Hội thảo báo chí các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6

DNHN - Ngày 12/5, tại TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) diễn ra hội thảo báo chí với chủ đề "Báo chí tuyên truyền phục hồi, phát triển du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Đại biểu dự hội thảo trao đổi, chia sẻ vai trò của cơ quan báo chí trong tuyên truyền, quảng bá thúc đẩy phục hồi, phát triển du lịch.
Đại biểu dự hội thảo trao đổi, chia sẻ vai trò của cơ quan báo chí trong tuyên truyền, quảng bá thúc đẩy phục hồi, phát triển du lịch. 

Hội thảo có sự tham gia của các đơn vị trong Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 6, gồm: Hà Nội, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu và Hoà Bình. Tới dự có lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên và một số sở, ban, ngành.

2 năm qua, các tỉnh, thành phố trong Cụm đã đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN với quyết tâm cao đưa Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng toàn quốc lần thứ XIII, NQĐH các tỉnh, thành phố trong Cụm đi vào cuộc sống. Trong đó, NQĐH các Đảng bộ trong Cụm thi đua đều xác định đưa du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn. Hà Nội và các tỉnh khu vực Tây Bắc đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong nước, quốc tế. Tuy nhiên, do tác động của đại dịch Covid-19, các địa phương phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: Thị trường du lịch và các hoạt động bị đứt gãy, đình trệ, lĩnh vực du lịch không đạt các chỉ tiêu.

Trong bối cảnh đại dịch đang được kiểm soát, nền kinh tế từng bước vượt qua giai đoạn khó khăn để phục hồi, Hội Nhà báo các địa phương trong Cụm tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong công tác tuyên truyền về phát triển du lịch đã phối hợp với lãnh đạo các cơ quan báo chí bám sát định hướng tuyên truyền về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ, chính quyền địa phương. Thông qua các chuyên đề, chuyên mục về du lịch, báo chí các tỉnh, thành phố trong Cụm không chỉ thông tin đầy đủ cho du khách về những nét đẹp văn hoá của địa phương mà còn nâng cao nhận thức của Nhân dân về chương trình phát triển du lịch.

Tại chương trình hội thảo, các đại biểu tham dự đã đánh giá làm rõ những kết quả, tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong tuyên truyền trên báo chí về phát triển du lịch. Đồng thời đề xuất những giải pháp, trọng tâm là phối hợp, hỗ trợ tuyên truyền trong giới thiệu các điểm đến hấp dẫn, đặc trưng, tuyên truyền sự kiện văn hoá, du lịch lớn của các địa phương. Thông qua đó, góp phần thúc đẩy du lịch khởi sắc hơn, tăng cường gắn kết giữa các cơ quan báo chí trong và ngoài cụm, tạo hiệu ứng tích cực trong công tác tuyên truyền, góp phần phục hồi, phát triển du lịch trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao giải cuộc thi báo chí năm 2021 với chủ đề "Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống”. Có 21 tác phẩm đạt giải, gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích; phát động cuộc thi báo chí về chủ đề "Du lịch qua miền Tây Bắc” năm 2022. Cờ luân lưu Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2022 được trao cho Hội Nhà báo tỉnh Sơn La. Hội Nhà báo TP Hà Nội trao 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn TP Điện Biên Phủ, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Trước thềm hội thảo, đại biểu các tỉnh, thành phố đã viếng Nghĩa trang liệt sỹ A1, thăm quan bức tranh Panorama tái hiện toàn cảnh Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Bảo tàng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và một số di tích lịch sử.

Đức Phượng - VPĐD Hòa Bình

Bài liên quan