Ford Ranger: Vượt lên mọi định kiến để trở thành biểu tượng cho phong cách sống “chất”

11:25 08/07/2021

Vào năm 2001, Ford Ranger chính thức bước vào thị trường Việt Nam và được người tiêu dùng nhận định theo đúng nghĩa một chiếc xe bán tải đơn thuần, chủ yếu phục vụ các doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp nặng hay công ty vận tải. Xuyên suốt 20 năm đồng hành cùng cộng đồng chủ xe tại Việt Nam, Ford Ranger đã vượt qua mọi định kiến về một phương tiện chuyên chở để trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên chặng đường chinh phục mục tiêu của mỗi người chủ xe tại Việt Nam.

Trải qua nhiều thế hệ với phiên bản mới nhất được trang bị động cơ Bi-Turbo 2.0L kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp, Ford Ranger hiện nay được đánh giá không chỉ là một “cỗ máy” vận hành ưu việt mà còn sở hữu chuỗi giá trị tinh thần, phản chiếu cá tính và lối sống riêng của mỗi chủ xe Ranger. Dựa trên nền tảng và tầm ảnh hưởng của Ford Ranger trong suốt thời gian qua, cuối năm 2020, Ford Việt Nam đã khởi động chiến dịch thương hiệu “Sống “chất” như Ranger” được đúc kết dựa trên 5 giá trị cốt lõi: (1) Vạch lối đi riêng; (2) Kiên cường vượt khó; (3) Chung tay gánh vác; (4) Chia sẻ hành trình; (5) Thỏa sức đam mê. Những giá trị này được thể hiện ngay trong những đóng góp của Ford Ranger không chỉ với từng cá nhân chủ xe, mà còn với cộng đồng và xã hội. 

Ngay từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam năm 2020, đồng hành cùng các thành viên CLB bán tải Việt Nam (PVC), những chiếc Ford Ranger đã được biến đổi thành phương tiện cứu trợ lưu động để phân phát các phần quà và nhu yếu phẩm đến với những đối tượng yếm thế trong xã hội. Bên cạnh đó, sau đợt lũ lụt tại miền Trung, Ranger còn được tin tưởng để đảm bảo việc chuyên chở gần 60 tấn hàng hóa cứu trợ trong hành trình hỗ trợ tái ổn định đời sống người dân địa phương. 

Không dừng lại ở đó, khi làn sóng COVID-19 quay trở lại tại tỉnh Hải Dương đầu năm nay, Ford Ranger đã trở thành phương tiện hỗ trợ đắc lực cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương trong công tác phòng chống dịch an toàn và hiệu quả. Bên cạnh những hành trình “Chung tay gánh vác”, Ford Ranger còn là biểu tượng cho bản lĩnh “Kiên cường vượt khó” của nhiếp ảnh gia Lân “xe lăn” trong chuyến khám phá vùng núi cao Đông Bắc mùa xuân vừa qua - với tinh thần mạnh mẽ, luôn kiên định với con đường đã chọn và không bao giờ lùi bước trước những khó khăn. 

Đánh dấu cột mốc 20 năm tại Việt Nam, “vua bán tải" Ford Ranger cùng các cộng đồng bán tải trên toàn quốc chắc chắn sẽ tiếp tục là cánh tay đắc lực kiến tạo nên những giá trị tích cực, đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội.

PV