Lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình gặp mặt đầu xuân đội tuyển tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2021 - 2022
- 72
- Vấn đề
- 09:43 08/02/2022
DNHN - Chiều 7/2, tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT Tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân học sinh giỏi (HSG) tham dự Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2021 - 2022. Dự và động viên các giáo viên, học sinh có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương và lãnh đạo Sở GD&ĐT.
Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2021 – 2022 tỉnh Hòa Bình có 68 học sinh tham gia dự thi thuộc 12 bộ môn: Toán học, Vật lý, Hóa học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp và Tiếng Trung. Có 1 học sinh khối 10, 12 học sinh khối 11 và 55 học sinh khối 12 thuộc 2 trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ và trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh.
Sau khi phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức Kỳ thi chọn đội tuyển HSG quốc gia, cuối tháng 8/2021, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ đã ban hành quyết định cử các giáo viên tham gia lãnh đội và giáo viên tham gia ôn luyện. Đồng thời lên kế hoạch tổ chức ôn tập và triển khai ôn luyện từ tháng 9/2021 - 2/2022. Thời gian ôn luyện tổi thiểu 100 buổi trên mỗi đội. Bên cạnh các giáo viên của trường tổ chức ôn luyện, các giáo viên lãnh đội đã chủ động liên hệ, mời các giáo sư, giảng viên có kinh nghiệm của các trường đại học trực tiếp ôn luyện cho các học sinh. Ngoài ra, thường xuyên phối hợp với một số trường chuyên để tổ chức thi kiểm tra kiến thức của học sinh, nhờ sự hỗ trợ từ các sinh viên xuất sắc từng tham gia thi HSG quốc gia giúp đỡ các em trong việc ôn luyện.
Tại buổi gặp mặt đầu xuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các thầy, cô cũng như học sinh trong quá trình ôn tập, rèn luyện. Đồng thời mong các học sinh tiếp tục phát huy truyền thống, thành tích của các thế hệ đi trước, bình tĩnh, tự tin, nỗ lực hoàn thành tốt bài thi, quyết tâm phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong Kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2021 – 2022.
Đức Phượng - VPĐD Hòa Bình
Bài liên quan
- Việt Nam sau 27 năm gia nhập ASEAN (28/7/1995-28/7/2022)
- Đầu tháng 8 lãi suất tiền gửi liên tục tăng cao
- Nửa đầu năm 2022 xuất khẩu cà phê sang EU tăng kỷ lục nhờ EVFTA
- Phi lí khi giá xăng dầu giảm, giá hàng hoá không giảm
- Ngành công nghiệp máy ảnh ở Nhật Bản chuyển mình trước "cơn bão" smartphone
- Hơn 55.000 doanh nghiệp kết nối cơ chế một cửa quốc gia
- Mức xuất siêu của Việt Nam còn thấp và thiếu tính bền vững
- Dù giá xăng giảm, doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục gồng mình
- Gỡ khó trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho doanh nghiệp
- Cảnh báo từ Thương vụ Việt Nam tại Australia
- Quy hoạch Điện VIII - quyết tâm cao của Chính phủ để thực hiện cam kết COP26
- ASEAN luôn là một trụ cột quan trọng trong đường lối đối ngoại của Việt Nam
- Tháo gỡ vướng mắc về việc chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ
- Phó Thống đốc NHNN: Tiền ảo, các loại giống tiền ảo không hợp pháp tại Việt Nam
- Các hãng hàng không châu Á chờ đợi sự phục hồi của lượng khách Trung Quốc
- Đạo luật CHIPS khiến các nhà sản xuất phải đối mặt với sự lựa chọn giữa Mỹ và Trung Quốc
- Bộ Y tế sẽ thu hồi, tiêu hủy toàn bộ mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
- Talkshow: Kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hàn Quốc-Việt Nam (Phần 2)
- Thủ tướng cảnh báo về sức ép lạm phát lớn và tiềm ẩn nhiều rủi ro
Đọc thêm Vấn đề
Đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo chỉ thị của Chính phủ
Ngày 6/8, tại phiên họp Ban Chỉ đạo quốc gia về tài chính toàn diện, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ, chiến lược tài chính toàn diện quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030 đã đề ra những giải pháp mang tính đột phá nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện, bao trùm. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt đối với thu, nộp thuế, phí, lệ phí và thu phạt vi phạm hành chính, trong đó có thu phí không dừng đường bộ.
Đồng Nai chi trả gần 1.200 tỷ đồng tiền bảo hiểm thất nghiệp
Hơn 7 tháng đầu năm 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Nai đã tiếp nhận hồ sơ, ra quyết định trợ cấp thất nghiệp cho gần 41.500 người với số tiền gần 1.200 tỷ đồng. Nhiều trường hợp được nhận trợ cấp thất nghiệp trong 12 tháng với tổng số tiền trên dưới 100 triệu đồng.
Vĩnh Long: Hỗ trợ hơn 23 tỉ đồng cho 21.000 trường hợp F0, F1
Theo Nghị quyết số 68 và 126 của Chính phủ, vừa qua tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định chi hơn 23 tỉ đồng hỗ trợ cho hơn 21.000 trường hợp F0, F1.
Thành phố Hồ Chí Minh kiến nghị quy hoạch Điện khí LNG Hiệp Phước giai đoạn 2
UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo số 132/BC-UBND kiến nghị Chính phủ tháo gỡ vướng mắc của các dự án trên địa bàn Thành phố, trong đó có các dự án điện và điện mặt trời mái nhà.
Hòa Bình: Thu ngân sách nhà nước 7 tháng năm 2022 đạt 75,9% dự toán Chính phủ giao
Cục Thuế tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức giao ban đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 8 và các tháng tiếp theo năm 2022.
Cảnh báo lừa đảo qua mạng: Giả danh công an, sẵn sàng video call với nạn nhân
Trung tâm VNCERT/CC đã đưa ra nhiều khuyến cáo người dân cần cảnh giác với các vụ việc giả danh công an để lừa đảo, tuy nhiên nhiều người vẫn mất cảnh giác và bị sập bẫy lừa đảo.
Hà Tĩnh đề xuất điều chỉnh một số vị trí dự án cao tốc Bắc - Nam qua huyện Cẩm Xuyên
Trước đó, Sở GTVT nhận được văn bản của huyện Cẩm Xuyên về việc đề xuất điều chỉnh quy mô một số cống chui và cầu vượt dân sinh trên đoạn cao tốc Hàm Nghi – Vũng Áng.
Phi lí khi giá xăng dầu giảm, giá hàng hoá không giảm
Thời gian qua, giá xăng dầu trong nước đã giảm khá sâu do giá xăng dầu thế giới giảm và Việt Nam tiến hành cắt giảm các loại phí, thuế cho xăng dầu, tuy nhiên, nhiều mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, điển hình như giá giao thông vẫn cao. Báo chí ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia về vấn đề này:
Tỉnh Ninh Thuận hướng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam thành vùng kinh tế động lực, tăng trưởng xanh
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa phê duyệt Đề án Phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Mục tiêu tỉnh đề ra đối với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam về tốc độ tăng trưởng bình quân (GRDP) là đến năm 2025, tỷ trọng của vùng này chiếm khoảng 28- 29% GRDP của tỉnh, con số này đến năm 2030 là 50-51%.
Kinh tế TP.HCM đang phục hồi tích cực
Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì cuộc họp định kỳ về tình tình kinh tế - xã hội trên địa bàn 7 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ tháng 8-2022.