Hải Phòng: Rực trời pháo hoa trong Lễ Hội Hoa Phượng Đỏ chào mừng 67 năm giải phóng Thành phố

DNHN - Tối 13/5, tại Quảng Trường Nhà Hát, UBND Thành Phố tổ chức Lễ Hội Hoa Phượng Đỏ với nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc, cùng màn bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Hải Phòng.

Sau 2 năm "ngủ yên" do Covid- 19, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 , Thành phố Hải Phòng đang thúc đẩy các hoạt động văn hóa thể thao trong khuôn khổ kỷ niệm các ngày lễ lớn, chào mừng Seagame 31, ngày 132 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 67 năm giải phóng Hải Phòng.
Tham dự Lễ hội, về phía TW có các đồng chí: Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Chánh án Toàn án nhân dân tối cao; Tô Huy Rứa – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng; Đại tướng Ngô Xuân Lịch – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước; Lê Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; một số đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; đại diện các tổ chức quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. 

Quang cảnh lễ hội Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022
Quang cảnh lễ hội Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng phát biểu khai mạc.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Trần Lưu Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập – Chủ tịch HĐND thành phố; Cao Xuân Liên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND thành phố, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, các quận, huyện trên địa bàn thành phố cùng đông đảo người dân và du khách tham dự. 

Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2022 có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng
Chương trình nghệ thuật tại Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2022 có sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng.

Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2022 diễn ra với chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 chương là Chương 1: Hải Phòng bừng sáng những mùa hoa; Chương 2: Khát vọng Hải Phòng; Chương 3: Carnaval Hải Phòng điểm đến thành công, với sự tham gia của các diễn viên múa chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp trung ương và địa phương, sân khấu chuyên nghiệp, các ca sĩ nổi tiếng, các vũ công chuyên nghiệp và diễn viên quần chúng.

Phần trình diễn áo dài của các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi người Hải Phòng
Phần trình diễn áo dài của các Hoa hậu, Á hậu, Hoa khôi người Hải Phòng.

Lễ hội thu hút hàng vạn người dân trong niềm vui và tự hào về thành phố Cảng thân yêu. Sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng của hàng loạt nghệ sĩ nổi tiếng như Mỹ Linh, Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Bùi Lan Hương, Minh Quân, Hồ Trung Dũng… cùng các ca khúc viết về Hải Phòng đã khơi dậy cảm xúc tự hào về một mảnh đất có những trang sử hào hùng và những con người tuấn kiệt. Đây cũng là dịp để người dân Hải Phòng được thả mình vào âm nhạc , quên đi mệt nhọc của những ngày lao động vất vả để hướng tới một tương lai tốt đẹp cùng thành phố xây dựng quê hương giàu đẹp. 

Màn pháo hoa rực rỡ ở phần cuối chương trình lễ hội thu hút người dân khi cả nước mừng chiến thắng của đội tuyển bóng dá U23 Việt Nam trước đội tuyển Myanmar
Màn pháo hoa rực rỡ ở phần cuối chương trình lễ hội thu hút người dân khi cả nước mừng chiến thắng của đội tuyển bóng dá U23 Việt Nam trước đội tuyển Myanmar.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của các hoa hậu, á hậu, hoa khôi người Hải Phòng như Mai Phương, Ngọc Hân, Đỗ Mỹ Linh, Diệu Thúy, Trần Thị Quỳnh, Hoàng Thu Thảo, Hoàng Vân, Nguyễn Thu Nga trong phần trình diễn áo dài Việt Nam. Chương trình tôn vinh vẻ đẹp của áo dài và vẻ đẹp dịu dàng của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Hải Phòng nói riêng, hướng cho lớp trẻ luôn tự hào, lưu giữ, giữ gìn giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
Màn bắn pháo hoa diễn ra trong phần giữa và cuối chương trình thu hút và được người dân đón nhận trong niềm phấn khích khi khán giả cả nước đang vũ bóng đá cho đội tuyển Việt Nam thắng đội tuyển Myanmar của giải đấu Seagame 31.

Nguyễn Lương - Phạm Hường

Bài liên quan