức: 50 năm quan hệ Đối tác Đức - Việt giữa lòng Hà Nội
Các đại biểu tham dự khai mạc Lễ hội Đức (Deutschlandfest). Ảnh: Hà Anh.

Khoảng 40 tổ chức và doanh nghiệp của Đức trong các lĩnh vực hợp tác phát triển, khu vực tư nhân, thể thao, văn hóa và khoa học đã giới thiệu hoạt động của mình bằng những chương trình phong phú và hấp dẫn.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Helga Margarete Barth nhấn mạnh: Trong hơn ba thập kỷ qua, hợp tác phát triển của Đức tại Việt Nam đã đồng hành cùng tiến trình phát triển của đất nước vì lợi ích của người dân Việt Nam. Hợp tác từ những hỗ trợ ban đầu về an sinh xã hội cho đến trọng tâm hiện nay vào các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, chuyển dịch năng lượng và tăng trưởng bền vững.

Lễ hội Đức: 50 năm quan hệ Đối tác Đức - Việt giữa lòng Hà Nội
Đại sứ Helga Margarete Barth phát biểu tại Lễ khai mạc. Ảnh: Hà Anh.

Lễ hội thể hiện bức tranh toàn diện của mối quan hệ đối tác Đức–Việt, được phản ánh qua các hoạt động đa dạng, từ kinh tế, văn hóa, khoa học cho đến thể thao. Đặc biệt, ba bang của Đức (Bremen, Hessen và Thüringen) cũng có mặt tại sự kiện để giới thiệu những đóng góp quan trọng cho trong quan hệ song phương Đức –Việt.

Sau đêm khai mạc, vào thứ Bảy và Chủ nhật (ngày 18–19/10), phố Đinh Tiên Hoàng sẽ trở thành phố đi bộ sôi động với các không gian trưng bày, hoạt động tương tác, biểu diễn văn hóa và trải nghiệm ẩm thực.

Mở cửa tự do cho công chúng, lễ hội là dịp giới thiệu rộng rãi tới công chúng về mối quan hệ đối tác bền chặt giữa Đức và Việt Nam, một quan hệ đối tác dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, hợp tác bình đẳng và cam kết chung vì phát triển bền vững.

Đặc biệt trong ngày 19/10, trong khuôn khổ lễ hội sẽ có chương trình Khối triển lãm tương tác. Chương trình này sẽ giới thiệu hợp tác phát triển của Đức theo cách thức mới mẻ và cuốn hút, cùng nhiều hoạt động thể thao và văn hóa khác.

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 11/3/2026: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 11/3/2026: Miền Bắc có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét

Thời tiết ngày mai 11/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.
Hà Nội yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Hà Nội yêu cầu đảm bảo nguồn cung xăng dầu

Trước diễn biến giá xăng dầu có nhiều biến động và nguy cơ tác động đến hoạt động kinh tế - xã hội, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm nguồn cung và ổn định thị trường trên địa bàn.
Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa

Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp cho nhân viên làm việc từ xa

Trong bối cảnh xung đột Trung Đông diễn biến căng thẳng, Bộ Công Thương kêu gọi người dân và doanh nghiệp chung tay tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời khuyến khích doanh nghiệp tổ chức làm việc từ xa khi có thể nhằm giảm nhu cầu đi lại, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng.
Thời tiết hôm nay 10/3: Bắc Bộ giảm mưa, trời hửng nắng

Thời tiết hôm nay 10/3: Bắc Bộ giảm mưa, trời hửng nắng

Thời tiết hôm nay 10/3, Hà Nội trưa nắng ấm; Quảng Trị - Khánh Hòa có mưa, trời se lạnh; cao nguyên Trung Bộ đêm lạnh, ngày nắng đẹp; Nam Bộ trời nắng mạnh.
Chuyển đổi trụ sở hành chính dôi dư sang cơ sở y tế: Tiếp cận từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Chuyển đổi trụ sở hành chính dôi dư sang cơ sở y tế: Tiếp cận từ mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Trong bối cảnh Việt Nam triển khai mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp (cấp tỉnh và cấp xã), quá trình sắp xếp đơn vị hành chính đã làm phát sinh số lượng lớn trụ sở cơ quan hành chính dôi dư. Việc xử lý, khai thác và tái sử dụng hiệu quả các tài sản này trở thành một yêu cầu quan trọng trong quản trị tài sản công.
Thời tiết ngày mai 10/3/2026: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét

Thời tiết ngày mai 10/3/2026: Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét

Thời tiết ngày mai 10/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, đêm và sáng sớm trời rét.
Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Dấu ấn nghị trường và cam kết vì cử tri

Ứng cử viên đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh Cao Thanh Bình: Dấu ấn nghị trường và cam kết vì cử tri

Sáng nay (09/03), tại các điểm niêm yết danh sách bầu cử thuộc địa bàn Phường Tăng Nhơn Phú, đông đảo cử tri địa phương đã tập trung và chăm chú theo dõi thông tin hồ sơ của các ứng cử viên Đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh khóa XI. Trong đó, hồ sơ và chương trình hành động của ông Cao Thanh Bình — Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND Thành phố, đang nhận được sự quan tâm đặc biệt.
Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2026: Người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5 năm 2026: Người lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Năm 2026, người lao động được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và tối đa 4 ngày liên tiếp trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 theo quy định của Bộ luật Lao động.
Thời tiết hôm nay 9/3: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm

Thời tiết hôm nay 9/3: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm

Thời tiết hôm nay 9/3, Hà Nội đêm trời rét, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông; Thanh Hóa – Khánh Hòa mưa to cục bộ; Nam Bộ trưa chiều nay trời nóng.
Thời tiết ngày mai 9/3/2026: Bắc Bộ mưa rào, dông rải rác, đêm và sáng sớm trời rét

Thời tiết ngày mai 9/3/2026: Bắc Bộ mưa rào, dông rải rác, đêm và sáng sớm trời rét

Thời tiết ngày mai 9/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to, đêm và sáng sớm trời rét.
Thời tiết hôm nay 8/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 8/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, trời lạnh

Thời tiết hôm nay 8/3, Bắc Bộ trưa chiều nhiều mây, thứ Ba trời rét nhẹ; Trung Bộ nhiều nơi trời nắng; cao nguyên Trung Bộ trời nắng, chiều tối có mưa trái mùa; Nam Bộ có nơi nắng mạnh và nóng.
Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Lộ diện các quán quân giành giải thưởng 2,5 tỷ đồng của cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2

Sáng 7/3, Quỹ Vì tương lai xanh (thuộc Tập đoàn Vingroup) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Gửi tương lai Xanh 2050” mùa 2 với sự tham dự của top 300 thí sinh và gần 100 đại diện đến từ các trường học trên cả nước.
Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026: Bắc Bộ mưa vài nơi, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 8/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến có mưa vài nơi, sáng sớm tiếp tục xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác.
Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Gia Lai sẵn sàng cho Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

UBND tỉnh Gia Lai vừa công bố chuỗi hoạt động Tuần lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia – Gia Lai 2026, diễn ra từ ngày 23 đến 30/3/2026 tại nhiều địa phương trong tỉnh. Sự kiện được kỳ vọng tạo cú hích mạnh mẽ cho ngành du lịch, quảng bá hình ảnh đất và người Gia Lai đến với du khách trong nước và quốc tế.
Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Lan tỏa mùa xuân sẻ chia tại các trung tâm Casa Herbalife

Herbalife Việt Nam vừa triển khai chuỗi hoạt động thiện nguyện thường niên “Xuân Yêu Thương 2026” tại các trung tâm Casa Herbalife trên toàn quốc, mang đến không khí Tết ấm áp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân nghèo và người cao tuổi neo đơn.