Hai ngân hàng tiếp theo quyết định bán vàng miếng trực tuyến từ 17/6

10:46 17/06/2024

Cùng với Vietcombank, hiện 3/4 ngân hàng quốc doanh đã áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến để bán vàng miếng SJC. VietinBank là nhà băng duy nhất còn giữ cách bán vàng trực tiếp tại chi nhánh.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

BIDV, Agribank là hai ngân hàng tiếp theo quyết định bán vàng miếng trực tuyến từ 17/6 và chỉ giao dịch với khách hàng đặt trước thành công.

Cụ thể, khách hàng có nhu cầu đăng ký mua vàng tại BIDV truy cập địa chỉ: https://bidv.com.vn/, lựa chọn “Đăng ký dịch vụ trực tuyến”, mục “Cá nhân” và chọn “Mua vàng miếng SJC” trên màn hình; hoặc truy cập link https://gold.bidv.com.vn/DKNHDT/muavang.htm.

Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến của BIDV từ 9 giờ 30 đến 11 giờ 30 (hệ thống sẽ không ghi nhận thêm đăng ký mới khi đã đạt số lượng đăng ký tối đa mà chi nhánh liên quan có thể phục vụ trong ngày). Thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của BIDV từ 13 giờ 30 đến 16 giờ cùng ngày.

BIDV thông báo chỉ bán vàng miếng SJC tới các khách hàng đã đăng ký mua vàng online và đến giao dịch theo địa điểm và khung giờ đã được thông báo. Trong trường hợp quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, BIDV có quyền hủy đăng ký mua vàng của khách hàng để phục vụ các khách hàng tiếp theo. Thời gian giao dịch (hàng ngày, trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định).

Tương tự, từ hôm nay, Ngân hàng Agribank cũng chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký thành công mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của Agribank. Khách hàng truy cập website chính thức của Agribank tại địa chỉ https://www.Agribank.com.vn/ và lựa chọn "Đăng ký mua vàng SJC". Sau đó, lựa chọn điểm giao dịch, số lượng đăng ký mua và nhập đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân theo hướng dẫn trên màn hình. Khi thông báo đặt lịch thành công, hệ thống sẽ gửi về địa chỉ email khách hàng đã đăng ký các thông tin về thời gian, địa điểm khách hàng đến thực hiện giao dịch mua vàng miếng SJC.

Thời gian đăng ký mua vàng trực tuyến trên website Agribank từ 9 giờ đến 15 giờ từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần. Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Agribank từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ trong ngày đăng ký mua vàng thành công.

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến thành công, khách hàng cần đến đúng địa điểm và thời gian được Agribank thông báo qua email để thực hiện giao dịch mua vàng. Trường hợp quá 30 phút so với lịch hẹn mà khách hàng không đến giao dịch, Agribank hủy thông tin đăng ký để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước đang bán vàng miếng SJC thông qua 4 ngân hàng thương mại (Agribank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank) và Công ty SJC để bán lại cho người dân nhằm thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và giá vàng thế giới ở mức phù hợp.

Cùng với Vietcombank, hiện 3/4 ngân hàng quốc doanh đã áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến để bán vàng miếng SJC. VietinBank là nhà băng duy nhất còn giữ cách bán vàng trực tiếp tại chi nhánh.

Thị trường vàng đã có tuần ổn định khi giá duy trì mức 76,98 triệu đồng/lượng kể từ khi các ngân hàng Agribank, BIDV, VietinBank, Vietcombank và Công ty SJC bán vàng cho người dân, sau khi mua vàng trực tiếp từ Ngân hàng Nhà nước.

Hiện, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới chỉ còn hơn 4 triệu đồng/lượng.

Minh Anh (t/h)