Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2023: Cát Bà xanh - tầm cao mới - kỳ vọng mới

21:45 31/03/2023

Tối 31/3, tại quần đảo Cát Bà xinh đẹp, huyện Cát Hải tổ chức Lễ hội kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Hải, Cát Bà (31/3/1959 - 31/3/2023); ngày truyền thống ngành thủy sản Việt Nam (01/4/1959-1/4/2023); Khai mạc du lịch Cát Bà năm 2023.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc.
Các đại biểu nhấn nút khai mạc.

Quần đảo Cát Bà được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới từ năm 2004. Năm 2013 Thủ tướng Chính phủ công nhận Cát Bà là khu Di tích Quốc gia đặc biệt về danh lam thắng cảnh; năm 2020, vịnh Lan Hạ được công nhận là thành viên Hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới; và hiện nay, quần đảo Cát Bà cùng với vịnh Hạ Long đang được Thủ tướng Chính phủ đề cử UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Ông Bùi Tuấn Mạnh Chủ tịch UBND huyện Cát Hải phát biểu khai mạc mùa du lịch Cát Bà 2023.
Ông Bùi Tuấn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải phát biểu khai mạc mùa du lịch Cát Bà 2023.

Chỉ cách thủ đô Hà Nội 90 phút di chuyển trên đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cát Bà trong những năm gần đây đã có những sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chất lượng cao, hấp dẫn du khách, đã làm mới hình ảnh, nâng cao vị thế và năng lực cạnh tranh của du lịch Cát Bà. Chính vì thế, năm 2020, Cát Bà đã trở thành điểm du lịch được người Việt Nam lựa chọn tìm kiếm nhiều nhất trên Google, năm 2022, Cát Bà đã được du khách đánh giá trong top 10 điểm đến thân thiện hàng đầu Việt Nam.

Hàng ngàn du khách tập trung tại Quảng Trường Cát Bà trong  buổi lễ khai mạc, kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm Làng Cá
Hàng ngàn du khách tập trung tại Quảng trường Cát Bà trong buổi lễ khai mạc, kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm Làng Cá.

Tại buổi lễ, phát lệnh khai mạc mùa du lịch Cát Bà 2023, ông Bùi Tuấn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải khẳng định: Chương trình khai mạc du lịch Cát Bà năm 2023 được tổ chức hôm naymột sự kiện đặc biệt quan trọng, là một thông điệp, là lời mời trân trọng tới quý vị và các bạn du khách trong nước và quốc tế, hãy đến với Cát Bà để cùng khám phá và thưởng ngoạn hương vị món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng.

Pháo hoa rực trời cả 15 phút mừng vui đón chào mùa du lịch Cát Bà 2023.
Pháo hoa rực trời mừng vui đón chào mùa du lịch Cát Bà 2023.

Về Cát Bà, màu xanh của biển, đảo, núi, rừng; sắc đỏ của cờ, hoatình người đảo Ngọc luôn mở rộng vòng tay sẽ để lại cho cho du khách chuyến du lịch đầy ấn tượng ý nghĩa và năng lượng.

Đông đảo du khách  tập trung ăn uống tại nhà hàng Phú Thành với nhiều thực đơn phong phú, tươi ngon, hợp khẩu vị,  hợp túi tiền .
Đông đảo du khách tập trung ăn uống tại nhà hàng Phú Thành với nhiều thực đơn phong phú, tươi ngon, hợp khẩu vị, hợp túi tiền.

Với mục tiêu đầu tư đưa Cát Bà lên tầm cao mới, kỳ vọng du lịch nơi đây sẽ là điểm đến tuyệt vời nhất, góp phần tích cực đối với du lịch Hải Phòng nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung

Nguyễn Lương