Thứ bảy 19/04/2025 21:23
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Foxconn tăng tiền tuyển công nhân sản xuất iPhone 16

13/07/2024 11:00
Theo SCMP, việc tăng lương thưởng để lôi kéo công nhân là điều mà Foxconn vẫn thường làm trước mỗi đợt iPhone mới chuẩn bị ra mắt.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Foxconn đang tuyển dụng tại nhà máy ở Trịnh Châu với mức lương hấp dẫn và khoản thưởng hậu hĩnh. Theo thông tin từ các nền tảng tuyển dụng tuần này, nhà máy này đang trả 25 nhân dân tệ (87.000 đồng) mỗi giờ và khoản thưởng lên tới 7.500 nhân dân tệ (27 triệu đồng) cho những công nhân đã nghỉ nhưng quay lại làm việc. So với một tháng trước, mức thưởng này đã tăng từ 6.000 nhân dân tệ (21 triệu đồng).

Foxconn cũng tăng lương cho công nhân thời vụ, với mức lương mới là 21-22 nhân dân tệ (73.000-77.000 đồng) mỗi giờ. Những người vào làm chính thức trong giai đoạn này sẽ nhận được 6.000 nhân dân tệ mỗi tháng trong ba tháng đầu tiên, với mức lương tăng dần nếu họ làm việc lâu dài.

So với năm ngoái, mức lương và thưởng hiện tại đã được nâng cao đáng kể. Tháng 5 năm ngoái, Foxconn đưa ra mức thưởng 3.000 nhân dân tệ (10 triệu đồng) cho công nhân mới gia nhập và cam kết làm việc ít nhất 90 ngày, cùng mức lương 21 nhân dân tệ (70.000 đồng) mỗi giờ. Phần thưởng cho những công nhân trung thành (làm việc trên ba tháng) cũng đã tăng từ 2.000 nhân dân tệ (6,6 triệu đồng) lên 2.500 nhân dân tệ (8,3 triệu đồng).

“Mùa cao điểm của nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu đang diễn ra: Công việc được trả lương thưởng cao cho nhân viên tạm thời và những ai quay trở lại làm việc”, theo bài đăng tuyển dụng của một cơ quan lao động địa phương.

Theo SCMP, việc tăng lương thưởng để lôi kéo công nhân là điều mà Foxconn vẫn thường làm trước mỗi đợt iPhone mới chuẩn bị ra mắt. Việc tuyển dụng được thực hiện nhằm sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt iPhone mới, thường khoảng 2-3 tháng trước khi Apple trình làng sản phẩm và bán ra vài tuần sau đó.

Lần ra mắt smartphone tiếp theo của Apple là sự kiện được mong đợi nhất những năm gần đây vì tất cả mẫu iPhone 16 dự kiến sẽ được trang bị bộ tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) mới mà công ty gọi là Apple Intelligence.

Công ty có trụ sở tại thành phố Cupertino (bang California, Mỹ) tin tưởng bản nâng cấp iPhone với AI sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng, với mục tiêu xuất xưởng ít nhất 90 triệu máy trong dòng iPhone 16 nửa cuối năm nay, tăng 10% so với thế hệ trước, theo báo cáo từ Bloomberg hôm 11.7, trích dẫn các nguồn tin giấu tên.

Mới đây, Apple cũng đã đón tin vui khi cổ phiếu tăng vọt để vượt mốc vốn hóa thị trường 3.500 tỉ USD và lấy lại vị trí công ty có giá trị nhất thế giới từng mất vào tay Microsoft đầu năm nay.

Apple có khởi đầu khó khăn vào đầu năm nay khi nhiều tin xấu bủa vây. Doanh số iPhone sụt giảm mạnh tại Trung Quốc, kính Vision Pro không được đón nhận, gặp thêm lệnh trừng phạt từ EU. Tình thế bắt đầu đổi chiều nhanh chóng từ sau sự kiện WWDC hồi tháng 6. Tại đây, hãng giới thiệu bộ phần mềm mới cho các thiết bị thuộc hệ sinh thái cùng công cụ Apple Intelligence. Táo khuyết cũng công bố quan hệ hợp tác với OpenAI, đưa ChatGPT vào hệ điều hành iPhone, iPad, MacBook.

Tú Anh (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
​Thái Bình chủ động ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa hè 2025

​Thái Bình chủ động ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa hè 2025

Năm 2025, tỉnh Thái Bình cũng như các tỉnh phía bắc dự kiến sẽ đối mặt với áp lực lớn về cung ứng điện do nhu cầu tiêu thụ tăng cao, đặc biệt trong những tháng hè nắng nóng.
Nhiệt điện Hải Phòng cam kết sản xuất xanh, đồng hành cùng cộng đồng Tam Hưng

Nhiệt điện Hải Phòng cam kết sản xuất xanh, đồng hành cùng cộng đồng Tam Hưng

Chiều ngày 17/4/2025, đoàn đại biểu nhân dân phường Tam Hưng (Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng) đã có buổi làm việc và kiểm tra thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Hải Phòng nhằm đánh giá công tác bảo vệ môi trường, xử lý chất thải và việc tuân thủ các quy định pháp luật trong quá trình sản xuất, vận hành của nhà máy.
Amway Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc tóc satinique mới

Amway Việt Nam ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc tóc satinique mới

Thương hiệu chăm sóc tóc Satinique thuộc Tập đoàn Amway vừa ra mắt bộ giải pháp chăm sóc tóc và da đầu hoàn toàn mới. Với công thức cải tiến vượt trội chứa các dưỡng chất từ thực vật an toàn và dịu nhẹ, Satinique mang đến hiệu quả chăm sóc tối ưu, giúp mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt và tràn đầy sức sống.
Đảng bộ Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V

Đảng bộ Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V

Mới đây, Đảng bộ Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Tiến Nông tiên phong chuyển đổi sản xuất theo hướng nông nghiệp bền vững

Tiến Nông tiên phong chuyển đổi sản xuất theo hướng nông nghiệp bền vững

Việc các doanh nghiệp phân bón sản xuất các sản phẩm hướng đến phát triển bền vững sẽ tác động đến tập quán canh tác của nông dân, tạo động lực chuyển đổi sang nông nghiệp xanh, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, gia tăng hiệu quả kinh tế. Trong lĩnh vực này, Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông đã và đang tiên phong chuyển đổi sản xuất theo xu hướng kinh tế tuần hoàn từ nhiều năm nay.
Doanh nghiệp xuất khẩu đối mặt thách thức từ chính sách thuế của Mỹ: Vina T&T chạy đua với thời gian

Doanh nghiệp xuất khẩu đối mặt thách thức từ chính sách thuế của Mỹ: Vina T&T chạy đua với thời gian

Trước thách thức thuế quan, các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, trong đó có Vina T&T, buộc phải hành động nhanh chóng.
Vinatex biến động ra sao giữa cơn bão thuế đối ứng?

Vinatex biến động ra sao giữa cơn bão thuế đối ứng?

Với vai trò là ngành đóng góp khoảng 14% tổng kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam sang Mỹ và tạo việc làm cho gần 1 triệu lao động trực tiếp, Vinatex khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, báo cáo kịp thời các vấn đề phát sinh và kiên định giữ vững tinh thần “bình tĩnh – sáng suốt – đồng lòng – chia sẻ”.
Petrovietnam đổi tên, gia hạn hợp đồng dầu khí với Petronas thêm 20 năm

Petrovietnam đổi tên, gia hạn hợp đồng dầu khí với Petronas thêm 20 năm

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chính thức công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi tên thành Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).
Đồng Tháp: Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu khánh thành nhà máy sản xuất tôm 15.000 tấn/năm

Đồng Tháp: Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu khánh thành nhà máy sản xuất tôm 15.000 tấn/năm

Ngày 09/04/2025, Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu tổ chức Lễ Khánh thành nhà máy chế biến xuất khẩu HappyFood VietNam tại thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Đây là nhà máy sản xuất tôm hoạt động với công suất 15.000 tấn tôm/năm.
Khánh thành nhà máy Lego 1,3 tỷ USD tại Bình Dương

Khánh thành nhà máy Lego 1,3 tỷ USD tại Bình Dương

Việc chọn Bình Dương – một trong những địa phương có hạ tầng công nghiệp phát triển năng động nhất Việt Nam – thể hiện tầm nhìn chiến lược của LEGO trong việc tiếp cận thị trường châu Á.
SJC đặt mục tiêu doanh thu gần 35.000 tỷ đồng trong năm 2025, cao nhất từ trước đến nay

SJC đặt mục tiêu doanh thu gần 35.000 tỷ đồng trong năm 2025, cao nhất từ trước đến nay

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) vừa trình UBND TP.HCM kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu doanh thu đạt khoảng 34.900 tỷ đồng.
Tập đoàn Stavian và Tập đoàn Shinec ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về bất động sản công nghiệp

Tập đoàn Stavian và Tập đoàn Shinec ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về bất động sản công nghiệp

Ngày 3/4/2025, tại thành phố Hải Phòng, Tập đoàn Stavian và Tập đoàn Shinec đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược triển khai các dự án bất động sản (BĐS) công nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
Thực phẩm Sao Ta kinh doanh ra sao trong quý đầu năm 2025?

Thực phẩm Sao Ta kinh doanh ra sao trong quý đầu năm 2025?

Trong tháng 3/2025, sản lượng tôm thành phẩm của Thực phẩm Sao Ta đạt 2.549 tấn, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi sản lượng nông sản đạt 153 tấn, tăng 36%.
PVCFC đồng hành gỡ nút thắt đầu tư và phát triển bền vững cho ĐBSCL

PVCFC đồng hành gỡ nút thắt đầu tư và phát triển bền vững cho ĐBSCL

Theo báo cáo Kinh tế thường niên ĐBSCL năm 2024, thiếu hụt đầu tư trong nhiều năm qua đã trở thành một trong những nguyên nhân cốt lõi khiến nền kinh tế vùng rơi vào vòng xoáy đi xuống.
Đại gia chuyên phân phối Apple, Xiaomi đặt mục tiêu trở thành công ty tỷ USD

Đại gia chuyên phân phối Apple, Xiaomi đặt mục tiêu trở thành công ty tỷ USD

Digiworld dự kiến phát triển 2 mảng chủ lực, trong đó mảng thiết bị văn phòng có doanh thu kỳ vọng 5.480 tỷ đồng, mảng thiết bị gia dụng ước đạt 1.340 tỷ đồng.
Tham khảo Chiến lược phát triển kho sim đẹp tại kho sim giá gốc