Hạ Long: Phong tỏa tạm thời một nhà nghỉ do không tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19

DNHN - UBND TP Hạ Long đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 22 công nhân của CTCP Đầu tư thương mại và Công nghiệp Cẩm Phả, phong tỏa tạm thời một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố do không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 23/2, UBND TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: BCĐ phòng chống dịch của P. Hồng Gai phát hiện 22 công nhân của Công ty CPĐT Thương mại và Công nghiệp Cẩm Phả đến thuê phòng tại nhà nghỉ Nữ Hoàng, tại tổ 1, khu 3, P. Hồng Gai để chờ kết quả xét nghiệm SAR - COV - 2 tại Bệnh Viện Vimec Hạ Long. Nhóm 22 công nhân này di chuyển từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình đến Quảng Ninh để chuẩn bị làm việc cho đơn vị thuộc Công ty Than Mông Dương". 

Các công nhân đang viết tờ khai lịch trình di chuyển với cơ quan chức năng.
Các công nhân đang viết tờ khai lịch trình di chuyển với cơ quan chức năng. (Ảnh: CTV) 

Ngay khi phát hiện, TP. Hạ Long đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra cụ thể, lập biên bản, kê khai lịch trình di chuyển của từng công nhân đi, đến từ các tỉnh vào TP. Hạ Long. Đồng thời, TP. Hạ Long đã tiến hành phong tỏa nhà nghỉ Nữ Hoàng, phun khử trùng. Xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lao động và chủ cơ sở kinh doanh nhà nghỉ Nữ Hoàng về hành vi cho thuê phòng nghỉ khi chưa được phép theo quy định của thành phố. 

Cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời, phun khử trùng nhà nghỉ Nữ Hoàng
Cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời, phun khử trùng nhà nghỉ Nữ Hoàng. (Ảnh: CTV) 

Trước đó, UBND Tp. Hạ Long đã ban hành công văn về việc hỗ trợ lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc, phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải thực hiện các thủ tục quy trình về cấp phép vận chuyển, tổ chức cách ly, theo dõi y tế với người lao động. Phải xét nghiệm SAR - COV - 2 cho người lao động và kết quả âm tính mới tiếp tục cho lao động làm việc.

Hải Dương

Tin liên quan