Hà Tĩnh quản chặt việc ra khơi của các tàu, thuyền

23:00 10/08/2022

Hà Tĩnh tổ chức theo dõi, kiểm đếm số lượng tàu thuyền, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu, thuyền để đảm bảo an toàn về người và tài sản, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Thực hiện Công điện số 23/CĐ-TW hồi 7 giờ 30 ngày 9/8/2022 của BCĐ Quốc gia về PCTT - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; để chủ động ứng phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị thực hiện tốt các nội dung.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các chủ phương tiện hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới để thoát ra khỏi vùng nguy hiểm hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Hà Tĩnh quản chặt việc ra khơi của các tàu, thuyền
Hà Tĩnh quản chặt việc ra khơi của các tàu, thuyền.

Tổ chức theo dõi, kiểm đếm số lượng tàu thuyền, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu, thuyền để đảm bảo an toàn về người và tài sản, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các chủ phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại các bến bãi đảm bảo an toàn cháy nổ, an ninh trật tự xã hội. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứ khi có tình huống.

Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản đối với các tàu vận tải và hoạt động du lịch trên các đảo và ven biển; đảm bảo an toàn giảm thiểu thiệt hại đối với lồng bè nuôi trồng thủy hải sản.

Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, phối hợp với Đài PT-TH tỉnh, Báo Hà Tĩnh để cập nhật kịp thời thông tin và diễn biến của bão để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc và thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh biết, để tham mưu chỉ đạo.

P.V