Hạ Long: Phong tỏa tạm thời một nhà nghỉ do không tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19
- Sự kiện
- 10:25 23/02/2021
DNHN - UBND TP Hạ Long đã phát hiện và xử lý vi phạm đối với 22 công nhân của CTCP Đầu tư thương mại và Công nghiệp Cẩm Phả, phong tỏa tạm thời một nhà nghỉ trên địa bàn thành phố do không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Sáng ngày 23/2, UBND TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: BCĐ phòng chống dịch của P. Hồng Gai phát hiện 22 công nhân của Công ty CPĐT Thương mại và Công nghiệp Cẩm Phả đến thuê phòng tại nhà nghỉ Nữ Hoàng, tại tổ 1, khu 3, P. Hồng Gai để chờ kết quả xét nghiệm SAR - COV - 2 tại Bệnh Viện Vimec Hạ Long. Nhóm 22 công nhân này di chuyển từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình đến Quảng Ninh để chuẩn bị làm việc cho đơn vị thuộc Công ty Than Mông Dương".

Ngay khi phát hiện, TP. Hạ Long đã nhanh chóng chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra cụ thể, lập biên bản, kê khai lịch trình di chuyển của từng công nhân đi, đến từ các tỉnh vào TP. Hạ Long. Đồng thời, TP. Hạ Long đã tiến hành phong tỏa nhà nghỉ Nữ Hoàng, phun khử trùng. Xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ lao động và chủ cơ sở kinh doanh nhà nghỉ Nữ Hoàng về hành vi cho thuê phòng nghỉ khi chưa được phép theo quy định của thành phố.
Trước đó, UBND Tp. Hạ Long đã ban hành công văn về việc hỗ trợ lao động từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh làm việc, phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải thực hiện các thủ tục quy trình về cấp phép vận chuyển, tổ chức cách ly, theo dõi y tế với người lao động. Phải xét nghiệm SAR - COV - 2 cho người lao động và kết quả âm tính mới tiếp tục cho lao động làm việc.
Hải Dương
Tin liên quan
Đọc thêm Sự kiện
Kiên Giang: Phấn đấu giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn đầu tư ngân sách nhà nước năm 2021
Sáng ngày 1-3, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết đầu tư công năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Nhàn chủ trì hội nghị.
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ tuần này
Sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021.
5 trường hợp mắc COVID-19 ở Kiên Giang không có nguy cơ lây nhiễm
Theo Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, trong 13 trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm ngày 25/02 qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên thì có 5 trường hợp trong số này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và đều được cách ly sớm, không gây ra nguy cơ lây nhiễm.
Hà Nội yêu cầu người đến từ một số khu vực ở Hải Dương phải tự cách ly 14 ngày
Phó Giám đốc CDC Hà Nội đề nghị người từ các vùng Cẩm Giàng, Kinh Môn, Kim Thành và TP Hải Dương khi về Hà Nội phải cách ly tại nhà 14 ngày.
Hải Dương dừng cách ly xã hội toàn tỉnh từ ngày 3/3
Tỉnh Hải Dương sẽ chuyển sang một trạng thái mới, vừa chống dịch vừa thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Bí thư Hà Nội gửi thư khen tài xế anh hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã quyết định khen thưởng đột xuất với anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đã dũng cảm đỡ được bé gái rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất.
Hải Phòng: Tiếp tục những biện pháp thiết thực nhằm chống dịch hiệu quả
Sáng nay 28/2, Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP. Hải Phòng vừa họp trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn và tiếp tục đưa ra những biện pháp thiết thực trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19.
Các tác dụng phụ hay gặp của vaccine Covid-19
Việc tiêm chủng đang được triển khai trên khắp thế giới, đây là tín hiệu tích cực và được đánh giá cao từ các chuyên gia y tế. Tuy nhiên, các vaccine này cũng đã được ghi nhận có những tác dụng phụ.
Kiên Giang: Kiểm soát nghiêm ngặt tuyến biên giới phòng dịch Covid-19
Sáng 27/2, UBND tỉnh Kiên Giang triển khai họp trực tuyến với các huyện, thành phố kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa nhận bồi thường cho HLV Fabio Lopez
Sau khi ông Fabio Lopez khởi kiện CLB Thanh Hóa vì đã vội vàng sa thải ông, FIFA đã phán quyết phần thắng trong vụ kiện này thuộc về HLV Pabio Lopez do CLB Thanh Hóa cắt hợp đồng sai quy định.