Ông Ni Ko La, Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của Green Power cho biết: “Mục tiêu của công ty là phát triển một doanh nghiệp bền vững với trách nhiệm xã hội. Ngoài việc thúc đẩy mạnh mẽ năng lượng tái tạo, chúng tôi còn tìm ra giải pháp tái chế các tấm pin năng lượng hết vòng đời sử dụng, phục vụ không chỉ cho công ty mà còn cho thị trường. Mô hình khép kín của chúng tôi nhằm gia tăng tính bền vững của môi trường. Hơn nữa, chúng tôi còn triển khai công nghệ đốt không khói nhằm giảm thiểu khí thải nhà kính”.
![]() |
Đại diện Green Power - TGĐ Nikola viếng thăm Huawei Thượng Hải đầu năm 2025. |
Green Power đã khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Với hơn 8 năm kinh nghiệm, công ty chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời, tư vấn giải pháp năng lượng tái tạo, cùng với bảo trì và sửa chữa các hệ thống điện mặt trời. Green Power cũng tích cực nghiên cứu và phát triển công nghệ năng lượng mặt trời, đồng thời cung cấp các giải pháp tái chế tấm pin và phục hồi ắc quy. Green Power tiếp tục khẳng định vai trò dẫn đầu trong lĩnh vực năng lượng bền vững tại Việt Nam và khu vực.
![]() |
Ông Ni Ko La - TGĐ Green Power ký kết hợp tác chiến lược cùng Tiến sĩ Dương Văn Sinh - TGĐ Green Carbon Group ngày 2/01/2025/ |
Hợp tác giữa Green Power và Công ty Green Carbon Group (Australia) đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng các công nghệ cao vào ngành tái chế. Dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ Dương Văn Sinh, CEO của Green Carbon Group, công ty chuyên cung cấp các giải pháp tái chế pin và ắc quy hiện đại, việc hợp tác này hướng đến mục tiêu giảm thiểu tác động môi trường từ chất thải pin đã qua sử dụng, đồng thời chuyển hóa chúng thành các nguồn tài nguyên có giá trị. Công nghệ tái chế tiên tiến của Green Carbon Group không chỉ giúp giảm thiểu chất thải mà còn đóng góp vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu thông qua việc tạo ra tín chỉ carbon và giảm phát thải khí nhà kính.
Ông Ni Ko La cho biết thêm, nhiều doanh nghiệp không mặn mà với ngành tái chế vì lợi nhuận thấp, nhưng Green Power vẫn quyết tâm đóng góp vào sự chuyển mình của môi trường, góp phần đưa đất nước tiến vào kỷ nguyên phát triển bền vững.
![]() |
Ông Ni Ko La trải nghiệm thực tiễn công nghệ đốt không khói. |
Bên cạnh đó, Green Power còn hợp tác với Hội Khoa học Kỹ thuật Đúc – Luyện kim TP.HCM và các trường đại học tại Philippines để làm giảm thiểu khí thải carbon bằng công nghệ đốt không khói, sử dụng dầu ăn phế phẩm và dầu nhớt thải. Mục tiêu của dự án là giảm khí thải nhà kính và chống ô nhiễm môi trường.
Công nghệ đột phá giảm phát thải và đóng góp vào nền kinh tế tuần hoàn
Bà Trần Khánh Trúc Quỳnh, Phụ trách bộ phận nghiên cứu của Công ty Green Power cho biết: “Công nghệ đốt không khói giúp giảm thiểu khói bụi, sử dụng dầu nhớt thải làm nhiên liệu, từ đó giảm chi phí nguyên liệu và giảm gánh nặng xử lý chất thải. Công nghệ này không chỉ thân thiện với môi trường, giảm phát thải CO2, NOx và các hạt vi mô mà còn dễ vận hành nhờ hệ thống tự động hóa, giúp giảm chi phí lao động. Công nghệ này phù hợp với các ngành sản xuất gạch, gốm sứ, luyện kim và nhiệt điện.”
![]() |
Ông Ni Ko La - TGĐ và bà Trần Khánh Trúc Quỳnh - Phó TGĐ Green Power, trao đổi hợp tác cùng đối tác về vấn đề tái chế pin. |
Về công nghệ tái chế, bà Quỳnh nhấn mạnh nhiều ưu điểm như giảm thiểu khí thải độc hại và ô nhiễm kim loại nặng, tiết kiệm tài nguyên qua việc tái sử dụng kim loại quý, giảm nhu cầu khai thác tài nguyên mới, và tiết kiệm năng lượng nhờ áp dụng các công nghệ như thủy luyện (hydrometallurgy) hoặc tái chế trực tiếp, vốn ít tiêu tốn năng lượng hơn. Các công nghệ này cũng hỗ trợ nền kinh tế tuần hoàn, nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và giảm thiểu chất thải.
“Chúng tôi đang tập trung phát triển công nghệ tái chế trực tiếp (Direct Recycling) nhằm giảm chi phí và nâng cao hiệu quả tái chế. Các quy trình tái chế không phát thải carbon (Zero Carbon Emission) và nghiên cứu vật liệu mới cho pin sẽ giúp tăng khả năng tái chế trong tương lai,” bà Quỳnh cho biết thêm.
![]() |
Bà Trần Khánh Trúc Quỳnh trong ngày Lễ tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học, chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học tại Đại học De La Salle, Philippines. |
Công nghệ tái chế ắc quy thân thiện với môi trường của Green Power được phát triển nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và tái sử dụng nguyên vật liệu quý từ ắc quy đã qua sử dụng. Công nghệ này giúp giải quyết các vấn đề ô nhiễm kim loại nặng (chì, cadmium) và xử lý các chất điện phân độc hại.
Bà Trần Khánh Trúc Quỳnh hiện là Phó TGĐ Điều hành Quốc tế tại Công ty Green Power, phụ trách phát triển quan hệ đối tác quốc tế, đặc biệt với các nhà cung cấp thiết bị năng lượng hàng đầu như Huawei (Inverter/biến tần) và Seraphin (tấm pin năng lượng mặt trời). Bà Quỳnh quản lý đội ngũ quốc tế, bao gồm các CEO khu vực tại Đông Nam Á và các thị trường châu Á khác, đồng thời trực tiếp làm việc với Tập đoàn Huawei để triển khai các dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bà còn phụ trách nghiên cứu và phát triển công nghệ tái chế tấm pin năng lượng mặt trời, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững trong ngành năng lượng tái tạo. Quá trình học tập và nghiên cứu: Từ 2012 – 2017: Tốt nghiệp ngành Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Từ 2017 – 2019: tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học, chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học tại Đại học De La Salle, Philippines - học bổng từ AUN/SEED-Net (JICA), Đồng thời, đảm nhiệm vai trò nhà nghiên cứu thực nghiệm bán thời gian (Experimental Researcher Part-time) tại Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology), Nhật Bản. Trong thời gian này, bà Quỳnh tập trung nghiên cứu về geopolymer - green cement/previous concrete, một loại vật liệu bền vững có tiềm năng thay thế xi măng truyền thống trong xây dựng. Nghiên cứu này có tính ứng dụng cao, đặc biệt trong xử lý nước thải và phát triển vật liệu xây dựng cho đường đô thị (urban pavement), hướng đến các giải pháp xây dựng thân thiện với môi trường và phát triển bền vững. |
Bước tiến lớn trong phát triển điện năng lượng mặt trời 100MWp
Một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực năng lượng sạch đã được thực hiện khi Công ty Green Power (Việt Nam) và Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác phát triển dự án năng lượng mặt trời với tổng công suất 100MWp vào ngày 13/1/2025. Đây là một sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ chiến lược giữa hai công ty lớn trong ngành công nghiệp năng lượng tái tạo.
![]() |
Ông Ni Ko La - Tổng Giám đốc Green Power (bên trái) và ông Richard - Tổng Giám đốc Digital Power VN (thuộcTập đoàn Huawei), ký kết hợp tác phát triển dự án năng lượng mặt trời với tổng công suất 100MWp ngày 13/1/2025. |
Sự hợp tác giữa Green Power và Huawei không chỉ đóng góp vào thành công của dự án năng lượng mặt trời lớn tại Việt Nam mà còn phản ánh xu hướng hợp tác toàn cầu nhằm thúc đẩy năng lượng xanh và giảm thiểu phát thải carbon. Điều này tạo dựng nền tảng vững chắc cho một tương lai bền vững, mở ra nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.
![]() |
Ban lãnh đạo Green Power và Huawei cùng chụp ảnh lưu niệm, ghi dấu cho sự hợp tác thành công tốt đẹp tại Trụ sở Văn phòng đại diện Huawei tại TP.HCM. |
Hơn 8 năm kinh nghiệm, Green Power đã khẳng định vị thế là nhà tiên phong cung cấp các giải pháp năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Với thông điệp “Green Power cam kết tiếp tục nỗ lực vì một hành tinh xanh và tương lai bền vững”, Green Power không ngừng mở rộng quy mô và cải tiến công nghệ, đóng góp vào việc xây dựng một thế giới bền vững hơn.
Thông tin liên hệ: - Hotline: 093 419 9898 - Email: info@greenpower.net.vn |