Hà Tĩnh khắc phục tình trạng lầy lội khi thi công quốc lộ 281

DNHN - Sau khi bùn lầy tại công trường thi công quốc lộ 281 được hốt dọn, đơn vị thi công cũng rải một lớp đá dăm và đá bụi trên mặt đường để người dân có thể qua lại an toàn.

Công ty CP 471 (TP Vinh, Nghệ An) đang huy động máy móc, nhân lực tiến hành san gạt, tạo độ bằng phẳng và xử lý bùn lầy trên mặt đường liên huyện Can Lộc - Lộc Hà (Hà Tĩnh).

Sau khi bùn lầy được hốt dọn, đơn vị thi công cũng rải một lớp đá dăm và đá bụi trên mặt đường để người dân có thể qua lại an toàn.

Hà Tĩnh khắc phục tình trạng lầy lội khi thi công quốc lộ 281
Hà Tĩnh khắc phục tình trạng lầy lội khi thi công quốc lộ 281.

Theo Phó Chỉ huy trưởng công trường Công ty CP 471 Nguyễn Sỹ Thịnh, đây là phương án khắc phục tạm thời. Khi thời tiết khô ráo, thuận lợi hơn, đơn vị sẽ tập trung công nhân, máy móc để đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục trên quốc lộ 281 đoạn qua thôn Trường An, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà nhằm đảm bảo giao thông cho người dân qua lại.

Trước đó, ngày 25/11, Báo Hà Tĩnh đăng tải bài viết “QL 281 đoạn qua thôn Trường An - “thử thách khó” cho người đi đường”, phản ánh việc Công ty CP 471 thi công chậm trễ và thời tiết xấu đã khiến 400m trên quốc lộ 281 đoạn qua thôn Trường An, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà bị lầy lội, trơn trượt, ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân địa phương.

Vì di chuyển trên quốc lộ 281 đoạn qua thôn Trường An, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà tiềm ẩn nguy hiểm nên người dân, trong đó có nhiều học sinh, đã phải đi đường vòng, ảnh hưởng tới công việc, học tập. Người dân và chính quyền địa phương cũng đã có phản ánh tình trạng lầy lội tới đơn vị thi công nhưng chưa được khắc phục.

PV

Tin liên quan