Thứ tư 24/06/2026 11:12
Hotline: 024.355.63.010
Hoạt động Hội

Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Tiền Giang: Tăng cường kết nối giữa chính quyền với doanh nghiệp

21/02/2023 09:50
Mới đây, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự có Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và thành viên Ban Chấp hành Hiệp hội DN tỉnh nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang  Nguyễn Văn Vĩnh
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh.

Theo Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang, trong năm 2022, đơn vị đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 4 (2022 - 2027).

Đến nay, có 5 Chi hội của các địa phương gồm các huyện Gò Công Đông, Gò Công Tây, Chợ Gạo, TX. Gò Công và TX. Cai Lậy đã thực hiện chuyển đổi lên Hội; 1 Hội Doanh nhân TP. Mỹ Tho và 1 Chi hội nữ Doanh nhân tỉnh.

Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Đức phát biểu tại hội nghị.
Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Đức phát biểu tại hội nghị.

Cũng trong năm 2022, Hiệp hội DN tỉnh đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Phát triển Khu công nghiệp (KCN) Long Giang, Công ty Phát triển hạ tầng các KCN Tiền Giang và các DN trong KCN Tân Hương để trao đổi, thống nhất việc thành lập câu lạc bộ DN trong KCN Long Giang, KCN Tân Hương và khu, Cụm công nghiệp Mỹ Tho. Hiệp hội DN tỉnh kết nạp thêm 8 hội viên, nâng tổng số hội viên đến nay là 768 hội viên.

Các Hội và Chi hội trực thuộc Hiệp hội DN tỉnh Tiền Giang hoạt động ổn định, thực hiện tốt các nhiệm vụ hoạt động đã đề ra trong năm như: Thường xuyên tiếp xúc, nắm bắt, tổng hợp các kiến nghị, đề xuất, báo cáo chính quyền địa phương tạo điều kiện, tháo gỡ khó khăn cho DN; thường xuyên giới thiệu cho hội viên các thông tin, văn bản, chính sách, pháp luật...

Hiệp hội DN tỉnh đã tiếp nhận kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của 8 DN, đơn vị gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp phục vụ Hội nghị gặp gỡ của Chủ tịch UBND tỉnh với các DN tại KCN Long Giang, khu, cụm công nghiệp Mỹ Tho và các DN phía Tây.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành đánh giá và đưa ra các giải pháp hỗ trợ DN nâng cao trình độ và năng lực công nghệ sản xuất, chuyển đổi số, xúc tiến thương mại, tín dụng…

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của Hiệp hội DN tỉnh trong năm 2022, đồng thời, thống nhất với phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2023.

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Vĩnh yêu cầu Hiệp hội DN tỉnh tiếp tục hoàn thiện công tác tổ chức, phát triển hội viên; tính toán kết nối các DN kể cả không phải hội viên. Hiệp hội DN tỉnh nghiên cứu có hình thức kết nối giữa chính quyền và DN; triển khai thành lập các câu lạc bộ DN trong các khu, cụm công nghiệp. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan liên quan phát triển tổ chức Đảng trong DN; hỗ trợ các DN thực hiện chuyển đổi số, gặp gỡ DN.

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Hiệp hội DN tỉnh cần tăng cường kết nối giữa chính quyền, các sở, ngành với các DN, trước hết là giữa các DN và tổ chức tín dụng. UBND cấp huyện quan tâm hỗ trợ các DN trên địa bàn, đặc biệt là các Chi hội, Hội DN tại địa phương...

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang

Bài liên quan
Tin bài khác
Hội Nhà báo siết chặt 10 lằn ranh đỏ khi dùng AI

Hội Nhà báo siết chặt 10 lằn ranh đỏ khi dùng AI

Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 diễn ra vừa qua tại thành phố Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam đã chính thức thiết lập một cột mốc quan trọng cho nền truyền thông số bằng việc công bố bộ “10 quy tắc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động báo chí”. Trong bối cảnh các mô hình ngôn ngữ lớn đang tràn ngập các phòng tin, tập tài liệu pháp lý này đóng vai trò như một bộ khung điều hướng bắt buộc, giúp các cơ quan truyền thông khai thác sức mạnh của công nghệ đột phá nhưng không đánh mất đi sự chính trực và đạo đức nghề nghiệp cốt lõi của người cầm bút.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, điều hành

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng thúc đẩy ứng dụng AI trong quản lý, điều hành

Vừa qua, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng do ông Trần Văn Phương – Phó Chủ tịch Hiệp hội tham dự Chương trình tập huấn thực chiến với chủ đề: “Ứng dụng AI trong nâng cao năng lực quản lý và điều hành cho các Hội/Hiệp hội doanh nghiệp, ngành nghề”.
Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập: Từ tiếng nói của DNNVV đến thành phần quan trọng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập: Từ tiếng nói của DNNVV đến thành phần quan trọng hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Hơn một thế kỷ đồng hành cùng dân tộc, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn khẳng định vai trò là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân với doanh nghiệp, là dòng chảy thông tin góp phần bồi đắp niềm tin, khơi dậy ý chí và thúc đẩy sự phát triển của đất nước qua từng giai đoạn lịch sử.
Hội thảo tổng kết vận hành Đường dây nóng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

Hội thảo tổng kết vận hành Đường dây nóng hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực

Trong 5 năm, Tổng đài miễn phí 1800.1768 tiếp nhận hơn 21.000 cuộc gọi, tư vấn; hỗ trợ hơn 3.600 phụ nữ và trẻ em gái. Thông qua mạng lưới liên ngành từ trung ương đến cơ sở, hàng trăm nạn nhân đã được chuyển gửi an toàn đến các cơ sở y tế, cơ quan công an, cơ sở bảo trợ xã hội
Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đoạt giải B, Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2025

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đoạt giải B, Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2025

Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), sáng 19/6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Trần Mai Ninh năm 2025. Tham dự giải lần này, phóng viên Văn phòng đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập tại Thanh Hoá đoạt giải B.
Bà Nguyễn Thị Nga giữ chức Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

Bà Nguyễn Thị Nga giữ chức Quyền Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam

Một bước chuyển giao thế hệ lãnh đạo quan trọng vừa diễn ra tại tổ chức đại diện cho khối kinh tế tư nhân. Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định giao bà Nguyễn Thị Nga giữ chức vụ Quyền Chủ tịch Hội. Bước đi này được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hội nhập sâu rộng.
Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã ra mắt Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV gồm 111 ủy viên. Đây là lực lượng nòng cốt đại diện cho các tầng lớp phụ nữ cả nước, tiếp tục dẫn dắt phong trào phụ nữ và công tác Hội trong giai đoạn mới.
TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm Báo chí  và Học viện Cán bộ  ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

TP. Hồ Chí Minh: Trung tâm Báo chí và Học viện Cán bộ ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

Chiều ngày 18/6/2026, Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh và Học viện Cán bộ TP. Hồ Chí Minh chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về phối hợp đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn chính sách.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh thảo luận kế hoạch thành lập Hội khu vực Bà Rịa

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh thảo luận kế hoạch thành lập Hội khu vực Bà Rịa

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi và lấy ý kiến về định hướng mở rộng mạng lưới hội viên tại khu vực Bà Rịa, tạo nền tảng thúc đẩy kết nối, hợp tác và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn mới.
Khanh Hoa English Festival 2026: Lần đầu tiên Livestream Ngày hội tiếng Anh

Khanh Hoa English Festival 2026: Lần đầu tiên Livestream Ngày hội tiếng Anh

Ngày hội tiếng Anh tỉnh Khánh Hòa năm 2026 (Khanh Hoa English Festival 2026) diễn ra vào ngày 18-6 tại Quảng trường 2 tháng 4, phường Nha Trang dự kiến thu hút từ 7.000 đến 10.000 lượt người tham gia.
VCCI kiến nghị 11 giải pháp đột phá tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

VCCI kiến nghị 11 giải pháp đột phá tháo gỡ điểm nghẽn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

VCCI đề xuất định lượng rõ ràng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhấn mạnh cần xóa bỏ quy định chung chung, tạo hành lang pháp lý đủ mạnh để khu vực tư nhân bứt phá và phát triển bền vững.
Kết nối, giao thương và giá trị thật cho cộng đồng doanh nghiệp Tây bắc Sài Gòn

Kết nối, giao thương và giá trị thật cho cộng đồng doanh nghiệp Tây bắc Sài Gòn

Chương trình TBSG Business Connect lần 2 không chỉ là sự kiện ra mắt Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp TBSG, mà còn là bước đi quan trọng trong việc hình thành hệ sinh thái kết nối doanh nghiệp khu vực Tây Bắc Sài Gòn, nơi các doanh nghiệp gặp đúng người, kết nối đúng nhu cầu và mở ra những cơ hội hợp tác thực chất.
Từ thành phố Cảng, lan tỏa dấu ấn 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Từ thành phố Cảng, lan tỏa dấu ấn 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam

Từ ngày 19 - 21/6/2026, Hải Phòng sẽ trở thành tâm điểm của những người làm báo cả nước khi đăng cai Hội Báo toàn quốc 2026. Sự kiện không chỉ ghi dấu hành trình 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam mà còn mở ra không gian giao lưu, chia sẻ và khẳng định sức sáng tạo của báo chí trong kỷ nguyên số.
VCCI kiến nghị lấy trải nghiệm của doanh nghiệp làm thước đo cải cách thể chế

VCCI kiến nghị lấy trải nghiệm của doanh nghiệp làm thước đo cải cách thể chế

Tại buổi làm việc với Thường trực Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội sáng 15/6, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - VCCI kiến nghị nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ rào cản thể chế, nâng cao hiệu quả thực thi chính sách và hoàn thiện cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Các đề xuất được đưa ra trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân đang đứng trước yêu cầu phát triển mạnh mẽ hơn để trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế.
VASEP kiến nghị bảo vệ ngành thủy sản Việt Nam trước đề xuất áp thuế bổ sung của Hoa Kỳ

VASEP kiến nghị bảo vệ ngành thủy sản Việt Nam trước đề xuất áp thuế bổ sung của Hoa Kỳ

VASEP vừa gửi kiến nghị tới Cục Phòng vệ thương mại, đề xuất các cơ sở pháp lý và thực tiễn nhằm bảo vệ thủy sản Việt Nam trước nguy cơ bị áp thuế bổ sung theo điều tra Mục 301 của Hoa Kỳ, qua đó góp phần duy trì ổn định chuỗi cung ứng và năng lực cạnh tranh của ngành hàng xuất khẩu chủ lực.