Thứ bảy 25/07/2026 04:59
Hotline: 024.355.63.010
Kinh doanh

Gatheround huy động hàng triệu đô la từ Homebrew, Bloomberg và Stripe trong hành trình kết nối doanh nghiệp

04/05/2021 12:40
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã gây ra những thách thức lớn trên toàn cầu, các doanh nghiệp ở mọi quy mô lớn nhỏ đều cần nhanh chóng phản ứng và đối phó với tình hình mới theo vô vàn phương thức khác nhau. Những thách thức ban đầu tập trung vào q
Ảnh minh họa
Nhóm sáng lập startup. (Ảnh: internet)

Một công ty khởi nghiệp từ xa 100% đã giải quyết vấn đề này từ trước khi COVID-19 xuất hiện và hiện đang chứng kiến ​​sự gia tăng lớn mạnh về nhu cầu đối với sản phẩm nhằm mục đích giúp các công ty giải quyết thách thức về “con người” khi làm việc từ xa. Startup ra đời với cái tên Icebreaker – kẻ phá băng với hàm ý phá vỡ khoảng cách.

Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Perry Rosenstein cho biết: “Chúng tôi thiết kế phiên bản ban đầu của sản phẩm như một chương trình kết nối những người bạn chưa từng quen biết. Sau này, chúng tôi nhận thấy mô hình này vô cùng được ưa chuộng”. Theo thời gian, dịch vụ phát triển song song với mục tiêu lớn hơn, startup đã đổi tên thành Gatheround. Nữ đồng sáng lập và COO, Lisa Conn cho biết: “Đối với các công ty ở xa, một thách thức là làm thế nào để xây dựng kết nối, sự tin tưởng và đồng cảm giữa những người không chia sẻ không gian vật lý”.

Gatheround cho rằng các tổ chức thường lo ngại rằng dịch chuyển sẽ khiến công việc trở nên đình trệ và nhân viên sẽ cảm thấy cô lập nhưng họ đã bỏ qua một yếu tố quan trọng: con người phần lớn là sinh vật xã hội. Startup nhằm mục đích kết nối mọi người lại với nhau trên phương diện trực tuyến thông qua các sự kiện thời gian thực. Công ty khởi nghiệp cũng cung cấp các khuôn mẫu để tạo điều kiện thuận lợi cho các nghi lễ văn hóa và các hoạt động học tập & phát triển (L&D), chẳng hạn như các cuộc họp và hội thảo về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập.

Kể từ khi thành lập, Gatheround đã âm thầm xây dựng một cơ sở khách hàng ấn tượng, bao gồm 28 Fortune 500, 11 trong số 15 công ty công nghệ lớn nhất Hoa Kỳ, 26 trong số 30 trường đại học hàng đầu và hơn 700 tổ chức giáo dục. Các trường đại học, trung tâm học thuật và tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm Viện Chính trị và Dịch vụ Công của Georgetown và Sáng kiến ​​Chan Zuckerberg cũng là khách hàng của Gatheround. Đến nay, công ty đã có khoảng 260.000 người dùng tổ chức 570.000 cuộc trò chuyện trên nền tảng video dựa trên SaaS.

Trên tất cả, những thành công đạt được hiện nay của startup chỉ dựa trên chủ yếu là giới thiệu và truyền miêng. Giờ đây, với số vốn huy động 3,5 triệu đô la tài trợ, Gatheround đã sẵn sàng mạnh mẽ tiếp cận thị trường và xây dựng dựa trên động lực trước mắt. Các công ty liên doanh Homebrew và Bloomberg Beta đã đồng dẫn đầu đợt huy động vốn mới nhất của công ty, trong đó có sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần như Stripe COO Claire Hughes Johnson, đồng sáng lập Meetup Scott Heiferman, Li Jin và Lenny Rachitsky.

Nhóm đồng sáng lập Rosenstein, Conn và Alexander McCormmach đã tự mô tả mình là “những người xây dựng cộng đồng có kinh nghiệm”, trước đây đã từng làm việc trong các chiến dịch của Tổng thống Obama cũng như tại các công ty như Facebook, Change.org và Hustle. Bộ ba nhấn mạnh rằng Gatheround khác với các ứng dụng như Zoom và hội nghị truyền hình ở chỗ nền tảng cung cấp lời nhắc và cách tổ chức để làm quen và tìm hiểu về nhau cũng như sự linh hoạt để tùy chỉnh các sự kiện.

Đối tác Homebrew Hunter Walk cho biết, văn hóa doanh nghiệp đã tạo nên điểm sáng cho Gatheround: “Họ là sự kết hợp thực sự thú vị giữa những người sáng lập với tất cả kinh nghiệm xây dựng cộng đồng trên khía cạnh hoạt động chính trị, kết hợp với sản phẩm, thiết kế và kỹ năng vận hành tuyệt vời. Điều đặc biệt là họ không xuất phát từ nền tảng sản phẩm doanh nghiệp hoặc nền tảng xã hội thuần túy". Anh nhận xét: “Nhiều công ty đã tập trung vào việc làm từ xa năm 2020 nhưng điều mà mọi người mong muốn hơn bao giờ hết là cách kết nối sâu sắc và ý nghĩa với đồng nghiệp".

James Cham, đối tác từ Bloomberg Beta, đồng ý với Walk rằng kiến ​​thức của nhóm sáng lập về tâm lý hành vi, sự năng động và xây dựng cộng đồng mang lại lợi thế cho startup: “Tuy nhiên, hơn bất cứ điều gì, Gatheround quan tâm đến giúp thế giới đoàn kết và cảm thấy được kết nối. Vì vậy, không có gì phải bàn cãi khi ủng hộ Gatheround và tôi rất nóng lòng muốn xem tác động của họ đối với xã hội".

TL

Tin bài khác
Việt - Hàn thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, mở cơ hội gọi vốn và thử nghiệm công nghệ

Việt - Hàn thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, mở cơ hội gọi vốn và thử nghiệm công nghệ

Việt Nam và Hàn Quốc đang hướng tới mô hình hợp tác khởi nghiệp có chiều sâu, thay vì chỉ dừng ở các hoạt động xúc tiến ngắn hạn. Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tiếp cận thị trường, thử nghiệm công nghệ, tìm kiếm đối tác, gọi vốn và từng bước tham gia chuỗi đổi mới sáng tạo của hai quốc gia.
Smart Green Living Week 2026: Khơi thông thể chế, thúc đẩy đô thị xanh từ đổi mới sáng tạo

Smart Green Living Week 2026: Khơi thông thể chế, thúc đẩy đô thị xanh từ đổi mới sáng tạo

Smart Green Living Week 2026 diễn ra tại TP.HCM với chuỗi hoạt động triển lãm, hội thảo và kết nối đầu tư, lan tỏa các giải pháp đổi mới sáng tạo, công trình xanh và kinh tế tuần hoàn. Sự kiện đồng thời mở diễn đàn đối thoại về cải cách thể chế, khơi thông nguồn lực và phát triển đô thị xanh trong giai đoạn mới.
Tây Ninh: Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo bằng liên kết vùng bền vững

Tây Ninh: Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo bằng liên kết vùng bền vững

Diễn đàn Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Tây Ninh và thúc đẩy liên kết khởi nghiệp phía Nam mở ra nhiều giải pháp kết nối nguồn lực, hoàn thiện cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, hình thành hệ sinh thái mở, tạo động lực phát triển kinh tế địa phương và khu vực phía Nam.
Tây Ninh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Tây Ninh phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Diễn đàn Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Tây Ninh và thúc đẩy liên kết khởi nghiệp phía Nam khẳng định quyết tâm của VCCI và địa phương trong xây dựng môi trường đổi mới sáng tạo, hỗ trợ doanh nghiệp, kết nối đầu tư và phát triển kinh tế tư nhân theo các nghị quyết của Trung ương.
InnoEx 2026: Hơn 4.000 lãnh đạo doanh nghiệp tìm lời giải tăng trưởng tại “điểm bước ngoặt” của nền kinh tế

InnoEx 2026: Hơn 4.000 lãnh đạo doanh nghiệp tìm lời giải tăng trưởng tại “điểm bước ngoặt” của nền kinh tế

Diễn đàn và Triển lãm Quốc tế về Đổi mới sáng tạo (InnoEx 2026) sẽ diễn ra trong hai ngày 19-20/8/2026 tại Thiskyhall Sala (TP.HCM) với chủ đề “The Inflection Point – Where Global Shifts Fuel Business Reinvention” (Điểm bước ngoặt – Khi những chuyển dịch toàn cầu tái thiết mô hình tăng trưởng).
Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất gỡ điều kiện có lãi trước IPO để mở đường cho startup lên sàn

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất gỡ điều kiện có lãi trước IPO để mở đường cho startup lên sàn

Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất nghiên cứu sửa đổi quy định doanh nghiệp phải có lãi hai năm liên tiếp trước khi chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO), cho rằng tiêu chí hiện hành chưa phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Tuy nhiên, Bộ Tài chính cho rằng việc nới điều kiện cần được cân nhắc để bảo đảm an toàn cho thị trường và nhà đầu tư.
Bản án Nadiem Makarim và phép thử niềm tin đầu tư Indonesia

Bản án Nadiem Makarim và phép thử niềm tin đầu tư Indonesia

Từng góp phần đưa Gojek trở thành kỳ lân công nghệ tiêu biểu của Đông Nam Á, Nadiem Makarim nay đối mặt bản án 10 năm tù trong vụ án mua sắm Chromebook tại Indonesia. Diễn biến này không chỉ là cú rẽ lớn trong sự nghiệp của một doanh nhân công nghệ bước vào chính trường, mà còn đặt ra câu hỏi về rủi ro pháp lý, quản trị công và sức hấp dẫn của thị trường công nghệ lớn nhất khu vực.
Đồng sáng lập Gojek trước phán quyết trong vụ án tham nhũng tại Indonesia

Đồng sáng lập Gojek trước phán quyết trong vụ án tham nhũng tại Indonesia

Vụ án tham nhũng liên quan đến ông Nadiem Makarim, đồng sáng lập Gojek và cựu Bộ trưởng Giáo dục Indonesia, đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư khu vực khi đặt ra nhiều tranh luận về rủi ro pháp lý và môi trường kinh doanh tại nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á.
TP.HCM đề xuất tăng hỗ trợ tới 70% cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

TP.HCM đề xuất tăng hỗ trợ tới 70% cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo

Dự thảo nghị quyết của TP.HCM về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được kỳ vọng tạo cú hích mới, giảm áp lực vốn và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
Amazon rót vốn vào startup AI mô phỏng thế giới, Odyssey gọi 310 triệu USD và đạt định giá 1,45 tỷ USD

Amazon rót vốn vào startup AI mô phỏng thế giới, Odyssey gọi 310 triệu USD và đạt định giá 1,45 tỷ USD

Amazon đã tham gia rót vốn vào Odyssey ML trong vòng gọi vốn 310 triệu USD, qua đó đưa startup AI chuyên phát triển mô hình mô phỏng thế giới lên mức định giá khoảng 1,45 tỷ USD. Thương vụ được xem là bước đi mới của gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong nỗ lực mở rộng hệ sinh thái AI và thúc đẩy sức hút cho dòng chip Trainium.
Tỷ phú Issad Rebrab: Người khởi nghiệp từ sa mạc chứng minh di sản lớn nhất của quốc gia là năng lực sản xuất

Tỷ phú Issad Rebrab: Người khởi nghiệp từ sa mạc chứng minh di sản lớn nhất của quốc gia là năng lực sản xuất

Có những tỷ phú xây dựng sự giàu có từ công nghệ, tài chính hay bất động sản, nhưng cũng có những người dành cả cuộc đời để tạo ra nhà máy, việc làm và năng lực sản xuất cho đất nước mình. Tỷ phú Issad Rebrab thuộc nhóm thứ hai. Từ một ngôi làng nhỏ ở vùng núi Kabylie, ông đã xây dựng đế chế công nghiệp lớn nhất Algeria và trở thành biểu tượng cho khát vọng đưa một nền kinh tế phụ thuộc vào dầu mỏ bước sang kỷ nguyên sản xuất.
Nghệ An: Hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động các nhóm, câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

Nghệ An: Hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động các nhóm, câu lạc bộ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế

Đó là một trong những nội dung được UBND tỉnh Nghệ An nêu lên trong Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035” trên địa bàn tỉnh.
TP Hồ Chí Minh thúc đẩy dòng vốn đầu tư mạo hiểm, tạo đà cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

TP Hồ Chí Minh thúc đẩy dòng vốn đầu tư mạo hiểm, tạo đà cho hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Đẩy mạnh kết nối với các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, hoàn thiện hạ tầng hỗ trợ khởi nghiệp và triển khai các cơ chế tài chính mới, TP Hồ Chí Minh đang từng bước củng cố vị thế là trung tâm đổi mới sáng tạo hàng đầu cả nước, hướng tới thu hút mạnh mẽ dòng vốn đầu tư mạo hiểm cho các doanh nghiệp công nghệ.
Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp”

Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp”

Nghệ An tổ chức Hội thảo Phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tỉnh theo mô hình liên kết “Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp” và ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa “3 nhà”.
Từ kỹ sư cơ khí đến người làm trầm hương xứ Quảng: Hành trình của Ngô Tấn Quyền

Từ kỹ sư cơ khí đến người làm trầm hương xứ Quảng: Hành trình của Ngô Tấn Quyền

Từ bỏ nghề kỹ sư cơ khí, Ngô Tấn Quyền trở về Quảng Nam khởi nghiệp với trầm hương, theo đuổi đam mê và gìn giữ giá trị nghề truyền thống.