Hà Tĩnh: Cách ly y tế toàn bộ thành phố

DNHN - Tỉnh Hà Tĩnh đã thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Hà Tĩnh theo chỉ thị 16 vì hiện trên địa bàn tỉnh đã có 10 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng từ ngày 8/6.

Ngày 8/6, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã ký quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ TP Hà Tĩnh để phòng chống dịch COVID-19.

Theo quyết định trên, tỉnh Hà Tĩnh cách ly y tế toàn bộ TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian cách ly từ 12 giờ trưa 8/6/2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Cũng theo quyết định trên, phạm vi cách ly là toàn bộ TP Hà Tĩnh gồm 14 xã, phường (trừ xã Thạch Bình) với tổng số hơn 24.700 hộ gia đình, hơn 100.000 nhân khẩu. 

Hà Tĩnh cách ly y tế toàn bộ thành phố
Hà Tĩnh cách ly y tế toàn bộ thành phố.

Việc thực hiện cách ly theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình; thôn, tổ dân phố cách ly với thôn, tổ dân phố; xã, phường cách ly với xã, phường.

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết như sau: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại cơ quan công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, mua hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động. Mọi người phải thực hiện nghiêm giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá hai người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Ngọc Tình

Tin liên quan