Hoa Hậu - Diễn viên Huỳnh Thi nhận bằng vinh danh Nghệ sĩ có trái tim nhân ái Vì cộng đồng

23:22 03/12/2023

Hoa hậu - Diễn viên Huỳnh Thi cùng 35 doanh nhân, nghệ sĩ nhận bằng vinh danh tại chương trình “Gala Vinh danh nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2023” do Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức.

Huỳnh Thi là người đẹp Kiên Giang, xuất thân là người mẫu, hiện đang hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh. Sở hữu vóc dáng đáng mơ ước 1m73 cùng làn da nâu, gương mặt sắc nét tự nhiên. Huỳnh Thi được nhận xét có nét đẹp như Tây, dù Hoa hậu là người Việt Nam 100%, từng giành giải cao trong các cuộc thi sắc đẹp. Cô nàng rất nghiêm túc theo đuổi con đường nghệ thuật đầy chông gai. Sau thành công của các vai diễn và làm đại sứ hình ảnh quảng cáo cho các thương hiệu, Huỳnh Thi nhận được khá nhiều lời mời đóng phim và show thời trang, hình ảnh của cô dần trở nên quen thuộc với khán giả truyền hình và công chúng khi được mời làm giám khảo các cuộc thi sắc đẹp, tài năng và điện ảnh, cùng với vai trò huấn luyện viên catwalk cho nhiều cuộc thi hoa hậu và nam vương trong nước và quốc tế.

Ưu thế bản thân Huỳnh Thi đó là kinh nghiệm 10 năm. Tuy nó không quá dài nhưng đây là một chặng đường đầy gian lao, vất vả, thậm chí là cả nước mắt. Qua từng năm tháng, Huỳnh Thi rèn luyện được tính chịu được sức ép, cô là một minh chứng sống cho việc từ một cô gái ở tỉnh lẻ lên Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng nhưng đã thành công. Mọi thứ có được với Huỳnh Thi ở thời điểm hiện tại là một bước ngoặt trong hành trình chạm đến ước mơ ngoài sức tưởng tượng của cô. Huỳnh Thi vẫn đang âm thầm ấp ủ nuôi ước mơ kinh doanh, hy vọng sẽ được mọi người ủng hộ và đón nhận, khi hoàn thiện dự án cô sẽ chia sẻ nhiều hơn, chi tiết hơn.

Huỳnh Thi đăng quang ngôi vị Hoa hậu - Miss Planet Glamour International 2023 (Hoa hậu Hấp dẫn Hành tinh 2023)
Huỳnh Thi đăng quang ngôi vị Hoa hậu - Miss Planet Glamour International 2023 (Hoa hậu Hấp dẫn Hành tinh 2023). (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Huỳnh Thi từng đạt giải 2 cuộc thi "Người đẹp tỏa sáng" và Á quân 1 cuộc thi "New Face 7", đăng quang cuộc thi "Hoa hậu Hấp dẫn Hành tinh 2023", "Hoa khôi Tài sắc Việt Nam 2016". Ngoài ra, cô từng thử sức với cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017". Mặc dù không đạt được kết quả như mong đợi trong cuộc thi này nhưng Huỳnh Thi cũng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Là chị cả của 9 anh chị em cùng với cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn nên Huỳnh Thi về sống với ngoại từ nhỏ, vì vậy tính cách của Huỳnh Thi luôn là một cô gái khao khát tình thương của mái ấm gia đình. Mạnh mẽ gan lỳ từ tấm bé, không ngại nắng mưa sương gió khổ cực để đương đầu với áp lực của cuộc sống với mục thay đổi số phận. Cho tới giờ, ai tiếp xúc hay làm việc với Huỳnh Thi đều không cảm thấy áp lực mà chỉ có tiếng cười, niềm vui và những năng lượng tích cực, bổ ích. Trong cuộc sống đầy bon chen và thị phi, thử thách này bắt buộc Huỳnh Thi phải thay đổi. "Điều mà tồn tại mãi trong tôi để tôi không đánh mất bản thân mình là những lời ngoại tôi dạy từ tấm bé: Đạo đức là nguồn cội của tất cả. Khổ không than, là một loại tu luyện tâm tính. Giận không buông lời cay độc, là một loại tu dưỡng tính từ bi. Luôn luôn hoan hỷ là một loại tu dưỡng trí tuệ. Đó là giá trị lớn nhất tôi có được và đó cũng là chiếc phao để tôi luôn vượt qua những khổ đau, bất hạnh trong cuộc sống và biết vươn lên trong mọi hoàn cảnh".

Huỳnh Thi nhận bằng vinh danh nghệ sĩ có trái tim nhân ái Vì cộng đồng
Huỳnh Thi nhận bằng vinh danh nghệ sĩ có trái tim nhân ái Vì cộng đồng.

Huỳnh Thi luôn tâm niệm, quan trọng nhất là lòng chân thành, không yêu cầu đền đáp, cho nhiều hơn nhận. Dễ người, người dễ mình, giúp người, người giúp mình cho nên Huỳnh Thi cũng may mắn có rất nhiều mối quan hệ tốt bởi sự chân thành, luôn được các người anh, người chị giúp đỡ ủng hộ nên Huỳnh Thi mới có được vị trí ngày hôm nay.

Ảnh minh họa

Huỳnh Thi là người đẹp luôn đồng hành cùng hoạt động thiện nguyện của Chi hội Phòng chống HIV/AIDS Hội quán Nghệ thuật và Hội Phòng chống HIV/AIDS TP. HCM trong suốt 12 năm qua. Ngoài bỏ công sức vận động quà cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có trẻ em có bệnh hiểm nghèo thì Huỳnh Thi cũng đóng góp một phần chi phí cho các chương trình cộng đồng. Trong chương trình Trung thu cho em 2023 của Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM được tổ chức tại Trung tâm bảo trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật TP.HCM, Huỳnh Thi đã đồng hành cùng Hội quán Nghệ thuật thực hiện chương trình ca múa nhạc, phát quà cho các trẻ em OVC.

Huỳnh Thi (người đứng thứ ba bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và nghệ sĩ
Hoa hậu -  Diễn viên Huỳnh Thi (người đứng thứ ba bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu và nghệ sĩ.

Với những đóng góp thầm lặng cho công tác thiện nguyện và xã hội - Hiệp hội Giáo dục nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam đã trao danh hiệu "Nghệ sĩ có trái tim nhân ái vì cộng đồng năm 2023" cho Hoa hậu Huỳnh Thi.

P.V (T/h)