Hải Phòng tăng cường hợp tác Quốc tế về về xử lý rác thải và phát triển hệ thống Cảng biển

DNHN - Vừa qua, Đoàn công tác Văn phòng Hạ tầng châu Á do ông Lavan Thiru, Giám đốc Điều hành làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, hợp tác tại Hải Phòng. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, làm rõ hơn những vấn đề liên quan đến thực trạng, nhu cầu và cơ hội hợp tác về xử lý rác thải; phát triển hệ thống cảng biển, nhất là cảng Lạch Huyện, cảng Nam Đồ Sơn, cửa sông Văn Úc và dịch vụ logicstic.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ thông tin tới Đoàn một số kết quả nổi bật của Hải Phòng trong thời gian qua, đặc biệt Hải Phòng đang là địa phương dẫn đầu cả nước về tăng trưởng kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài và chỉ số cải cách hành chính. Hiện thành phố có hơn 800 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực, có tổng vốn đầu tư gần 24 tỷ USD. Hải Phòng đang quan tâm và dành nhiều nguồn lực đầu tư cho lĩnh vực công nghiệp, cơ sở hạ tầng, logistics. Trước tốc độ phát triển kinh tế hiện nay, Hải Phòng rất cần những nhà đầu tư chiến lược nhằm đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng của thành phố. Các vấn đề môi trường là yếu tố quan trọng và cấp thiết, do vậy rất cần những đối tác có thể cung cấp các giải pháp công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường, giá thành thu gom xử lý phù hợp trong việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, đơn vị làm việc với Đoàn công tác Văn phòng Hạ tầng châu Á
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ cùng lãnh đạo một số Sở, ngành, đơn vị làm việc với Đoàn công tác Văn phòng Hạ tầng châu Á. 

Trao đổi với Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ, ông Lavan Thiru cho biết, trong thời gian tới Văn phòng Hạ tầng châu Á sẽ sớm kết nối với các công ty giàu kinh nghiệm, có công nghệ tiên tiến của Singapore và khu vực cung cấp các giải pháp, công nghệ giúp Hải Phòng có thể xử lý rác thải hiệu quả, đầu tư vào hệ thống cảng biển cũng như các hoạt động liên quan đến lĩnh vực logistics

Tại buổi làm việc, ông Lavan Thiru  giới thiệu Cổng thông tin điện tử Dự án hạ tầng tìm kiếm các thông tin liên quan đến dự án và các quốc gia có nhu cầu đầu tư dự án, giúp cho việc kết nối các nhà đầu tư quốc tế dễ dàng hơn.

Như vậy, với tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng năm 2022, logistic và dịch vụ cảng biển đóng vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy nền kinh tế trong điều kiện dịch Covid -19. Cùng với đó, Hải Phòng chú trọng việc xử lý môi trường thông qua việc hợp tác liên kết với các tổ chức nước ngoài đưa công nghệ vào xử lý môi trường.

PV

Bài liên quan