Hà Nội cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/3.

16:35 23/03/2021

Tuy nhiên, người dân đến các địa điểm này phải khai báo y tế qua QR- Code, cài đặt ứng dụng Bluezone; các quận, huyện tăng cường kiểm tra các cơ sở này nếu vi phạm sẽ yêu cầu đóng cửa.

Hà Nội cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/3.
Hà Nội cho phép các quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 23/3..

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá, dịch bệnh trên địa bàn Thành phố cơ bản đã được kiểm soát. Thành phố đã linh hoạt, nới lỏng các hạn chế để tập trung phát triển kinh tế, phục hồi các hoạt động trong tình hình mới. 

"Tuy nhiên, muốn làm được điều này cần siết chặt việc kiểm soát dịch bệnh. Không chỉ khi có các ca dương tính ngoài cộng đồng, chính trong điều kiện bình thường, từ Ban chỉ đạo của thành phố đến các Ban chỉ đạo địa phương luôn phải nêu cao trách nhiệm và tinh thần cảnh giác cao nhất. Nếu không sẽ mất công, mất sức, hao tốn tiền của trong phòng, chống dịch bệnh", Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng nói.

Chỉ đạo cụ thể, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu Giám đốc các sở, ban ngành Thành phố, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chủ động các hoạt động trong trạng thái bình thường mới, coi bảo đảm an toàn dịch bệnh là yếu tố quan trọng đặt lên hàng đầu. 

Tăng cường kiểm tra, siết chặt kiểm soát tại các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, nhất là các khu công nghiệp chế xuất để tránh tình trạng bị động khi có dịch xảy ra. Các cơ sở sản xuất, làm việc phải bảo đảm an toàn và khai báo qua mã QR- Code.

Đồng thời thực hiện các giải pháp căn cơ, quan trọng, thực hiện mạnh mẽ thông điệp "5K", trong đó hiệu quả nhất đó là đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn và tránh tập trung đông người. Thực hiện cách ly tập trung theo đúng quy định; chuẩn bị sẵn sàng các khu vực cách ly và không để tình trạng lây nhiễm tại các cơ sở cách ly tập trung.

Phó Chủ tịch Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Y tế tăng cường kiểm tra giám sát chặt chẽ công tác nhập cảnh, nhất là các điều kiện trước khi nhập cảnh cũng như việc đưa đón từ khu sân bay đến khu cách ly; bảo đảm đúng đối tượng và thời gian xét nghiệm.

Về công tác tiêm vaccine Covid-19 cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Đồng thời xây dựng kịch bản phòng, chống dịch trong mọi tình huống; chuẩn bị sẵn sàng mọi vật tư, điều kiện cho công tác phòng chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí cập nhật thông tin thường xuyên về tình hình dịch bệnh; xử phạt nghiêm những trường hợp không đeo khẩu trang, khuyến khích người dân giám sát, phát hiện những trường hợp vi phạm.

Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, để học sinh có thời gian chuẩn bị tốt nhất cho các kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch của Bộ Sở Giáo dục và Đào tạo.

PV

Tags: