Hoàn thành 30 km đường Quốc lộ 24 nối Kon Tum với Quảng Ngãi

22:11 13/07/2022

Ngày 13/7, ông Phan Mười, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải Kon Tum, cho biết đơn vị thi công đang hoàn thiện những hạng mục cuối như lắp biển báo, lan can, kẻ đường, mương thoát nước... chuẩn bị bàn giao cho Bộ Giao thông Vận tải.

Quốc lộ 24 dài trên 168 km (qua Quảng Ngãi 68 km, Kon Tum 100 km) là tuyến giao thông đặc biệt quan trọng, huyết mạch nối các tỉnh Bắc Tây Nguyên với khu công nghiệp Dung Quất, các trung tâm kinh tế, các cảng biển lớn như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định. 

Quốc lộ 24 dài trên 168 km (qua Quảng Ngãi 68 km, Kon Tum 100 km) là tuyến giao thông đặc biệt quan trọng
Quốc lộ 24 dài trên 168 km (qua Quảng Ngãi 68 km, Kon Tum 100 km) là tuyến giao thông đặc biệt quan trọng.

Dự án thành phần 2 - quốc lộ 24 do Sở Giao thông Vận tải Kon Tum làm chủ đầu tư, khởi công tháng 7/2020. Dự án bắt đầu từ xã Hiếu, huyện Kon Plông đến TP Kon Tum. Mục tiêu dự án nâng cấp hơn 30 km rộng 5-7 m lên 9-10 m.

Dự án bắt đầu từ xã Hiếu, huyện Kon Plông đến TP Kon Tum. Mục tiêu dự án nâng cấp hơn 30 km rộng 5-7 m lên 9-10 m.
Dự án bắt đầu từ xã Hiếu, huyện Kon Plông đến TP Kon Tum. Mục tiêu dự án nâng cấp hơn 30 km rộng 5-7 m lên 9-10 m.

Phần lớn đoạn đường được nâng cấp đi từ xã Hiếu, huyện Kon Plông đến thị trấn Măng Đen. Tuyến đường này nhiều đồi núi hiểm trở, ngoằn ngoèo và xuyên qua những cánh rừng. Để giúp các xe chạy trên tuyến được thuận lợi, an toàn, dự án đã chỉnh, nắn khoảng 30 đoạn có cua nguy hiểm, độ cao, vực sâu lớn.

Trước đó vào tháng 8/2021, dự án thành phần 1 dài hơn 10 km (đoạn qua Quảng Ngãi), vốn đầu tư hơn 150 tỷ đồng, đã hoàn thành. 

Sau gần hai năm thi công đến nay Quốc lộ 24 đã hoàn thiện nối Tây Nguyên với Quảng Ngãi và các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung
Sau gần hai năm thi công đến nay Quốc lộ 24 đã hoàn thiện, nối Kon Tum với Quảng Ngãi và các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Sau gần hai năm trời băng rừng, vượt thác, cơm đùm gạo túi, ăn núi ngủ rừng của cán bộ, kỹ sư ngành GTVT những để khảo sát, đo vẽ cho một dự án đến nay Quốc lộ 24 đã hoàn thiện, như một dải lụa vắt ngang qua những sườn núi. Cung đường nối Tây Nguyên với Quảng Ngãi với khu công nghiệp Dung Quất, các trung tâm kinh tế, các cảng biển lớn như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định; mở cửa giao thương, lên vùng Tây Nguyên nói riêng, tỉnh Kon Tum nói chung phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Trọng Tâm