Hội Nhà báo bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra cho phóng viên

16:40 27/03/2024

Từ ngày 27-28/3/2024, tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức lớp bồi dưỡng Kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra.

Lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra cho phóng viên
Lớp bồi dưỡng kỹ năng thực hiện phóng sự điều tra cho phóng viên.

Tham gia khóa tập huấn, các phóng viên đã được nghe giảng viên giới thiệu về thể loại phóng sự điều tra, hướng dẫn cách tìm và phát hiện đề tài. Đặc biệt, phóng viên sẽ được cùng các đồng nghiệp trực tiếp thực hành xây dựng kế hoạch tiếp cận và triển khai đề tài thuộc thể loại phóng sự điều tra. Qua thực chiến, mỗi phóng viên đều bước đầu nắm được kỹ năng, cách thức để cho ra đời một tác phẩm báo chí theo thể loại này.

Chia sẻ về khóa học, một học viên cho biết: "Trước đây tuy đã được học ở trường nhưng khi làm nghề tôi vẫn khá mơ hồ về thể loại này, đôi khi không biết làm sao để tiếp cận và khai thác thông tin. Vậy nên được tham dự lớp tôi rất hào hứng. Thầy giáo tận tình, nhiều anh chị phóng viên giàu kinh nghiệm cũng hỗ trợ tôi rất nhiều."

Giảng viên tận tình phân tích kiến thức cho các học viên
Giảng viên phân tích từ bài học thực tế cho học viên.

Được biết từ nhiều năm nay, Hội Nhà báo Việt Nam luôn duy trì việc tổ chức các khóa bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho phóng viên, biên tập viên trong cả nước. Đây là cơ hội để những người làm báo được học hỏi, cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn.

Vân Nguyễn - Quang Duy