Hải Phòng: 4 ca nhiễm COVID-19, huyện Vĩnh Bảo thực hiện theo Chỉ thị 16

DNHN - Tại cuộc họp khẩn trực tuyến với UBND huyện Vĩnh Bảo, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu huyện Vĩnh Bảo chỉ đạo các công nhân trên địa bàn huyện ở nhà, không vào làm việc tại các nhà máy, khu công nghiệp trong thời gian chưa có kết quả xét nghiệm. Yêu cầu toàn huyện Vĩnh Bảo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng chủ trì chỉ đạo cuộc họp trực tuyến chống Covid 19
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng chủ trì chỉ đạo cuộc họp trực tuyến chống Covid 19.

Theo báo cáo nhanh, trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo có 4 ca nhiễm COVID-19, trong đó 2 ca tại thôn Cộng  Hiền, xã Cộng Hiền và 2 ca tại thôn 3, xã Lý Học.

Huyện Vĩnh Bão đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa 2 thôn có các ca bệnh, đồng thời lập các chốt kiểm soát tại các thôn, xã lân cận; tiến hành phun khử khuẩn; rà soát các trường hợp liên quan, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly y tế. Ngay sáng nay huyện đã hoàn thành việc cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại các thôn phong tỏa.

Sau khi nghe báo cáo của huyện Vĩnh Bảo, các Sở, ngành liên quan phát biểu ý kiến, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kết luận: Yêu cầu Công an thành phố phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ vụ việc xe ô tô biển kiểm soát 15B.03684 đi từ các tỉnh, thành phố có dịch vào thành phố, không khai báo. Các lực lượng chức năng phải tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố. 

Đống chí Phạm Quốc Ka Bí thư huyện ủy bảo cáo tại điểm cầu huyện Vĩnh Bảo
Đống chí Phạm Quốc Ka Bí thư huyện ủy bảo cáo tại điểm cầu huyện Vĩnh Bảo.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng  đồng ý với đề xuất của huyện Vĩnh Bảo, tăng cường nhân lực y tế từ các địa phương khác về Vĩnh Bảo tập trung truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tại khu vực phong tỏa, tiến tới lấy mẫu xét nghiệm cho toàn huyện; đồng ý bổ sung lực lượng công an, quân sự, y tế của thành phố cho 2 chốt cầu Tranh và cầu Sông Hóa để lực lượng của huyện về làm nhiệm vụ tại địa phương.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đồng ý khôi phục lại các tổ kiểm soát dịch bệnh tại các xã trên địa bàn thành phố trong vòng 7 ngày kể từ ngày mai, hoạt động có kinh phí hỗ trợ.

Nguyễn Lương (t/h)

Tin liên quan